13 reasons why

      12

Có lẽ chúng ta đã làm gì đấy độc ác. Hay có lẽ bạn chỉ đứng chú ý chuyện kia xảy ra. Chắc rằng bạn thậm chí là không nhân ra bạn đã hành xử ác độc

Nhiều bộphim tôi sẽ xem bọn chúng để lại các cung bậc xảm xúc khác nhau: hách óc sự tò mò thích thú Memento, Muholland Driver, tiếc nuối nuối vào Atonement, vui nhộn trí tuệ châm biếm hóa học Anh, Mỹ trong Snash, The Ranch. Triết học hiện nay sinh vào The Matrix (Ma trận). Nhưng chắc chắn rằng ở thời gian tôi viết reviews của mình, chưa tập phim nào giữ lại trong tôi sự ám ảnh, ma mị, tiếc nuối nuối pha lẫn thực tiễn của 1 xóm hội văn minh như vào 13 Reason Why. Bộ phim vừa bắt đầu phát hình ảnh bới NetFlix. Nếu khách hàng nào khôngđủ kiên nhẫn để ngóng Vietsub hãy tìm mang đến mình phiên bản Raw giả dụ như bao gồm tiếng anh đầy đủ tốt.

Bạn đang xem: 13 reasons why

Ngày hôm nay, tôi kể chúng ta nghe một mặt của sự thật đầu tiên, chúng ta đã cho rằng tôi là một trong con "điếm". Còn ngày mai, khi chúng ta được tôi nói về đa số điều còn lại, phương diện sau của mẩu chuyện trên, hoặc là một thứ gì không giống đi nữa, chúng ta có tin tưởng rằng tôi cực kỳ giống chúng ta không?

Bộ phim lâu năm 13 tập được thuật lại theo lời nhắc của 1 cô bé đã chết, tự mình thâu lại 13 chiếc băng cassettenơi em những thống kê ra 13 tại sao để đi mang lại quyết định buồn bã của cuộc sống mình. Tôi sẽ cố gắng nhất hoàn toàn có thể để không trình bày quá chi tiết về diễn biến bộ phim truyện tránh thiếu tính sự hồi hộp cho các bạn đã lỡ đọc reviews này của tôi. Cho dù ai xem hay chưa xem cũng phần đông biết trước kết quả là cô nàng đã chết nhưng điều đáng chờ đón hơn cả lại là diễn tiến của tử vong đó.

Bộ phim phản ánh trần trụi thực trang học tập đường cấp 3 tại Mỹ, nó lên án sự vật dụng móc của các bậc thầy cô, việckhông thấu hiểu thâm lý tinh vi của những em tới từ cả gia đình, sự vô cảm ích kỷ của các kẻ sẵn sàng chuẩn bị vì danh dự của phiên bản thân chà đạp bắt buộc danh dự người khác nhằm cố tạo nên 1 vỏ quấn cho mình. Mà lại tôi hay mang lại là phần lớn kẻ đạo đức giả, tiêu chuẩn chỉnh kép.

Hannah Barker được thể hiện như 1 cô nàng có cặp mông to độc nhất tại trường sang một cuộc điều tra khảo sát trắc nghiệm khởi đầu từ trò đùa của Alex. Thiệt trớ trêu tử vong của e lại bắt nguồn không nhỏ từ sự tốt bụng, đa cảm và quá để ý đến những lời phân phối tán của bạn khác nhắm vào mình. 13 nguyên nhân với nhân trang bị với số đông tính cách khác nhau nhưng đều có 1 điểm chung mặc dù là vô tình hay thế ý đóng góp phần đẩy em đi đến dòng chết.” Một lời đồn phụ thuộc vào nụ hôn sẽ phá hỏng cam kết ức mà tôi mong muốn sẽ sệt biệt. Thật ra nó phá hỏng phần lớn mọi thứ. Như các bạn sẽ sớm thấy. Tôi biết là có lẽ anh không có ý định làm cho tôi thất vọng. Hầu hết các bạn đang nghe chắc hẳn rằng không biết điều mình đã thật sự làm cơ mà các bạn sẽ tìm ra” 13 bạn dù bằng phương pháp này hay cách khác (bảo vệ danh dự của mình, vô cảm, lắp thêm móc, nhút nhát, khốn nạn đang dẫn đến chết choc thương trọng điểm của em). Đó Justin 1 anh chàng điển trai, đam mê khoe mẽ, chứa đựng đằng sau là 1 hoàn cảnh gia đinh địa điểm cậu ta đề xuất sống cùng với người phụ vương dượng bạo hành của mình. Alex chàng trai nghĩ ra trò nghịch trắc nghiệm cùng với cặp mộng của Hannah vô tình làm ra hiểu nhầm giữa em với cô bạn thân Jessica. Kẻ sẽ sống với việc tự lừa dối bạn dạng thân đáng thương trong xuyên suốt 13 tập phim, của ông thầy tư vấn tư tưởng sáo rỗng, máy móc kẻ theo lời nhắc của Hannah, fan đã cướp đi thời cơ cuối cùng cơ mà em tự cho khách hàng để liên tục sống. 13 tập phim che phủ bới sự ám hình ảnh qua giọng đọc thánh thiện của Hannah, thứ làm cho Clay nam chính trong tập phim không dám nghe tiếp vị em không dám đối diện với sự thật:”1 sự trống rỗng lúc Hanah ra đi cảm giác tội lỗi cực độ khi e cho rằng mình đã góp thêm phần vào cái chết của cô ấy. Toàn bộ phim truyền hình là 1 không gian u ám, đi sâu xung khắc họa tâm lý đa cảm của Hannah, và phần lớn nhân đồ gia dụng còn lại, cảm xúc dày vò tội lỗi của những nhân vật, dù chỉ 1 số bé dại trong đó nhận thức đươc điều đó. Cùng với đỉnh điểm là 1 trong những trong số họ đã tự phun vào đầuvì không chịu nổi sự dày vò trong lương tâm.

Trích đoạn ám ảnh và cảm động nhất trong phim lại không phải là cảnh huyết mê khi Hannah tự mình rạch tay. Nó tới từ giấy phút lãng mạng hiếm có của Clay và Hannah trong bữa tiệc của Jessica, nơi có 3 biến cố mặc dù khôngphải là đỉnh điểm tuy vậy lại là quan trọng đặc biệt nhất dẫn đến cái chết của em. Anh chàng mà Hannah tôn trọng độc nhất vô nhị trong phim với loại biệt danh đáng yêu Mũ bảo hiểm.

*

Clay thương hiệu của cậu không nằm trong list này. Tuy vậy cậu cần được ở ví như tôi hy vọng kể chuyện của mình. Nếu như tôi định giải thích những việc tôi đã làm. Chính vì cậu không phải như đầy đủ gã khác. Cậu khác biệt. Cậu tốt bụng, tử tế và tốt giang. Với tôi không xứng đáng với một tín đồ như cậu. Tôi đang không bao giờ làm hư cậu. Không hẳn là cậu. Cơ mà là tôi…

Không ít tín đồ khi xem bộ phim truyền hình k dưới 1 lần bực tức bới sự nhút kém của Clay. Em ấy là một trong những một trong 3 điểm sáng hiếm hoi của bộ phim truyền hình nơi fan ta còn hi vọng ở làng hội, một con fan dám đứng lên đấu tranh vì chưng lẽ phải, con tín đồ ấy cho dù nhút nhát nhưng cuối cùng lại là người kiêu dũng nhất để đòi lại công lý cho Hannah. Sự ám hình ảnh đến từ những việc Clay từ bỏ trách bản thân sao ko tỏ tình với ở lại cùng với Hanah tối hôm đó.

Clay: Tớ dường như không thể..tớ bắt buộc nói với chúng ta ấy. Tớ cần yếu ôm chúng ta ấy. Tớ sẽ giết bị tiêu diệt Hannah Barker. Như cậu vẫn nói

Tony: Tớ nói chúng ta đều giết bị tiêu diệt Hannah

Clay: làm thế nào tớ hoàn toàn có thể sống được với điều đó.

Rồi trong tưởng tượng e trở lại thời điểm đó.

Clay: đến tớ biết chuyện gì vẫn diễn ra? Nói đến tớ biết có vấn đề gì.

Hannah: Cậu không thích ở mặt tớ đâu.

Clay: nhưng tớ tất cả muốn. Tớ thực sự muốn.

Xem thêm: Uống Sữa Pediasure Úc Có Tốt Không Webtretho, Uống Sữa Pediasure Liên Tục Có Tốt Không

Hannah: cậu biệt mọi tín đồ sẽ nói gì?

Clay: Không. Với tớ ko quan tâm.

Hannah: chính vì thật dễ đến cậu cần không? chính vì cậu chưa hẳn là nhỏ điếm của lớp.

Clay: Đừng nói vậy.

Hannah: Mọi bạn đều nói vậy!

Clay: Tớ không nói vậy.

Hannah: Có, cậu có. Khi cậu thấy album đó.

Clay: Tớ không thể tin nó. Tớ sẽ tức giận trong một phút bởi vì tớ ghen tị với Justin. Vì chưng tớ giận cậu vì muốn cậu ta thay bởi vì tớ. Với tớ là thằng đểu với tớ xin lỗi. Và tớ không bao giờ làm nó đúng, tớ ko nói hết được cùng với cậu, tuy vậy tớ yêu cậu. Cùng tớ không bao giờ làm cậu tổn thương. Tớ ko đi đâu. Chưa phải lúc này. Không bao giờ. Tớ yêu cậu Hannah.

Hannah: vì sao cậu không nói với tớ khi tớ còn sống?

Để rồi khi qua lại thực tai ta chua xót, vui miệng tiếc nuối cho tích tắc lãng mạn lẻ tẻ của cỗ phim. Thật trớ trêu nó chỉ kéo dài chưa đầy một phút qua lời nhắc của Hannah, vị trí emvẽ ra tương lai của bản thân mình cùng với Clay, khoảng thời gian rất ngắn em cùng Clay dìu đi nhau trong hành làng của trường, cảnh cười chơi của em thuộc với mái ấm gia đình khi ở mặt Clay. “ Vào thời tự khắc đó đều thứ thật hoàn hảo. Cùng lần thứ nhất trong suột một khoảng thời hạn dài tôi hoàn toàn có thể hình dung ra tương lai bản thân hạnh phúc. Cuộc sống đời thường tươi đẹp gắng nào. Với tôi biết cậu cũng cảm nhận như vậy. Tôi ước ao cậu làm hồ hết điều cậu sẽ làm nhưng tôi phân vân vì sao trọng điểm trí tôi lại ở 1 nơi khác. Cùng tôi nghĩ về tới hầu hết gã con trái khốn nạn khác. Với họ đã trở thành cậu. Một trong những phần trong tôi ước ao nói xin cậu đừng đi. 1 phần trong tôi ko muốn gặp cậu nữa. Tuy vậy cậu đã cách khỏi góc cửa đó như tôi yêu mong cậu. Vì sao cậu phải đi? Đó là điều tội tệ nhất. Nếu ai đó đã từng có 1 tuổi thơ học trò với tình thân hẳn sẽ hiểu rõ sâu xa và cảm giác dc rất nhiều với bộ phim truyện này và thông cảm 1 phần cho sự nhút hèn của Clay và sự tinh vi trong tư tưởng của Hannah.

Một làng mạc hội vị trí người giỏi bụng, trực tiếp thắn bị đẩy vào những thực trạng éo le, họ đề xuất chống lại thói đạo đức nghề nghiệp giả, sự vô cảm của các con tín đồ nơi họ bằng phương pháp này hay phương pháp khác gần như đã góp thêm phần biến làng hội này xấu xí hơn. Như chính sự lên án của anh chàng Alex: "đừng dán posterđừng từ sát,hãy dánđừng có khốn nạn với người khác. Tôi biết có không ít người cho dù không phán xét mang lại sự yếu đuối của Hannah thì cũng rất có thể cho rằng e vẫn chọn mẫu chết vì chưng không một vì sao nào hay bao gồm lẽe chỉ bị trầm cảm. Thự sự ko phảilà tất cả. Dẫusao sống vào yếu tố hoàn cảnh đó tôi vẫn cho rằng đó là một lối thoát rất có thể giải thích mang đến em. Nó cũng như muôn vàn ngõ cụt nhưng mà mỗi người gặp mặt phải trong cuộc đời. Hơn hếtlà hãy đối xử tối với nhau hơn là mấy tiếng nói sáo rỗng.Bởi bởi vì chả ai đó đã ngăn emlạikhiến em đã chọn cho bạn kết cụcđau đớn

"Thế giới đã buộc phải chịu tổn thất siêu lớn. Không phải vì sự tàn ác của những người xấu, mà là vì sự im thin thít của những người dân tốt” - Napoleon..

Bộ phim còn là một bài học đáng giá cho đều bậc phụ thân mẹ, công ty trường trong việc tìm và đào bới ra cho bạn sự tiếp cận, giải quyết và xử lý mối quan hệ nam nữ trong tính phương pháp của cái tuổi cập 3 đầy phức tạp. Nó tạo nên án sự vật dụng móc với sáo trống rỗng trong bí quyết giáo dục trong phòng trường nơi đổi mới các học sinh thành gần như kẻ vô cảm, dập khuôn cùng chả hề gồm tư duy. Gần như bậc phụ huynh ở trong hoành cảnh mất con giống như như cha mẹ Hannah có thể càng hiểu rõ sâu xa hơn ai không còn nỗi nhức đó, nơi những người đứng bên cạnh cuộc như tôi còn bị ám ảnh, ma mị khi đang viết bài nhận xét này.

Mộtbài học đặc biệt quan trọng nữa còn tới từ việc chúng ta tự ý phán xét cuộc sống người khác. Tôi nghĩ không ít người có định kiến cầm hữu về những người dân tự tửđều là mọi kẻ yếu đuối đuối. Đây là 1 trong sự không đúng lầm. Chúng ta không khi nào biết được phần đông chuyện đang xảy ra với họ, phần lớn gì họ nghĩ vào đầu, phần đa gì họ buộc phải chịu đựng. Đừng phán xét với biết thông cảm với những người khác là tính phương pháp mà mỗi bọn họ nên có. Đừng lúc nào so sánh và có mình ra có tác dụng thước đo của thiên hạ. Như chủ yếu lời nói của Hannah: "Không ai biết điều gì thực sự diễn ra trong cuộc sống của người khác hay cũng chính vì đoán xem các bạn rình rập rất nhiều người hằng ngày mà".

Một bộ phận không nhỏ người dân việt nam sẽ quan trọng thể đọc hết ý nghĩ bộ phim truyền hình bới sự biệt lập về văn hóa, độc nhất vô nhị là sự ảnh hưởng nặng nề hà của Nho giáo, trái ngược trọn vẹn với 1 xóm hội túa mở tự do, đề cao bản thân của Phương Tây.Dù cố kỉnh nào tôi cũng khuyên các bạn không đề nghị bỏ qua tập phim với số điểm cao chót vót 9.1 trên IMDB. Với còn 1 điểm quan trọngcòn vô vàn cao trào và tuy nhiên nhân đồ dùng thú vị khác trong phim nhưng tôi ao ước dành cho các bạn tự cảm nhận. Một lần nữa tôi xin đề cập lại vớicác bậc bố mẹ đã với đang dạy dỗ con: ở hiền chạm mặt lành nhưng mà xin phân tích và lý giải thêmvới con cái của chính bản thân mình một điều quan tiền trọng: sao lại sở hữu kẻ ác lộng hành do họ không dạy dỗ hoặc cố ý k hy vọng hiểu: lạng lẽ là tại sao duy nhất điều ác lộng hành