Ăn Bơ Mỗi Ngày Có Tốt Không

      69

Theo Bộ nông nghiệp trồng trọt Mỹ (USDA), mức tiêu hao bơ đã tăng gấp ba lần trong tầm 20 năm qua cùng hiện fan Mỹ đang nạp năng lượng trái bơ với tầm 7 pound/người từng năm. Một trong những người đang ăn uống nhiều hơn, chúng ta ăn gần như là mỗi ngày.

Đây là các thứ sẽ xẩy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn bơ mỗi ngày, theo Eat This, Not That!

1. Có thể giảm cân

Bơ có tương đối nhiều chất xơ với chất béo không bão hòa đối kháng lành to gan lớn mật như chất béo có trong dầu ô liu, phải chúng có tác dụng gây no. Một ít quả bơ cất 10 gram chất lớn không bão hòa solo và 5 gram hóa học xơ.

Theo một phân tích trên tập san Dinh dưỡng, đầy đủ người trưởng thành thừa cân thêm nửa trái bơ vào bữa trưa cho thấy thêm mức độ chấp thuận với bữa tiệc đã tăng thêm 26% và bớt ham muốn nạp năng lượng 40% vào khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ sau bữa tiệc so với những người không ăn bơ vào bữa trưa.

Một lưu lại ý: Việc bổ sung cập nhật quả bơ vào bữa trưa đã đóng góp thêm 112 năng lượng vào bữa ăn.

2. Rất có thể ăn nhiều trái cây cùng rau hơn


Bạn đang xem: ăn bơ mỗi ngày có tốt không

*

Ăn bơ với bánh mì

Shutterstock


Xem thêm: Review Kem Trị Mụn Neutrogena Có Tốt Không Hiệu Quả Không, Review Kem Trị Mụn Neutrogena Có Tốt Không

Một nghiên cứu năm 2013 trên Tạp chí dinh dưỡng đã khẳng định rằng phần nhiều người tiếp tục ăn bơ có xu hướng hấp thụ rau, trái cây, chất xơ, chất to không bão hòa đơn, vitamin E cùng K cao hơn đáng kể cùng tiêu thụ ít đường hơn những người dân không nạp năng lượng bơ. Nên nhớ, ăn uống bơ liên tục không đủ để bảo đảm an toàn bạn ăn đủ trái cây cùng rau quả.

3. Có thể giảm nguy cơ mắc hội hội chứng chuyển hóa

Hội triệu chứng chuyển hóa là thuật ngữ chỉ một đội nhóm các vấn đề sức khỏe về tim mạch khiến cho bạn nguy cơ tiềm ẩn cao hơn đối với bệnh tiểu đường, căn bệnh tim, ung thư, bệnh thận, viêm khớp, và thậm chí là tâm thần phân liệt.

Theo Trung tâm kiểm soát điều hành và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hội triệu chứng chuyển hóa ảnh hưởng đến khoảng tầm 1/3 tín đồ Mỹ trưởng thành. Một nghiên cứu và phân tích lớn trên 17.000 fan lớn cho biết thêm nguy cơ cải cách và phát triển hội triệu chứng chuyển hóa ở những người ăn bơ rẻ hơn 1/2 so với những người không lúc nào ăn chúng, theo Eat This, Not That!4. Rất có thể làm tung cơn đói của mình

trong một nghiên cứu được chào làng trên tạp chí Dinh dưỡng, những người tham gia nạp năng lượng nửa quả bơ tươi vào bữa trưa cho thấy thêm giảm 40% ham muốn ăn trong tương đối nhiều giờ sau đó. Chỉ với 60 calo, một thực đơn 2 muỗng canh guacamole có thể cung cung cấp cùng một tác dụng về xúc cảm no và thậm chí còn mang lại nhiều hương vị hơn.

5. Hoàn toàn có thể giúp giảm huyết áp

chúng ta cũng có thể biết rằng kali kiểm soát và điều chỉnh chất lỏng trong khung người và nó có thể giúp giảm ảnh hưởng tác động tăng áp suất máu của natri trong chính sách ăn uống. Bạn cũng có thể biết rằng chuối là 1 trong những nguồn cung ứng khoáng chất hữu ích. Nhưng bạn có biết rằng 1 ly bơ cất 728 mg kali, nhiều hơn thế nữa 300 mg so với một trái chuối tầm trung bình bình? Ngoài bài toán giúp thải natri thoát khỏi cơ thể, kali còn khiến cho giãn thành mạch máu, làm bớt huyết áp.

6. Rất có thể làm giảm cholesterol "xấu" và bảo đảm tim mạch của bạn

Một nghiên cứu và phân tích của những nhà nghiên cứu từ Khoa Khoa học bồi bổ của Đại học tập Penn State đã links việc ăn một trái bơ mỗi ngày sẽ làm sút mức LDL, nhiều loại cholesterol "xấu" và đặc biệt là loại LDL bất lợi cho tim nhất, được call là những hạt LDL nhỏ dại dày đặc.

Theo báo cáo trên tập san Dinh dưỡng, khi 45 fan trưởng thành béo phệ hoặc thừa cân được hướng đẫn ba chế độ ăn bớt cholesterol tựa như trong 5 tuần, những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng chỉ có cơ chế ăn bao gồm bơ bắt đầu làm bớt mức LDL.

7. Nạp cho bạn các sterol thực vật

Theo nghiên cứu trên tạp chí Critical nhận xét of Food Science and Nutrition, bơ cất phytosterol tổng hợp trong chất béo cao hơn nữa gần 20 lần so với các loại hoa quả khác. Phytosterol theo thông tin được biết là có chức năng làm giảm mức cholesterol LDL.

8. Rất có thể ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường nhiều loại 2

hoàn toàn có thể có điều nào đó đặc biệt bên phía trong quả bơ làm cho nó đặc biệt hiệu quả trong câu hỏi ngăn ngừa bệnh tiểu đường một số loại 2.

trong một nghiên cứu trên động vật hoang dã từ Khoa công nghệ Thực phẩm tại Đại học Guelph ngơi nghỉ Canada, những nhà phân tích đã phát hiện một phân tử chất to được call là avocatin B (viết tắt là AvoB) chỉ được kiếm tìm thấy trong quả bơ, rất có thể hạn chế quy trình tế bào có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Tác giả nghiên cứu Paul Spagnulo đã viết trên tập san Molecular Nutrition & Food Research: Những nhỏ chuột được điều trị cho thấy độ nhạy cảm insulin cao hơn, tức là cơ thể chúng hoàn toàn có thể hấp thụ và đốt cháy glucose trong huyết và cải thiện phản ứng của bọn chúng với insulin, theo Eat This, Not That!