ĂN NGHỆ HÀNG NGÀY CÓ TỐT KHÔNG

      12

SKĐS - Một số chuyên gia cho rằng trong trường hợp không có chống chỉ định, nên bổ sung bột từ củ nghệ vào các bữa ăn hoặc thức uống hàng ngày để tăng cường miễn dịch và duy trì sức khỏe. Thói quen này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Nghệ có thể giúp bạn giảm cân

Bản thân loại gia vị này không làm giảm trọng lượng. Nhưng ăn nghệ mỗi ngày trong một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm viêm do thừa cân và kích thích đốt cháy chất béo.

Bạn đang xem: ăn nghệ hàng ngày có tốt không

Giúp chữa bệnh viêm khớp

Các nghiên cứu cho thấy, chất curcumin trong loại gia vị này có khả năng giảm đau, sưng và cứng khớp. Những bệnh nhân viêm khớp thường được khuyên nên bổ sung tinh bột nghệ mỗi ngày.

Xem thêm: Bảng Giá Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Viện Chiêm Quốc Thái, Bác Sĩ Chiêm Quốc Thái

Tốt cho tâm trạng

Một phân tích tổng hợp của mười nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng tiêu thụ nghệ có thể giúp chống lại các triệu chứng lo lắng và trầm cảm. Những thay đổi tiêu cực trong trạng thái tinh thần có thể do quá trình viêm tiềm ẩn gây ra, trong khi nghệ có tác dụng chống viêm rõ rệt.

Làm giảm lượng đường trong máu

Đây cũng là một lý do khiến chúng ta nên bổ sung nghệ hàng ngày. Curcumin là một chất có tác dụng hạ đường huyết. Tác dụng của nó có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.