Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

ĂN NHIỀU HẠT HƯỚNG DƯƠNG CÓ TỐT KHÔNG

      226

Hạt phía dương là món ăn vặt bắt buộc thiếu của đa số người. Bên trên thị trường bây chừ có nhiều các loại hướng dương ngoại trừ vị với các hương vị tẩm ướp đa dạng. Vậy tính năng của hạt hướng dương là gì mà nhiều người thích ăn tới vậy? họ có cần chú ý gì khi ăn hạt hướng dương không?


Hạt phía dương được tách bóc lấy tự hoa phía dương sau thời điểm đã nở hết. Hạt hướng dương cung ứng lượng calo kha khá nhiều. Cùng với lượng 100g hạt đã bóc tách vỏ mang lại giá trị bồi bổ như sau: Calo hỗ trợ là 584 kcal; 20g carbohydrat; 51,46g chất béo; 20,78g hóa học đạm cùng lượng vitamin đầy đủ Vitamin E, B1, B2, B3, C và một vài chất khoáng: Ca, Zn, Fe, Mn, Mg, P.

Bạn đang xem: ăn nhiều hạt hướng dương có tốt không


Có nên ăn uống hạt hướng dương?

Với giá bán trị bồi bổ mà 100g phân tử hướng dương mang đến thì nạp năng lượng hạt hướng dương giỏi cho cơ thể. Phân tử hướng dương tất cả những công dụng sau đây:

Hạt phía dương hữu ích cho sức mạnh tim mạch

Hạt hướng dương giàu Vitamin E (35.17 mg/ 100g hạt) với folate (227 μg/ 100g hạt), hai hóa học dinh dưỡng cực tốt để bức tốc sức khỏe tim mạch.

Vitamin E có chức năng chống oxy hóa đặc biệt và nồng độ cân đối vitamin E giúp giảm thấp nguy cơ tiềm ẩn tử vong sớm do những bệnh tim mạch. Vitamin E có chức năng làm trung hòa những gốc thoải mái để bảo đảm màng tế bào óc và cản lại viêm cùng sưng.

Ngoài ra hạt hướng dương còn tồn tại hàm lượng phytosterol tối đa trong những loại hạt. Phytosterol làm sút mức Cholesterol xấu ( LDL-C) cùng hạn chế tạo mảng bám xuất hiện trong động mạch, mạch máu. Từ bỏ đó ăn uống một số lượng vừa dùng hạt phía dương gồm tác dụng bảo vệ trái tim của bạn.

Giảm cân

100g hạt hướng dương cung ứng 584 kcal cơ mà cũng mang về lượng hóa học xơ đáng chú ý 8,6g tương tự với vài miếng thịt lợn nướng hay là 1 chiếc bánh mỳ hoặc thanh socola. Nó góp tăng tốc quá trình tiêu hóa và giảm mức cholesterol. Hình như chất xơ chứa trong hạt đã giúp khung hình bạn cảm thấy no, phòng ngừa kỹ năng ăn quá nhiều và thèm ăn. Vì vậy, chúng rất tương xứng cho những người dân tìm kiếm các loại hạt bổ sung cập nhật dinh chăm sóc trong chính sách giảm cân.

Cung cấp cho Magie tốt cho cơ xương và sức mạnh tinh thần

Magie được áp dụng trong y học nhằm thúc đẩy tính năng hô hấp, sức khỏe tim mạch và bớt căng thẳng. Magie quan trọng để gia hạn chức năng của hệ cơ cùng xương.

Xem thêm: Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu 2016, Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu

Hàm lượng magie trong hạt hướng dương là 325mg/ 100g hạt, nó giúp trung ương trạng khỏe khoắn khoắn. Magie dưới dạng magnesium sulfate đã làm được dùng cho những bệnh nhân trầm cảm, nó đóng một vai trò rất cần thiết trong phương pháp vi lượng cho sức khỏe tâm thần.

Cung cấp cho Selen hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp gồm vai trò rất đặc biệt trong điều hòa cơ thể. Nó thâm nhập vào quy trình điều hòa thân nhiệt của cơ thể, nhịp tim và sự bàn bạc chất. Selen là chất tốt nhất có thể để giúp tuyến đường giáp bảo đảm chức năng của mình.


Có nên nạp năng lượng hạt hướng dương?
Hạt phía dương có chức năng giảm cân

3. Một số chức năng phụ khi ăn đủ hạt hướng dương


Tuy những ích lợi mà phân tử hướng dương đem về đã được nghe biết nhưng ăn uống nhiều quá cũng có thể có một số tính năng phụ duy nhất định.

Tăng cân: không thể không đồng ý ăn hạt hướng dương cực kỳ bùi và ngon, tuy nhiên 100g hạt cung cấp 542 kcal. Vì thế ăn không ít thì vô tình nạp vào cơ thể lượng kcal cao đề xuất dẫn tới tăng cânLàm răng xỉn màu: hướng dương tất cả vỏ cứng, khi cắm hạt có thể gây tàn phá men, sản xuất thành cao răng.Hạt hướng dương cũng chứa đựng nhiều thành phần độc hại hoàn toàn có thể kể mang lại như cadmium. Để lâu những hạt có thể bị ẩm mốc, các chất bồi bổ trong hạt bị phá hủy, đưa hóa, tích trữ thành chất độc hại hại. Khi ăn đủ hạt phía dương để lâu vẫn làm gia tăng chất cadmium vào cơ thể. Điều đó sẽ gây ra ra các bệnh cực kỳ nghiêm trọng về thận cùng hệ thần kinh.