ĂN PHÔ MAI CÓ TỐT KHÔNG

      25

Pho mai chú ý chung là 1 nguồn dinh dưỡng lành mạnh và ngon miệng. Thỉnh thoảng ăn nhẹ với pho mai, trộn với salad hoặc rắc lên phía trên rau không có tác dụng gây ra ngẫu nhiên vấn đề sức mạnh nào, trừ khi chúng ta không dung nạp lactose hoặc bị dị ứng. Vậy ăn uống phô mai có công dụng gì và ăn uống phô mai cơ hội nào là xuất sắc nhất?


Ăn phô mai có công dụng gì? Thực tế, phô mai là 1 trong nguồn hỗ trợ canxi, chất béo với protein giỏi vời. Nó cũng đựng một lượng to vitamin A cùng vitamin B12, cùng với kẽm, phốt pho với riboflavin.

Bạn đang xem: ăn phô mai có tốt không

Phô mai làm cho từ sữa của 100% những loài động vật hoang dã ăn cỏ tất cả chất dinh dưỡng tối đa và cũng cất axit khủng omega-3 cùng vitamin K2. Vậy ăn phô mai dịp nào tốt nhất cùng hấp thu được nhiều dinh chăm sóc nhất?

Theo một trong những nghiên cứu, pho mai với các thành phầm từ sữa nói chung tất cả thể bảo đảm bạn ngoài sâu răng. Vào một nghiên cứu của Đan Mạch từ thời điểm năm 2015, sau 3 năm, trẻ nhỏ uống lượng sữa trên mức trung bình ít bị sâu răng hơn so với gần như trẻ uống lượng sữa dưới mức trung bình.

Phô mai giàu chất phệ như phô mai xanh, Brie cùng cheddar chứa một lượng bé dại axit linoleic liên hợp (CLA). Nghiên cứu và phân tích đã nhắc nhở rằng CLA rất có thể giúp ngăn ngừa béo phì, bệnh tim mạch và giảm viêm. Phô mai từ động vật hoang dã 100% ăn cỏ (và các sản phẩm sữa giàu chất béo khác như sữa nguyên hóa học và bơ) chứa đựng nhiều CLA.

Các sản phẩm sữa lên men như sữa chua và pho mai, có thể có ảnh hưởng tích cực cụ thể hơn đến sức mạnh tim mạch. Mặc dù nhiên, lúc sữa được khử trùng ở nhiệt độ cao, một trong những hợp chất hữu dụng như vi khuẩn xuất sắc và enzyme bị bớt đáng kể.


2. Phô mai ăn hại gì không?


Phô mai có chứa lactose - một một số loại đường mà những người không dung nạp lactose thiết yếu tiêu hóa được vị thiếu enzym phân bỏ lactose. Trong số những trường đúng theo này, không ít lactose rất có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi với chướng bụng.

Xem thêm: Review Phim Truy Lùng Cổ Vật (S, Review Truy Lùng Cổ Vật

Một số loại pho mai đựng rất ít lactose như Parmesan mà bạn không hấp phụ lactose có thể tiêu thụ. Phô mai là một loại thực phẩm nhiều calo bắt buộc nhiều người lo ngại ăn phô mai tăng cân. Thực tế, chúng ta có thể nhận được khoảng chừng 100 năng lượng mỗi ounce. Kề bên đó, nó cũng thường chứa được nhiều natri kích đam mê ngon miệng, điều này có thể ảnh hưởng đến tín đồ bị huyết áp cao. Không tính ra, phô mai cũng đựng được nhiều chất khủng và một số chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn phô mai vì chưng nó chứa chất to bão hòa. Đây cũng chính là lý cho khiến cho nhiều bậc cha mẹ thắc mắc nhỏ bé ăn phô mai bao gồm tăng cân không? Cuối cùng, pho mai không chứa chất xơ, đề xuất tiêu thụ thừa nhiều có thể gây táo bị cắn dở bón.


ăn phô mai tăng cân
Ăn phô mai tăng cân là một lời khuyên từ chăm gia

3. Giá trị dinh dưỡng của phô mai


Thành phần bồi bổ giữa những loại phô mai là không giống nhau. Ví dụ, mozzarella chứa 85 năng lượng và 6,3 gam chất to mỗi ounce. So sánh với Brie, có 95 calo và 7,9 gam chất béo mỗi ounce, với cheddar đựng 113 năng lượng và 9 gam chất lớn mỗi ounce. Một vài loại phô mai cất ít calo hơn như là pho mai mozzarella bóc tách kem một phần, pho mai Thụy Sĩ và pho mai feta.

Trường hợp bạn bị cao huyết áp và natri là 1 mối đon đả lớn, thử phô mai Swiss, nhiều loại chỉ chứa trăng tròn miligam natri từng ounce. Kề bên đó, bạn cũng cần phải tránh xa các loại pho mai cứng bởi vì chúng đòi hỏi nhiều muối rộng trong quy trình đông đặc. Thành phần dinh dưỡng của một trong những loại phô mai thông dụng gồm:

Brie (1 ounce)

100 calo1g carb9g hóa học béo5g protein150mg canxi170mg natri

Cheddar (1 ounce)

120 calo1g carb10g hóa học béo7g protein200mg canxi190mg natri

Feta (1 ounce)

60 calo1g carb4g hóa học béo5g protein60mg canxi360mg natri

Gouda (1 ounce)

110 calo1g carb9g hóa học béo7g protein200mg canxi200mg natri

Mozzarella (1 ounce)

85 calo1g carb6g chất béo6g protein143mg canxi138mg natri

Swiss (1 ounce)

100 calo1g carb9g hóa học béo5g protein150mg canxi170mg natri

Phô mai là một trong những nguồn hỗ trợ canxi, chất mập và protein xuất xắc vời. Tuy nhiên, bọn chúng cũng chứa một nhiều loại đường mà những người dân không hấp phụ lactose cần thiết tiêu hóa được vày thiếu enzym phân hủy lactose. Vì thế bạn nên suy nghĩ và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe để lựa chọn một số loại phô mai phù hợp hoặc thay thế bằng các sản phẩm từ sữa khác.


Để để lịch khám tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài đặt và để lịch khám tự động hóa trên ứng dụng Mydoanhnghiepnet.com.vn nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch với đặt hẹn mọi lúc hầu như nơi ngay lập tức trên ứng dụng.