Ăn Rau Răm Có Tốt Không

      15

Rau răm cũng chính vì là các loại rau với là gia vị không còn xa lạ với mọi người dân Việt Nam. Rất nhiều người thắc mắc: Ăn rau củ răm có xuất sắc không? rau xanh răm trị căn bệnh gì? Sau đây, hãy cùng doanhnghiepnet.com.vn hiểu rõ hơn về quánh điểm, tính năng và bí quyết dùng của dược liệu này.

Bạn đang xem: ăn rau răm có tốt không


1. Rau xanh răm là gì?

Tên hotline khác: Thủy lục, thủy liễu, phắc phèo…Tên khoa học: Polygonum odoratum Lour.Họ khoa học: bọn họ Polygonaceae (Rau răm).Tên dược liệu: Lá cùng cành- Ramulus et Folium Polygoni Odorati.

1.1. Đặc điểm sinh trưởng và thu hái

Đặc điểm sinh trưởng:

Là loài đặc hữu của Lào, Việt Nam, Campuchia…Sống xung quanh năm, ưa khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt độ đới, rất có thể tàn lụi ở ánh sáng dưới 0 độ C.Sinh trưởng và cải tiến và phát triển từ vùng đồng bằng, trung du, đồi núi bên dưới 1000m.Ưa độ ẩm hơi chịu bóng, hoàn toàn có thể sống làm việc vùng ngập nước, song không chịu được hạn.Có kỹ năng mọc chồi gốc, chồi thân khỏe.Ở đều cây, không biến thành ngắt ngọn hay xuyên, rất có thể ra củ quả hằng năm.Được nhân giống bằng thân, dùng những đoạn thân lâu năm 15 cm, hoặc bứng cả cây.Khoảng thời gian thích hợp để cây phát triển mạnh mẽ nhất là mùa xuân hè.Dùng phân chuồng, phân nước, đạm pha loãng nhằm tưới cây, sẽ đến năng suất cao hơn.

Thu hái:

Do đây là loài sống quanh năm nên rất có thể thu hoạch rau củ răm suốt năm.Nên chọn cây chưa ra hoa, vừa cứng cáp và thân cây đỏ, khá ngả tím, bởi hôm nay dược tính vào cây là cao nhất.Có thể sử dụng tươi hoặc sấy khô sử dụng dần.Thời điểm thích hợp ra hoa quả tháng 1-3.

1.2. Biểu thị toàn cây rau củ răm

Thuộc các loại cây thân thảo, cao về tối đa 30 cm, tạo thành nhiều đốt tại phần thân. Thân bò, bén rễ ở những mấu, thân đứng mảnh, white color hoặc màu sắc tía, tất cả khía mờ, bám mùi thơm đặc trưng, dễ chịu. Rễ phụ cực kỳ phát triển, nhất là khi tiếp xúc cùng với đất vẫn đâm ra thành nhiều nhánh.

Lá đơn, hình mác, mọc so le. Phiến lá sắc xanh đậm ở phương diện trên, phương diện dưới nhan sắc hung đỏ, bề mặt có phần gân chạy song song, cuống ngắn, che phủ bởi lớp lông nhọn dài. Bẹ chìa ôm siết lấy thân, ngắn thường bằng ¼ chiều dài đốt. Chiết xuất từ lá là tinh chất dầu màu quà nhạt, thơm mát.

Xem thêm: 5 Cuộc Tình Của 'Đả Nữ' Dương Tử Quỳnh Thời Trẻ, Dương Tử Quỳnh: Cả Đời Không Thể Sinh Con

Hoa mọc thành chùm dài, ít phân nhánh, hẹp, nhan sắc tím nhạt. Bao hoa bao gồm đài tràng, nhị 8, không bởi nhau.

Quả nhỏ, có hai đầu nhọn, cạnh 3, bóng và nhẵn.


*
*
Rau răm giúp hỗ trợ tiêu hóa, làm nóng bụng…hiệu quả.

Rau răm không chỉ là là món ăn quen thuộc, mà từ rất lâu đã được sử dụng trong dân gian. Cùng với sự nhiều chủng loại và nhiều chủng loại về chức năng mà thuốc này được dùng nhiều để điều trị bệnh. Hiện giờ chắc bạn đã có lời đáp án cho câu hỏi ăn rau củ răm có giỏi không?. Mặc dù nhiên, để có thể tận dụng hết cực hiếm của vị thuốc đối với sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến người dân có chuyên môn, y bác sĩ để kiểm soát rủi ro với những tính năng không mong muốn.


Nguồn tìm hiểu thêm / Source

trang tin tức y tế doanhnghiepnet.com.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, những tổ chức y dược, học tập thuật chính thống, tư liệu từ những cơ quan chính phủ để hỗ trợ các tin tức trong nội dung bài viết của chúng tôi. Tò mò về Quy trình biên tập để nắm rõ hơn bí quyết chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, phân minh và tin cậy.


Đỗ tất Lợi (2006). Phần lớn cây thuốc cùng vị dung dịch VIệt Nam. Công ty xuất bạn dạng Y họcViện Dược Liệu, Cây dung dịch và động vật hoang dã làm thuốc làm việc Việt Nam, tập I cùng II, đơn vị xuất bản Khoa học và kĩ thuật, 2006G.S Phạm Hoàng Hộ. Cây cỏ Việt Nam. NXB TrẻPTS Võ Văn bỏ ra (2000). Cây dung dịch trị bệnh dịch thông dụng. NXB Thanh Hóa.PTS Võ Văn bỏ ra (1998). Câu rau làm thuốc. NXB Tổng phù hợp Đồng ThápG.S Mai Văn Quyền (2000). Hồ hết cây rau gia vị Việt Nam. NXB nntt