ĂN SƯƠNG SÂM NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG

      54

Sâm vò giỏi sương sâm là món nạp năng lượng giải khát quen thuộc gì với những người dân miền tây. Sương sâm có hương vị thanh mát, ngon miệng lại sở hữu nhiều tính năng quý đối với sức khỏe. Ăn sương sâm giúp giảm cân, thanh nhiệt, chống hãng apple bón… tính năng của các loại dược liệu này càng ngày càng được phát hiện những thêm dựa vào những nghiên cứu và phân tích ở những nước. Hãy cùng doanhnghiepnet.com.vn đọc thêm về cây sương sâm qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: ăn sương sâm nhiều có tốt không


Sâm vò là gì?

Sâm vò, sương sâm, xanh tam, hay dây xanh leo có tên khoa học: Tiliacora triandra (Colebr.) Diels, cây thuộc bọn họ Tiết dê – Menispermaceae.

Đây là cây lớp bụi thấp, mọc leo, thân cây mảnh, nhẵn. Lá có kích cỡ thay đổi, bao gồm khi hình trái xoan nhọn, gồm khi tất cả hình tim nghỉ ngơi gốc, mũi nhọn cứng làm việc đầu. Thường lâu năm 4-13cm, rộng lớn 2-6cm, bề mặt lá dai với nhẵn, không té thùy. Gồm 3 gân thiết yếu trên lá, gân nhỏ thành mạng, đầu cuống lá mảng, ngắn.

Cụm hoa thành chùm thưa, dài 15-25mm, gồm lông nhung. Gồm 3 lá đài phía ngoài, có hình tam giác, phía lưng có lông. Có 3 lá đài phía trong, to hơn lá đài ngoại trừ gấp 2-3 lần. Tràng hoa 6 cánh, hình trái xoan ngược. Bao gồm 3 nhị, bao phấn hình tam giác, mở bên và mở dọc, chỉ nhị nhiều năm gấp 2-3 lần bao phấn. Lá noãn gồm từ 3-6 lá, vòi nhụy cong. Lá noãn chín có hình trứng, nhân bao gồm hình móng ngựa, bao gồm lõm dong dỏng ở giữa, phôi nhũ bao gồm hình liềm, lá mầm nhiều năm gấp 3 lần rễ mầm. Trái mọng, khi chín gồm màu tím đen, phía ngoài gồm lớp phấn trắng như mốc.

Xem thêm: Review Cuốn Sách Hẹn Em Ngày Đó Review Sách "Hẹn Em Ngày Đó"

Cây mọc rải rác rến trong rừng, làm việc vùng núi đá vôi chiều cao dưới 300m, cây cũng rất được trồng vào vườn để đưa lá làm cho thạch. Thường xuyên ra hoa vào tháng 2, có quả vào thời điểm tháng 9.

*
*
*
*
Sâm vò có công dụng thanh nhiệt đến cơ thể

Những để ý khi sử dụng Sâm vò

Sâm vò thanh nhiệt, nhuận trường giỏi nên cũng không nên dùng thừa 2 ly mỗi ngày. Sẽ có tác dụng đầy bụng, giá buốt bụng, cực nhọc tiêu.Làm sương sâm hơi dễ, đề xuất tự làm, vị sâm vò được bày cung cấp sẵn thường không đảm bảo đảm an toàn sinh.

Sâm vò là món ăn uống giải khát ngon miệng, lại bổ dưỡng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh trong lá sâm này có rất nhiều hoạt chất có mức giá trị; có không ít tiềm năng trong chữa bệnh đái cởi đường, ung thư, táo bị cắn dở bón. Mặc dù nhiên khi dùng ở dạng bài thuốc, quý độc giả nên tham vấn ý kiến bác sĩ khám chữa để tránh chức năng không muốn muốn. Hi vọng nội dung bài viết này mang về kiến thức có ích cho bạn đọc.