Ăn vỏ khoai lang có tốt không

      15

Khoai lang là các loại thực phẩm có mức giá trị bổ dưỡng cao với rất tương xứng với những bữa ăn. Mặc dù nhiên, vỏ của chúng hiếm khi xuất hiện trên bàn ăn, tuy vậy một số người nhận định rằng nên ăn uống vì lượng chất chất bổ dưỡng và hương thơm vị khác biệt của nó. Nội dung bài viết này phân tích và lý giải mọi máy bạn cần phải biết về việc ăn uống vỏ khoai lang.

Bạn đang xem: ăn vỏ khoai lang có tốt không

Lợi ích sức khỏe

Vỏ khoai lang hoàn toàn có thể ăn được, và bạn cũng có thể bỏ lỡ một số công dụng sức khỏe nếu như khách hàng bỏ nó đi.

Vỏ khoai lang rất vấp ngã dưỡng

*

Một củ khoai lang vừa (146 gram) tất cả vỏ cung cấp:

Lượng calo: 130Carbs: 30 gramChất đạm: 3 gamChất xơ: 5 gamProvitamin A: 154% giá bán trị mỗi ngày (DV)Vitamin C: 31% DVKali: 15% DV

Hàm lượng chất xơ trong khoai lang chủ yếu tới từ vỏ. Bởi vì đó, sa thải nó đã làm sút lượng hóa học xơ.Nghiên cứu đã đã cho thấy rằng các chất bổ dưỡng trong rau cùng trái cây có xu hướng tập trung bao quanh vỏ. Do đó, thải trừ vỏ có thể làm giảm lượng chất bổ dưỡng và chất chống oxy hóa.

Nhiều hóa học xơ

*

Khoai lang là 1 trong nguồn hỗ trợ chất xơ dồi dào. Tuy nhiên, hàm vị chất xơ của bọn chúng bị bớt khi vứt vỏ. Hóa học xơ giúp tăng cảm xúc no, cung cấp hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và làm chủ lượng mặt đường trong máu và mức cholesterol.

Xem thêm: Tập Thể Hình Bao Lâu Mới Có Kết Quả? Bao Lâu Nhìn Thấy Cơ? Những Lợi Ích Sẽ Khiến Bạn Muốn Tập Gym Ngay

Nguồn hóa học chống oxy hóa

Khoai lang có tương đối nhiều chất kháng oxy hóa, đặc biệt là beta carotene, axit chlorogenic và vitamin C với E. Rộng nữa, khoai lang tím có nhiều chất kháng oxy hóa call là anthocyanins. Phần đông chất chống lão hóa này giúp chống ngừa tổn hại tế bào và có thể giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh mạn tính như bệnh tim mạch và ung thư. Vì chưng chất chống oxy hóa có xu thế tập trung ở vỏ với ngay bên dưới nó, ăn vỏ khoai lang rất có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa.

Có rủi ro khủng hoảng nào không?

*

Vỏ khoai lang bình yên để ăn uống cả sống và chín. Tuy nhiên, vì chưng khoai lang là một số loại củ cùng mọc bên dưới đất đề xuất điều đặc trưng là cần rửa không bẩn vỏ bên ngoài đúng cách để loại quăng quật bụi bẩn, dung dịch trừ sâu hoặc miếng vụn còn sót lại. Để rửa khoai lang, các bạn hãy đặt khoai lang dưới vòi nước tung và sử dụng bàn chải chà. Bởi da của chúng tương đối cứng nên bạn không yêu cầu phải băn khoăn lo lắng về câu hỏi làm hỏng vỏ.

Kết luận

Vỏ khoai lang rất an ninh để ăn và hoàn toàn có thể dễ dàng thêm vào hầu như các cách làm nấu ăn. Chúng giàu hóa học xơ, các chất bồi bổ khác và chất chống oxy hóa có thể giúp hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh mạnh, tăng cảm giác no và ngăn ngừa dịch mãn tính. Nếu khách hàng đang hy vọng tận dụng tối đa bồi bổ từ khoai lang của mình, hãy không thay đổi vỏ.