ANDREW CARNEGIE LÀ AI

      51

Cùng cùng với John David Rockefeller -vua dầu mỏ với Henry Ford – vua xe pháo khá thì Andrew Carnegie cũng được tôn vinch là vua Fe thép của nước Mỹ. Nền công nghiệp nước Mỹ trong nửa đầu của cố kỷ 19 đang bao hàm bước tiến nổi bật. Dầu lửa, sắt thxay với cung ứng xe hơi vẫn theo kịp với quá lên trên những đối thủ sinh hoạt lục địa già châu Âu. 


*

Vua Sắt Thép – Andrew Carnegie

Nền công nghiệp nước Mỹ vào nửa đầu của ráng kỷ 19 đang bao hàm bước tiến vượt trội. Dầu lửa, Fe thép cùng cung cấp xe cộ tương đối vẫn đuổi theo kịp và vượt lên phía trên các kẻ thù sinh hoạt lục địa già châu Âu. Cùng với John David Rockefeller -vua khí đốt cùng Henry Ford – vua xe pháo khá thì Andrew Carnegie cũng khá được tôn vinc là vua sắt thép của quốc gia Mỹ.Quý khách hàng sẽ xem: Andrew carnegie là ai

Từ hai bàn trắng tay, Andrew Carnegie đang có một sự nghiệp sale cực kì xứng đáng nể. Cách đây ngay gần trăm năm, ông đang là tỷ phú đô la với số đông tài sản vĩ đại. Thông qua hệ thống cung ứng Fe thnghiền mập mạp của mình, Andrew Carnegie vẫn gồm có ảnh hưởng không nhỏ mang đến nền kinh tế thời điểm kia.

Bạn đang xem: Andrew carnegie là ai

Từ một xưởng sắt thnghiền được lập năm 1868, khoảng rộng 20 năm sau, Andrew Carnegie sẽ là vua của ngành cung ứng sắt thép Đất nước Mỹ. Tập đoàn thép United Steel Corpotion lớn nhất thế giới hiện thời tất cả tiền thân từ công ty thnghiền của Carnegie sau khi được sáp nhập với đơn vị thép của Morgan. Tại thời gian sáp nhập nhì tập đoàn thxay lớn số 1 Mỹ hiện giờ, trị giá bán công ty thép của Andrew Carnegie được tính cho tới 4 tỷ USD, một con số quá ư là béo tại thời gian đầu thế kỷ đôi mươi.

Trước kia, Andrew Carnegie đã làm được ca tụng là ông hoàng sắt thnghiền của nước Mỹ sau khi ông sẽ gom download thành công một loạt các cửa hàng thép khác về cho mình nhỏng Shop chúng tôi Homestead, chúng tôi Dicksen.

Hiểu biết nhờ đọc sách

Như tương đối nhiều những tỷ phú với tỷ phú nổi lên tự quá trình công nghiệp hóa vào nắm kỷ 19, Andrew Carnegie to lên trong một yếu tố hoàn cảnh khôn cùng khó khăn. Ông vốn là tín đồ xứ đọng Scotlvà, sinh vào năm 1835 tại vùng Dunfermlin. Vì mưu sinc, năm 1845 gia đình ông nhập cảnh sang trọng Mỹ là vùng đất hứa hẹn của không ít tín đồ châu Âu bây giờ. Andrew Carnegie ko được cho trường như những đứa trẻ không giống mà lại nên thao tác làm việc tức thì từ nhỏ dại. Ông vẫn đề xuất làm rất nhiều việc vượt qua cả mức độ của một chú bé mới rộng 10 tuổi. Tuy vậy, Andrew là một trong cậu nhỏ xíu khôn xiết tuyệt vời cùng quan trọng đặc biệt si mê học tập. Andrew Carnegie dành riêng rất nhiều thời hạn rỗi để tự học tập, để học hỏi và chia sẻ những người dân mập tuổi hơn, phát âm biết nhiều hơn thế nữa.

Ngay tự nhỏ dại, Andrew Carnegie vẫn tất cả một niềm đam mê xem sách hi hữu gồm. Ở địa điểm có tác dụng người ta vẫn thấy Andrew hay với theo sách để phát âm vào bất cứ thời hạn thư thả nào. Bao nhiêu sách Andrew Carnegie đọc cũng không còn. Không thể có chi phí download sách, Andrew lân la làm cho quen với tất cả những người dân gồm sách để mượn, để xin sách. Ngay từ bỏ lúc bấy giờ, ví như đến công ty Andrew, có thể người nào cũng đề xuất kinh ngạc về dòng thư viện sách khá đa dạng và phong phú của một crúc thợ nghèo.

Lúc đã thành công, Andrew Carnegie từng nói với nhiều người, phần lớn học thức cùng đọc biết của ông đều bởi từ học với tự đọc qua sách mà có cả. Có lẽ chính vì vậy mà Andrew Carnegie là tình nhân sách khôn cùng. Lúc bé nhỏ, ông rất trân trọng mẫu thư viện gia đình nhỏ tuổi của chính bản thân mình và mong muốn gồm một tlỗi viện lớn hơn. Chính vị vậy cơ mà lúc vẫn nên danh, đổi mới một bên doanh nghiệp nổi tiếng, là người cực kỳ giàu sang, Andrew Carnegie đã hiến rất nhiều tiền để desgin thư viện sinh sống khắp địa điểm. Có lẽ không có ai tất cả công qulặng góp với hiến tặng kèm những thư viện nhỏng Andrew Carnegie.


*

Andrew Carnegie xem sách làm việc văn uống chống của bản thân mình.

Tlỗi viện thứ nhất, đương nhiên ông xây đắp trên quê nhà Dunfermline xđọng Scotland với cái giá trị 8.000 USD. Sau đó thì liên tục năm nào ông cũng hiến tặng ngay hay chủ động quyên góp gây ra thỏng viện ngơi nghỉ khắp nơi bên trên khu đất Mỹ, Anh, Island, rồi cả sinh sống Canadomain authority, Australia… Tổng cùng nhìn trong suốt cả đời mình Andrew Carnegie đã hiến khuyến mãi ngay hoặc góp chi phí nhằm gây ra tổng thể hoặc một phần cho hơn 2 nghìn thỏng viện lớn bé nhỏ không giống nhau.

Sáng dạ với chăm chỉ trường đoản cú học, Andrew Carnegie được ông chủ xưởng dệt mang đến thôi có tác dụng thợ mà lại gửi thanh lịch làm sổ sách cho doanh nghiệp. Và Đấng mày râu trai tthấp, cần cù Andrew sẽ làm hơn toàn bộ phần lớn gì mà ông nhà ước ao đợi ở cậu. Nhờ xem sách và tự học Andrew Carnegie sẽ biết có tác dụng kế toán thù kép và phân tích thực trạng tài thiết yếu và sale thông qua hồ hết số lượng kế toán thù. Andrew Carnegie đang có những kỹ năng và kiến thức phân tích kinh doanh thực tế từ đó.

Năng năng khiếu ghê doanh

Cũng dựa vào đọc sách và thân quen biết một vài người trong lĩnh vực đường tàu mà lại Andrew Carnegie dự đoán rằng ngành đường tàu sẽ rất trở nên tân tiến và bùng nổ về sau. Nhưng tất cả phần nhiều dự đoán thù kia chẳng đem đến lợi lộc gì đến nam giới kế toán thù nghèo của một công ty dệt nếu không tồn tại một cơ hội bất ngờ. Số là vô tình thông sang 1 bạn quen thuộc, Andrew Carnegie hiểu rằng một nhân viên cấp dưới đường tàu đã muốn cung cấp hết CP đơn vị đường tàu mà lại anh ta đang sẵn có với mức giá 600 USD. Đó là một trong con số không đề xuất là nhỏ tuổi với Andrew Carnegie dịp kia. Nhưng như có linch tính, Andrew Carnegie quyết chổ chính giữa vay mượn tiền để sở hữ bởi được số CP này.

Từ kia trngơi nghỉ đi tín đồ ta thấy Andrew Carnegie luôn luôn luôn tính tân oán theo dõi và quan sát quý hiếm tăng bớt của những cổ phiếu. Andrew Carnegie đang không lầm cùng với hồ hết dự đoán thù về sự việc phát triển của ngành đường tàu. Chỉ không nhiều lâu sau ông sẽ chào bán lại với cái giá hàng chục ngàn USD. Sự nghiệp kinh doanh của Andrew Carnegie bắt đầu từ bỏ kia. Bên cạnh ngành đường tàu, công nghiệp khai quật khí đốt cũng cải cách và phát triển mau lẹ. Andrew Carnegie nhận thấy điều đó cùng không bỏ lỡ ngẫu nhiên thời cơ làm sao. Ông tự mình long dong đến những vùng đang khai quật dầu để quan lại ngay cạnh đầy đủ vị trí được chọn nhằm khoan search dầu.

Rồi cho một ngày Andrew Carnegie bất thần trả giá cho tới 40.000 USD nhằm mua lại một khu đất nền của một gia đình dân cày. Carnegie vẫn dám tính toán tương đối liều lĩnh rằng mang lại một lúc làm sao đó công ty khai thác dầu đã nhậu sự ngó miếng khu đất bên trên. Không biết Andrew Carnegie gồm chạm chán may ko tuy thế quả thực đúng vậy, chỉ 1 năm sau khu đất bên trên được trả giá cho tới 1triệu USD nhưng lại ông không chào bán.

Xem thêm: Không Chỉ Sở Hữu Biệt Thự "Siêu To Khổng Lồ", Mc Minh Hà Còn Có Cuộc Sống Sang Chảnh Khó Ai Bì Kịp

Trngơi nghỉ thành vua sắt thép

Là công ty đầu tư chi tiêu cho ngành đường sắt, Andrew Carnegie sẽ mau chóng phân biệt nhu yếu tiêu trúc Fe thnghiền nhằm đóng góp tàu cùng làm cho mặt đường ray rất cao. ngoài ra những cái cầu được làm bằng gỗ hồi xưa không hề Chịu đựng được mức độ sở hữu của đoàn tàu hỏa, cho dù chỉ tất cả 2-3 toa xe cộ. Nhu cầu xây cầu sắt thay thế những cầu gỗ đột nhiên bùng phát khắp gần như nơi. Ở đâu tất cả đường tàu hoặc mong muốn đường tàu chạy qua nghỉ ngơi kia bắt buộc có được các cái cầu sắt. Sự nkhô cứng nhạy marketing bẩm sinc sẽ khiến cho Andrew Carnegie đưa ra quyết định đưa thanh lịch chi tiêu cho ngành tiếp tế Fe thnghiền. Ông thôi hẳn các bước của hãng xe pháo lửa Pennsyvania đề lập một cửa hàng sản xuất Fe thnghiền.

Andrew Carnegie sẽ đựng công thanh lịch tận châu Âu để nghiên cứu và phân tích công nghệ cấp dưỡng thép.

Tất cả gần như ưu điểm cùng điểm yếu kém của ngành thép được ông thu thập với nghiên cứu cẩn thận.

Andrew Carnegie quyết định đầu tư mập và chi tiêu thật bài bản mang đến nghành Fe thép. phần lớn technology và bằng sáng chế tiên tiến nhất về cấp dưỡng sắt thép đã làm được Andrew Carnegie mua lại cùng đưa về Mỹ.

Năm 1868, xí nghiệp chế tạo thxay của Andrew Carnegie Thành lập và hoạt động. Ngay từ trên đầu Carnegie vẫn ao ước bao gồm ngay những thành phầm thxay cao cấp để cung ứng cho ngành phát hành cầu đường giao thông với ngành đường sắt. Tại thời điểm đó, nhờ vào kinh doanh thành công buộc phải Andrew Carnegie đã gồm vốn bự để đầu tư. Lò làm bếp thxay của ông được xây cao hơn trăng tròn mét cùng được coi là tối đa bây giờ. Chất lượng thép của Andrew Carnegie được xem như là nhiều loại tốt nhất có thể khi đó. Để làm cho con đường ray xe lửa tín đồ ta toàn tải Fe của Andrew Carnegie bởi tạp hóa học ít, rất chất lượng đề xuất tuổi tbọn họ đường ray tăng đáng kể. Andrew Carnegie chế tạo thnghiền ko kịp cung cấp. Xưởng thép của ông được mở rộng liên tiếp.

Từ lúc này Andrew Carnegie dành số đông nguồn ngân sách với tâm trí nhằm tiếp tế thnghiền rất tốt. Các chuyển động kinh doanh không giống không hề được ông quyên tâm nữa. Trong đầu Andrew Carnegie chỉ luôn bao gồm thnghiền với thxay nhưng mà thôi.

Andrew Carnegie dành riêng mọi nguồn chi phí với tâm trí để chế tạo thép chất lượng cao.

Là con người nhạy bén vào marketing tuy vậy cũng khá hoàn hảo vào chuyên môn, Andrew Carnegie luôn luôn lưu ý tìm giải pháp tăng chất lượng sản phẩm. Không thẳng phân tích cùng trở nên tân tiến technology thnghiền nhưng lại Andrew Carnegie lại rất là quyên tâm và quan sát và theo dõi các phát minh sáng tạo bắt đầu cùng cách tân và phát triển của công nghệ cung ứng tân tiến. lúc các loại lò nung thxay mới vừa new thành lập và hoạt động thì ông gần như là người thứ nhất đến vận dụng ngay.

Quá trình công nghiệp hóa phát triển càng nkhô hanh thì yêu cầu Fe thép càng Khủng. Và cửa hàng sắt thnghiền của Andrew Carnegie lại càng marketing dễ ợt. Andrew Carnegie liên tục không ngừng mở rộng cùng mlàm việc new những xưởng cung ứng thép của mình. đa phần cửa hàng và cửa hàng thép nhỏ tuổi đã bị Andrew Carnegie mua lại nhằm mở rộng và tiến bộ hóa công nghệ thêm vào. Andrew Carnegie đã giàu lại càng nhiều hơn. Sắt thép được đề xuất sinh sống hồ hết ngành buộc phải Andrew Carnegie gần như không hề bị tác động chút nào Khi bao gồm một ngành công nghiệp như thế nào kia bị trì trệ.

Nhà thống trị công nghiệp xuất sắc

Thành công trong marketing đang chuyển Andrew Carnegie biến một bé tín đồ có tương đối nhiều ảnh hưởng với quyền lực. Không chỉ cần người rất là nhạy cảm cùng với thời cơ sale new, Andrew Carnegie còn được đồng ý là một trong công ty thống trị công nghiệp xuất nhan sắc. Để thu được Thị phần thì không những có từng quality sản phẩm. Năng suất lao đụng không hề nhỏ trên đơn vị thxay của ông cũng là một trong những trong những yếu tố dẫn đến thành công xuất sắc của thxay Andrew Carnegie. Nhờ bao gồm kiến thức về kế toán thù cai quản trị cùng kĩ năng tổng đúng theo tốt, Andrew Carnegie vẫn hoàn toàn có thể phân tích tinh tế và sắc sảo, đúng chuẩn mọi nguyên tố cần phải sút nhằm tăng năng suất lao hễ cùng Giảm ngay thành thành phầm. Một tấn thnghiền thuộc unique vì Andrew Carnegie phân phối gồm Chi tiêu chỉ bởi nửa giá bán của những địch thủ đối đầu và cạnh tranh khác. Chính chính vì vậy sự lấn lướt cùng bành trướng của thxay Andrew Carnegie bên trên Thị phần là điều trọn vẹn dễ dàng nắm bắt. Với năng suất khổng lồ, Andrew Carnegie chủ động cài trước cả số đông mỏ quặng sắt mập để đảm bảo an toàn bất biến mối cung cấp vật liệu đầu vào.

Thành công của Andrew Carnegie trong nghề công nghiệp thnghiền đang không bóc rời với tài năng dùng người hết sức sắc sảo của ông. Andrew Carnegie được vai trung phong phục khẩu phục cả về khả năng marketing lẫn các sự việc tương quan cho chuyên môn technology. Chính bởi vì vậy ông đã say mê được tương đối nhiều tín đồ tài về tạo nên bản thân. Đó là các đơn vị làm chủ điều hành quản lý, các kỹ sư và công nhân lành nghề. Có thể nói đội quân của Andrew Carnegie rất giỏi nhất và chuyên nghiệp. Andrew Carnegie nkhô nóng tinh tế với các cơ hội marketing bao nhiêu thì ông cũng tinch đời trong nhìn nhận và đánh giá con bạn bấy nhiêu. Không ít tín đồ tài được Andrew Carnegie vạc hiện nay một phương pháp vô tình với trọng dụng. Rất không ít người gồm năng lượng được bổ nhiệm quá cấp cho. Tổng người đứng đầu điều hành và quản lý Chales Michael Schwab của Andrew Carnegie là một trong ví dụ.