BÀ BẦU ĂN CÁ BIỂN CÓ TỐT KHÔNG

      8

Em mang bầu 5 tháng, nghe nói không nên ăn cá hải dương vì đựng được nhiều thủy ngân, nhưng mà em đọc tin tức trên mạng lại thấy bảo cá tốt cho bà bầu bầu. Mang lại hỏi bác sĩ bắt buộc ăn ra sao ạ ( Hoa , 28 tuổi, Long An)


Thạc sĩ, bác sĩ Võ Minh Hương (Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Từ Dũ):


Cá là nguồn thực phẩm bổ sung đạm và những a xít béo không no (omega-3) có lợi đến sức khỏe với sự vạc triển của óc bộ thai nhi. Mặc dù nhiên, gần như tất cả các loại cá đều tất cả chứa một lượng thủy ngân nhất định. Thuộc với những chất dinh dưỡng khác, thủy ngân cũng được hấp thu vào cơ thể người mẹ khi họ tiêu thụ cá trong bữa ăn.
Thủy ngân là một kim loại bao gồm trong tự nhiên và tăng lên lúc môi trường ô nhiễm. Hầu hết người lớn ko bị ảnh hưởng bởi một lượng nhỏ thủy ngân, nhưng nếu mẹ bầu tiêu thụ một lượng thủy nhân đáng kể trước hoặc trong những khi mang thai, sức khỏe của họ cùng thai nhi sẽ bị đe dọa. Thai nhi tiếp xúc với thủy ngân sẽ bao gồm thể dẫn đến: tổn thương hệ thần gớm nặng, tổn thương não, mất khả năng học tập, điếc bẩm sinh.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn cá biển có tốt không


Năm 2017, Cơ quan liêu quản lý thuốc cùng thực phẩm Mỹ (FDA) với Tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã đưa ra khuyến cáo tương quan đến việc tiêu thụ cá ở phụ nữ có thai, sắp có thai như sau:
Khuyến cáo mẹ bầu phải ăn 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần, tổng khoảng 250-350 gram cùng thường xuyên cầm đổi những loại cá khác nhau trong bữa ăn.
Chỉ bắt buộc ăn một khẩu phần, nhỏ hơn 170 gram mỗi tuần đối với một vài loại cá tất cả hàm lượng thủy ngân trung bình như cá ngừ trắng, cá ngừ vây vàng, cá chép, cá mú, cá chim lớn, hoặc các loại cá tất cả nồng độ thủy ngân tương đương.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Shu Uemura Và Những Dòng Skincare Xịn Quý Cô Nào Cũng Ao Ước


Các loại cá là lựa chọn tốt nhất đến mẹ bầu bao gồm: cá hồi, cá trích, cá bơn, cá tuyết, cá thu nhật, cá đối, cá rô nước ngọt, cá rô phi, cá chim nhỏ, cá bơ, cá mòi... Bên cạnh đó, tôm sú, tôm hùm, mực, cua, sò, hàu... Cũng là các loại thực phẩm cung cấp đạm và lớn tốt cho mẹ bầu.
Cần lưu ý tránh ăn những loại cá hoặc hải sản mà mình đã từng bị dị ứng hoặc mẫn cảm. Kiêng ăn các loại cá có nồng độ thủy ngân cao như cá thu vua, cá kiếm, cá mập, cá ngừ mắt to, cá ngói, cá tráp cam.
Theo đó, mẹ bầu vẫn gồm thể ăn cá biển nhưng ăn với lượng cùng loại khuyến nghị bên trên để cung cấp đủ dinh dưỡng mang lại mẹ nhưng ko gặp phải những nguy cơ bởi thủy ngân khiến ra.
*

bác bỏ sĩ ơi: Uống aspirin hằng ngày có chống ngừa tự dưng quỵ không?

Tôi đọc được tin tức thuốc aspirin có công dụng ngăn ngừa đột quỵ. Thông tin này còn có đúng không? nếu như đúng thì tôi rất có thể chủ hễ uống aspirin để tham dự phòng không? ( Ngô Gia Niên, 56 tuổi, ngụ tp.hcm )


mẹ bầu chưng sĩ ơi Cá biển khơi hoa màu Thủy ngân mang thai sức khỏe thủy sản cá hồi phụ nữ mang thai