BẦU 3 THÁNG ĐẦU UỐNG NƯỚC ĐÁ ĐƯỢC KHÔNG? HẠN CHẾ NGAY MẸ NHÉ!

      18

Bà bầu uống nước đá được không, có tác động đến thai nhi ko là thắc mắc của tương đối nhiều mẹ. Thiếu nữ có thai hệ miễn dịch suy giảm không nên uống nước đá, giảm bớt uống nước lạnh tại mức tối nhiều để tránh tạo hại cho cả mẹ cùng bé.

Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu uống nước đá được không? hạn chế ngay mẹ nhé!


Nước đá lạnh luôn luôn là lựa chọn của mọi bạn mỗi khi mùa hè đến. Một cốc nước đá lạnh giải khát cực kì sảng khoái. Tuy nhiên, so với những người thông thường thì hấp thụ nước đá lạnh chắc hẳn rằng không có sự việc gì. Vậy bà mẹ uống nước đá được không, có tác động đến bầu nhi không?

Bà thai uống nước đá được không?

Đối cùng với người bình thường uống nước viên đá lạnh sẽ không có nhiều vấn đề dẫu vậy đối với thiếu nữ mang thai cơ thể có nhiều thay đổi, nhất là hệ miễn kháng trở buộc phải yếu hơn so với dịp bình thường.

Do đó, với câu hỏi bà thai uống nước đá được không thì các bác sĩ chăm khoa khuyến cáo, bà bầu tránh việc uống nước đá, kể toàn quốc lạnh mẹ cũng nên giảm bớt tối nhiều và cực tốt là không nên uống. Bà bầu không nên uống nước đá mát bởi:

- Hệ miễn kháng yếu

Khi với thai, hệ miễn dịch của chị em yếu hơn so với người bình thường, chị em có nguy hại mắc phải những bệnh về con đường hô hấp, tiêu hóa cao hơn nữa khi uống nước đá.

- Nước đá bao gồm chứa vi trùng Listeria monocytogenes

Vi khuẩn Listeria monocytogenes trường thọ ở môi trường xung quanh nhiệt độ âm. Loại vi khuẩn này lúc xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu hoàn toàn có thể gây nên nguy cơ sảy thai, thai dị tật.*

- tạo viêm nhiễm mặt đường hô hấp

Khi chị em uống nước đá lạnh, những niêm mạc thở ở mũi, họng bị teo vào chợt ngột khiến máu khó lưu thông, gây tác động đến hệ hộ hấp, gây các bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng, đau họng, viêm mũi, viêm amidan...

Xem thêm: Tư Vấn Và Đánh Giá Lò Nướng Sanyo Có Tốt Không, Lò Vi Sóng Sanyo Có Tốt Không

Nước đá hoàn toàn có thể gây nên các bệnh về mặt đường hô hấp cho mẹ (Ảnh minh họa)

Bà thai uống nước đá có tác động đến thai nhi không?

Bà bầu uống nước đá có ảnh hưởng đến bầu nhi không? các bác sỹ đề xuất bà bầu không nên uống nước đá lạnh hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng thai nhi.

- bà bầu uống nước đá huyết quản tử cung sẽ bị co lại, sự tuần trả huyết dịch của thai nhi giảm đi gây tác động tới sự phát triển của thai. Đồng thời cũng gây hiện tượng lạ co thắt tử cung, đụng thai, nguy hại sinh non.

Có bầu uống nước đá cũng gây ảnh hưởng đến bầu nhi (Ảnh minh họa)

- bầu nhi cũng có thể có phản ứng hết sức nhạy cảm cùng với nước lạnh, khi bà mẹ uống nước đá tần số cử hễ của bầu nhi trong tử cung cũng tăng mạnh, đó là hiện tượng không tốt.

Vì vậy, với câu hỏi bà thai uống nước đá được không, có ảnh hưởng đến thai nhi ko thì câu trả lời là bà bầu không nên uống. Bà bầu hoàn toàn có thể uống nước lọc để ở đk phòng hoặc uống nước đun sôi để nguội. Bà mẹ bầu đề xuất uống trường đoản cú 2,5 - 3l/ ngày, không tính ra, những loại nước xay trái cây cũng tốt cho mẹ.