BÍ MẬT BỊ THỜI GIAN VÙI LẤP REVIEW

      30

Review sách Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp – Đồng Hoa

Trưa nay, mình lại được nghe chuyện tình lịch sử của một tiền bối khóa trên, đây là lần thứ 4 mình được nghe câu chuyện này. Tình yêu mà luôn là đề tài hấp dẫn với giới trẻ, chuyện gì có thể quên chứ chuyện tình yêu thì có nút “tự động lưu” trong lập trình não. Nhưng lần nói chuyện này thì hơi khác, khác với mọi hôm bởi lần đầu tiên trong đời mình cảm nhận có một câu chuyện tình giống như trong tiểu thuyết, một cuốn tiểu thuyết mình rất thích.

Bạn đang xem: Bí mật bị thời gian vùi lấp review

*

“Đời người như mộng, biến đổi khôn lường.

Đúng đúng sai sai, ân ân oán oán, đến cuối cùng chỉ còn năm tháng im lìm,nước trôi mải miết mà thôi” – Bộ bộ kinh tâm

Đồng hoa – “Bộ bộ kinh tâm”, có lẽ là cái tên không có gì xa lạ đối với độc giả. Nếu “bộ bộ kinh tâm” đã làm mình xuyên không để cùng buồn cùng vui với Nhược Hi thì “bí mật bị thời gian vùi lấp” lại cho mình biết thế nào là yêu và được yêu.

Tình yêu đâu phải lúc nào cũng oanh oanh,liệt liệt như lửa, mềm mại như nước mà đó còn là sự lặng thầm, sự hy sinh, và lòng vị tha cao cả.

Một “Tô Mạn “ mạnh mẽ, quyết tâm theo đuổi “Tống Dực” – mối tình đầu yêu đơn phương của cô suốt 10 năm chỉ vì câu nói: “Anh đợi em ở Thanh Hoa”. Trong 10 năm ấy, cô luôn tin trên đời này có một tình yêu hoàn mĩ, vì tình yêu đó, Tô Mạn, người con gái ấy đã học ngày học đêm để thi đỗ vào một trường trước đây cô nghĩ sẽ không bao giờ được. Khi tốt nghiệp ra trường, vì tình yêu, vì lòng ngưỡng mộ giành cho Tống Dực, cô nguyện bỏ công việc mà hàng người mơ ước âm thầm theo anh vào làm lĩnh vực tài chính với mức lương thấp.

Nhưng cũng vì vậy, Tô Mạn không biết rằng việc cô đến chỗ công ty Tống Dực đang làm lại là một cuộc khởi đầu của một tình yêu, là những cuộc chiến, âm mưu trong giới kinh doanh, tài chính.

Ở đây, cô đã gặp Lục Lệ Thành – một người đàn ông tài giỏi, một vẻ đẹp khác xa so với Tống Dực. Nếu như Tống Dực luôn luôn ấm áp với nụ cười tỏa nắng thì Lục Lệ Thành hiện thân của con người bí hiểm, xa cách và vô cùng mưu mô.

Bí mật bị thời gian vùi lấp mình càng đọc càng hấp dẫn, hấp dẫn bởi đó chính là cuộc đua tìm lấy hạnh phúc, tình yêu của đời mình. Và có bao nhiêu bạn khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này đã tự hỏi Tại sao? Tại sao? Tại sao lại là Tống Dực không phải Lục Lệ Thành.

Xem thêm: Bé Phương Quỳnh - Lê Ngọc Phương Quỳnh

Đối với mình Tô Mạn lựa chọn ai không quan trọng mà cái quan trọng đó là kết quả mà cô theo đuổi, 10 năm cuối cùng cô cũng được đứng bên chàng hoàng tử mà cô yêu nhất.

Có thể, Tống Dực không hy sinh, che chở Tô Mạn nhiều như Lục Lệ Thành. Người con trai ngay cả khóc cho bản thân mình cũng không dám, lúc nào cũng chỉ biết ôm trách nhiệm, lỗi lầm với quá khứ không dám đối diện với thực tại, thì có gì tốt đẹp đâu. Có phải lựa chọn của Tô Mạn là quá khờ dại không?

Đúng vậy, Tống Dực không hoàn hảo , là một con người đáng thương nhưng cũng đáng giận. Đáng thương bởi vì nỗi đau Tống Dực gặp phải là thật, đáng giận vì nỗi đau đó mà anh trở nên ích kỷ. Nhưng với Tô Mạn, điều đó không sao cả, chỉ làm cô thêm yêu anh .

“Em yêu anh ấy đã mười một năm, con người anh ấy thế nào em biết. Tất nhiên em hiểu anh ấy còn có khuyết điểm, nhưng em tin chắc dù hai lần mười một năm nữa trôi đi, em vẫn cho rằng anh ấy xứng đáng để em yêu.”

Còn Lục Lệ Thành không phải anh không tốt cho dù anh có tốt hơn nữa thì Tô Mạn , cô ấy cũng chọn Tống Dực. Bởi vì Tống Dực là Tống Dực, Lục Lệ Thành là Lục Lệ Thành, trái tim Tô Mạn đã giành trọn vẹn cho Tống Dực.

“Helen đã ghi rằng, anh vì muốn quên người con gái kia, mà cố ý phái nàng ra nước ngoài. Có điều, cố ý nếm thử cuộc sống mới cũng không thành công, lại khiến anh ta lâm vào thế khó xử, không biết phải cự tuyệt một người con gái khác thế nào, may mà đối phương đã mở miệng trước.

Nghe nói nàng chưa đi làm, anh vì muốn nhìn thấy nàng, đột nhiên phải tham dự một cuộc hội nghị, nhưng thực tế lại ở dưới lầu nhà nàng, ngồi trong ô tô, nhìn người khác đưa nàng tới bệnh viện.

Anh nửa cố ý, nửa đồng ý để nàng cùng về quê với anh, sau khi nàng đáp ứng, anh lại vô cùng khẩn trương, cả buổi tối gọi điện cho tôi, hỏi tôi đi chơi cùng con gái phải chú ý cái gì.

Vì tiếp cận nàng, anh thật ngây thơ cố tình tạo ra cơ hội cho mình, sáng sớm cuối tuần gọi điện xin tôi đi mua giúp anh một cái hộp thuốc, nhanh chóng bỏ vào nhà anh, chỉ vì mong có được một khoảng thời gian bên nhau”

*Helen: thư ký của Lục Lệ Thành

*

Lục Lệ Thành con người của công việc, con người từ hai bàn tay trắng vươn lên,tự tin quyết đoán đủ điều. Nhưng trong tình yêu của chỉ là một con người bình thường.Yêu mà không dám nói, chỉ biết lẳng lặng sau người ta. Giúp cái này đỡ cái kia để rồi bị thời gian vùi lấp. Nhưng Lục Lệ Thành anh ấy vẫn vui, vẫn chúc phúc cho người con gái anh yêu, cái đó gọi là tình yêu, yêu ai thì hãy yêu tất cả những thứ thuộc về họ. Niềm hạnh phúc trọn vẹn lớn nhất của Lục Lệ Thành không phải anh được yêu mà hóa ra anh biết mình có thể yêu.

Tống Dực có được tình yêu chỉ bởi vì Tô Mạn đã quá cố chấp với mối tình đầu khắc sâu của mình, cô quá yêu anh, có lẽ đã yêu đến mức không thể chấp nhận một người nào khác tiến vào trái tim mình nữa. Những đau khổ của Tống Dực không phải xuất phát từ Mạn Mạn, nhưng đau khổ của Lệ Thành thì xuất phát từ tình yêu với Mạn Mạn mà ra.

“Theo dòng thời gian, bí mật Tô Mạn thầm yêu Tống Dực đã được bộc lộ, bí mật Hứa Thu phản bội Tống Dực đã bị phơi bày…Cùng lúc theo dòng thời gian, bí mật Lục Lệ Thành thầm yêu Tô Mạn lại bị vùi lấp, bí mật Helen mở topic chúc phúc cho Lục Lệ Thành cũng bị vùi lấp, bí mật Hứa Thu không nói hiến thận cho em cũng bị vùi lấp…”

Nếu bạn muốn biết rốt cuộc tất cả những bí mật gì đã bị thời gian vùi lấp thì hãy đọc truyện nhé!