Bloodstained: ritual of the night (việt hóa

      28
Bộ bộ đồ theo phong cách gothic của kiệt tác PlayStation Symphony of the Night của Koji Igarashi không còn thua hèn người tiếp sau tinh thần này. Mặc dù các cảm giác của kết xuất 3D hiện đại đã có thể chấp nhận được khả năng hình ảnh của Bloodstained: Ritual of the Night hoàn toàn nổi bật với ánh nắng tuyệt đẹp và cảm giác chiều sâu tốt vời, nhưng mà không thể phủ nhận rằng nghệ thuật pixel xa hoa của Symphony of the Night đơn giản là cần yếu đánh bại.

Bạn đang xem: Bloodstained: ritual of the night (việt hóa

Nhưng Igarashi chắc chắn rằng không đối đầu với tác phẩm cổ xưa nổi bật nhất của anh ý ấy: title tiếp theo khác biệt về mặt pháp lý này không nhắm đến loài vượn các gì đã xẩy ra trước đó, chỉ kể lại gần như gì đã tạo cho Symphony trở đề nghị tuyệt vời. Tuy nhiên nó tách biệt khỏi thần thoại Castlevania thâm thúy được xây dựng trải qua không ít thập kỷ — không có Alucard hoặc một Belmont điên cuồng roi vọt cảm giác nào được quan sát thấy ở chỗ này — nó thừa kế loạt khái niệm cốt lõi khỏe mạnh đó để sinh sản ra trong những tựa game Kickstarter hay độc nhất vô nhị mà công ty chúng tôi đã thấy chưa.

*

Bắt đầu quay trở lại vào năm 2015, đấy là một thừa trình trở nên tân tiến dài cho trò đùa Metroidvania, xuất xắc Igavania,. Được huy động vốn từ cộng đồng trong thời kỳ hoàng kim của dịch vụ thương mại cùng với những người như Mighty No. 9 và Yooka-Layle, hiệp phụ được cho phép trận đấu này thực thụ tỏa sáng sủa được đánh giá rất cao. Trong những lúc những người kế vị tinh thần nói trên mang đến Mega Man và Banjo-Kazooie có thể không đề xuất là các thành công quan trọng đặc biệt mà những người dân gây quỹ của họ có thể mong muốn, tuy vậy lần đó lại có cảm hứng khác. Đây vẫn là tựa trò chơi mà không ít người dân chơi mong mỏi muốn: Bloodstained là người tiếp sau thực sự đến Symphony.


Vào vai Miriam, một người phụ nữ bị nguyền rủa với kĩ năng hấp thụ sức khỏe của quỷ dữ, bạn có nhiệm vụ mày mò một lâu đài kếch xù để tìm ra người bạn của chính bản thân mình là Gebel. (Tôi thích hotline anh ta là Evil Gebel dẫu vậy đó chỉ là sở thích cá nhân.) Đó là chất xúc tác sáo rỗng mang đến trải nghiệm chơi thuần túy. Một mẩu truyện chính lôi cuốn được cung cấp ở cấp độ sơ khai, tuy vậy đó đích thực là dàn diễn viên phụ của trò chơi giúp bạn tham gia.

Xem thêm: Combo Mặt Nạ Khổ Qua Rừng Và Tảo Biển Lemon Mask Khổ Qua Rừng Có Tốt Không Ạ ?

Khám phá thành tháp gothic rộng lớn của Bloodstained giới thiệu cho mình một tủ sách độc đáo lôi kéo về các nhân đồ vật phụ thường tồn trên để trình làng cơ chế chơi của riêng biệt họ. Đầu tiên, sau thời điểm chiến đấu theo cách của bạn qua khoảng mười phần trăm môi trường xung quanh của trò chơi, các bạn sẽ được reviews với một thợ cắt tóc quỷ bị chửi rủa để tiến hành 666 lần giảm tóc trước khi anh ta có thể được chữa khỏi. Đó chỉ là một trong những cách dễ thương để ra mắt hệ thống tùy chỉnh thiết lập cơ phiên bản của trò chơi, chất nhận được bạn biến đổi màu tóc, mắt với màu da, tuy thế nó nổi bật như một giây lát đáng nhớ trong môi trường xung quanh sắc màu sắc rực rỡ.

*

Bạn càng đi sâu vào Bloodstained, cách thức của nó càng trở nên sâu sắc hơn. Trong khi chúng ta sẽ ban đầu với một bộ dịch rời cơ bạn dạng — lùi lại, trượt, nhảy đầm và tiến công — bạn sẽ sớm bao gồm quyền truy vấn vào vô vàn vũ khí và những kĩ năng thú vị bao gồm được từ việc đánh bại ma quỷ. Cùng với khả năng unlock các phím tắt, bạn thậm chí là có thể đổi khác ra vào các phiên bản dựng cụ thể để thực sự thút thít trước quân thù của mình. Ngay từ sớm, tôi đã có tác dụng rung đưa một đôi ủng chết người dân có một con dao sắc nhọn đang đâm ra từ bỏ mũi giầy — nó làm cho việc trượt một đòn tiến công chết fan hơn khôn cùng nhiều. Kết hợp với sức mạnh dạn quỷ được nâng cấp có thể chấp nhận được tôi không ngừng mở rộng lưỡi kiếm quay trong nửa đường kính rộng, tôi là một trong sức dạn dĩ không thể chống cản.

Chiến đấu ở đấy là một chiếc giếng sâu với tối, chứa đầy những kín đáo và sự kết hợp lạ mắt để thăm khám phá. Bạn có thể bắt đầu cuộc chiến với ông chủ bởi một chiêu trò sai lạc hoặc khắc chế và kìm hãm nó bằng một thanh đại kiếm có trọng lượng lớn. Sức khỏe của quỷ tất cả thể bao gồm từ việc triệu hồi dơi đến thả một quả mong nước bên trên màn hình. Kết phù hợp với những tín đồ quen thuộc, vũ khí cùng áo giáp rất có thể chế tạo, cơ chế dịch rời có thể unlock và chưa dừng lại ở đó nữa, trò nghịch bạn bắt đầu chơi không phải là trò chơi các bạn sẽ kết thúc. Nó biến hóa một nhỏ quái thú hoàn toàn khác, thậm chí còn ẩn chứa một trong những phần thưởng hoàn hảo của nội dung trò chơi cuối cùng để đùa qua.


Điều kia không tức là Bloodstained là trả hảo. Có thể nó đã có ra lò vào một thời hạn dài, nhưng lại nó không phải là màu nâu vàng hoàn hảo nhất như cuốn sách cách làm đã chuẩn bị cho bạn. Đối thoại mắc phải một số sơ suất kỳ cục trong phần tấn công máy — một cảnh ngay sát bên đầu đã bị thiếu toàn cục từ trong văn bản — với việc đi bộ giữa bức tường chắc chắn là là một sự cố liên tục hơn. Nhưng, nếu bạn muốn một trải nghiệm chơi thuần túy luôn luôn giải trí — nhất là với những bé trùm với trùm nhỏ tuổi tuyệt vời — Bloodstained: Ritual of the Night là 1 Metroidvania tỏa nắng rực rỡ và khoa trương.