Bùa Mẹ Ngoắc Có Tốt Không

      14

giả dụ quá tin tưởng mê muội vào chức năng của bùa chú, con người rất có thể đánh mất động lực phấn đấu, dẫn tới những hệ quả cạnh tranh lường.


*
Một người bán bùa "mẹ Ngoắc" với giá 100.000 đồng/lá

Hiện nay có khá nhiều loại bùa được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội với phần nhiều lời truyền bá như "chiêu" tài, đắc lộc, ước may. Vào đó, các loại bùa có nguồn gốc Thái Lan được không ít người rao bán, sử dụng.

Bạn đang xem: Bùa mẹ ngoắc có tốt không

Tấp nập cài bánTrước kia, hy vọng cầu bình an, tài lộc, không ít người thường tìm đến những "thầy" nhằm “thỉnh” hầu hết lá bùa. Cùng với sự cách tân và phát triển của social ngày nay, việc này đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Chỉ việc tìm kiếm qua mạng, khách hàng có thể được “ship” (vận chuyển) đến tại nhà nhiều loại bùa chiêu tài, mong may, mong an... Chị Ngô Thị Thùy D. ở thị xã Gia Lộc cho thấy cách đây mấy tháng chị có mua một lá bùa được truyền bá là bùa “mẹ Ngoắc” đất nước thái lan hay có cách gọi khác là bùa “mẹ Nang Quặc” (Yant Nangwak) với chức năng chiêu tài. Theo như lời quảng cáo, y hệt như Mèo Thần may mắn của Nhật Bản, “mẹ Ngoắc” cũng kéo người tiêu dùng và hút tiền bạc về mang lại gia chủ, giúp gia chủ may mắn, khéo ăn nói, được mọi người xung quanh yêu mến. Vừa mới rồi chị còn đặt một lá bùa “lưỡi hái” với ý nghĩa sâu sắc là cánh gió gió mang về tiền tài, hạnh phúc. Chị D. đến biết: “Tôi thỉnh bùa dùng để làm yên tâm bởi vì mình buôn bán nhỏ. Có công dụng hay không là do tinh thần của mỗi người”.Cũng như chị D, chị Bùi Thị Thu T. ở phường thanh bình (TP Hải Dương) cài bùa “mẹ Ngoắc” về sử dụng. Chị T. Bán buôn các loại mỹ phẩm, giầy dép qua mạng. Trước đây mấy tháng, chị mua bùa này về để ước may mắn trong tởm doanh. Theo chị T., sau khi sử dụng chị thấy đông quý khách hơn hẳn. Vày thế, chị T. đã nhập bùa “mẹ Ngoắc” với vòng tay chỉ đỏ (xuất xứ tự Thái Lan) về phân phối qua mạng. Đến nay chị đã bán được khoảng 50-60 lá bùa “mẹ Ngoắc”.Cùng cùng với bùa “mẹ Ngoắc”, nhiều một số loại bùa, lá phép, son phép… đang rất được bán vào tỉnh bằng nhiều hình thức. Có nhiều khách mặt hàng đặt download qua dịch vụ thương mại chuyển sản phẩm từ vương quốc của những nụ cười về nước. Chị Vũ Thu T. Sống phường quang Trung (TP Hải Dương) chăm nhận đặt mua sắm chọn lựa Thái Lan cho thấy cùng cùng với các sản phẩm mỹ phẩm, quần áo, giày dép, chị T. Nhận “thỉnh” những loại bùa chú vương quốc của những nụ cười khi khách hàng có yêu thương cầu. Có không ít loại bùa nhằm khách chọn lựa như lá phép 5 loại kinh, vòng may mắn, mùi hương phép, thẻ phép, thùng tích tiền, rọ hút tài lộc, son phù trợ ăn nói bao gồm duyên, lá lưỡi hái, tượng “mẹ Ngoắc”, vòng đeo tay cóc ngậm ngọc... Với cái giá từ vài ba chục nghìn đồng mang đến vài triệu đồng.

Xem thêm: Diễm My - Tiểu Sử


*
Bùa kumanthong được rao phân phối trên mạng làng hội

Cùng với những loại bùa, lá phép, son phép, ở thành phố hải dương đã tất cả người chào bán búp bê kumanthong và bạn “nuôi” búp bê kumanthong nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan. Theo lời giới thiệu của những người dân bán thì một số loại búp bê này được "yểm" bởi những vong linh trẻ em được luyện phép, có tính năng chiêu tài, bảo hộ thân chủ, phá phách đối thủ… fan “nuôi” búp bê kumathong đề xuất thờ cúng bằng kẹo bánh, hoa quả, nhờ kia búp bê để giúp đỡ “bố”, “mẹ” nuôi có được mong mong của mình. Chị Đinh Thị Phương T. Sinh hoạt phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) mang lại biết: “Tôi biết một vài người “nuôi” búp bê kumanthong ở thành phố hải dương vì mục đích chiêu tài lộc, chủ yếu là những người dân kinh doanh. Phần đông họ “nuôi” mà lại không cho người khác biết, ngay từ đầu đến chân nhà cũng ko biết, họ chỉ nói kia là bé búp bê bình thường”.Tốn chi phí vô íchNhiều người xác định các loại bùa này không tồn tại tác dụng. Nguyễn Thị H. ở huyện Cẩm Giàng mang đến biết: “Thấy có bạn rao cung cấp bùa “mẹ Ngoắc” trên social nên tôi mua với cái giá 100.000 đồng. Lăng xê thì rất hay nhưng không có chức năng gì, mình thấy sở hữu về chỉ tầm giá tiền”. Còn chị Đặng Thị D., công ty một studio sống TP thành phố hải dương cho biết: “Dù sale nhưng tôi không tin tưởng tưởng các loại bùa phép mong may. Tôi nghĩ về mình chỉ việc làm ăn uống có tâm, năng hễ thì các bước sẽ tốt đẹp. Còn nếu không làm nạp năng lượng một biện pháp đường hoàng thì bao gồm cầu may cũng vô dụng. Từ bỏ lúc sale đến giờ đồng hồ tôi ko mua, sử dụng, thỉnh một lá bùa làm sao nhưng công việc vẫn rất nhiều đặn, suôn sẻ, thậm chí còn ngày càng tốt hơn”.Đồng ý kiến với chị D., chị Phạm Thị D. ở phường Ngọc Châu (TP Hải Dương) nhận định rằng người việt nam không nên dùng hầu hết thứ không thuộc về văn hóa tâm linh của quốc gia mình. Với các người nhận định rằng dùng bùa có tính năng có thể đó chỉ là việc trùng đúng theo ngẫu nhiên, mối tương tác giữa vấn đề dùng bùa với kết quả làm ăn, những mối quan hệ tình dục trong cuộc sống thường ngày không có ai kiểm triệu chứng một cách bao gồm xác. Nếu quá tin tưởng mê muội vào chức năng của bùa chú, bé người có thể đánh mất động lực phấn đấu, dẫn tới những hệ quả cực nhọc lường. Bởi vì thế, bạn dân đề xuất tỉnh táo bị cắn dở với những lời rao cung cấp bùa, chú, lá phép, búp bê… không nên sử dụng những loại bùa này vì đây là hành động mê tín dị đoan, đi trái lại những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống giỏi đẹp.