CÁCH PHA RƯỢU TRÁI CÂY

      263

Rượu hoa quả uống không bị say và đau đầu,chóng mặt. Rất nhẹ nhàng như uống cocktail thích hợp với các chị em. Pha chế rượu hoa quả đúng công thức sẽ làm rượu ngon hơn, nhẹ hơn, dễ uống hơn. Công thức đã có rất nhiều, tùy vào khẩu vị mỗi người mà ta có thể tự điều chỉnh công thức sao cho phù hợp. Không dài dòng nữa, doanhnghiepnet.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn công thức pha chế rượu hoa quả chuẩn cho nhiều người sử dụng. Các anh em có lẽ rượu này chỉ như nước giải khát thôi nên nếu uống để say thì không cần mất công pha như này đâu nhé


*

Cách pha chế rượu hoa quả cho ngày tết không đau đầu

Nguyên liệu:

– 1/2 chai rượu vang

– 1 cốc nhỏ rượu mạnh (whicky, vodka, brandy…)

– 1/2 chai nước ngọt nutrifood (hoặc loại nước ngọt có vị hoa quả khác)

– 1 lon soda (không mua được soda mọi người thay thế bằng một lon sprite, nhưng cố gắng tìm nước soda là tốt nhất để hạn chế lượng đường)

– 1 quả cam vàng

– 1 quả chanh

– 1 quả táo tây thơm

– 1 quả lê

– 1/4 quả dưa hấu (Ngoài ra có thể cho các loại trái cây khác: nho, dứa…)

Hoa quả cắt sẵn.

Bạn đang xem: Cách pha rượu trái cây

*

Cách làm

Bước 1: Cam vàng, táo, chanh rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.

Cam bổ đôi, một nửa quả vắt lấy nước cốt, một nửa quả cắt thành các lát mỏng vừa.

Táo cũng bổ đôi bỏ lõi cắt lát mỏng vừa.

Chanh bổ đôi, một nửa vắt lấy nước cốt, một nửa cắt thành khoanh mỏng.

Xem thêm: Ca Sĩ Lân Nhã Wiki - Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Gia Đình Ca Sĩ Lân Nhã

Dưa hấu gọt vỏ thái thành các lát mỏng. Lê gọt vỏ thái lát mỏng.

(Nếu có thời gian các bạn có thể cho các loại đồ uống, hoa quả đã cắt lát ướp với chút đường, đem cất vào ngăn mát trong nhiều giờ, thật lạnh trước khi mang ra pha với rượu cũng rất ngon và sợ nhạt rượu không cần pha với nhiều đá nữa, nếu không có thời gian có thể cắt và pha luôn).

*

Bước 2: Lấy một bát hoặc âu to, sạch, dải một lớp đá, một lớp hoa quả cho đến hết. Sau đó đổ hết các nguyên liệu: rượu vang, rượu mạnh, nước ngọt nutrifood, soda, nước cốt nửa quả chanh, nước cốt nửa quả cam. Khuấy đều các nguyên liệu và thưởng thức.

Những lưu ý khi uống rượu hoa quả pha chế

Đã là rượu thì tất nhiên sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nếu như uống quá nhiều. Công thức pha chế rượu hoa quả chỉ làm giảm độc tố có trong rượu, làm rượu ngon hơn, dễ uống hơn nhưng lại vô tình làm cho ta uống vào nhiều hơn. Vì thế khi uống rượu hoa quả pha chế nên uống ít hoặc bằng với liều lượng bình thường vẫn uống.

*

Rượu ngâm với hoa quả sẽ làm giảm độc tố của rượu nhưng khi pha với nước ngọt sẽ làm các cơ quan nội tạng làm việc nhiều hơn nên hạn chế uống loại rượu này thường xuyên.