CÁCH VIẾT BÀI REVIEW SÁCH

      54
*

*


Dù ai đang là học tập sinh, một blogger new tập viết hay đơn giản là hy vọng trở thành mtv tích cực hơn bên trên Goodreads thì viết đánh giá sách là một tài năng thiết yếu. Dưới đây tôi vẫn chỉ ra biện pháp viết một bài review sách trong sáu bước.
Đưa ra toàn cảnh chung của câu chuyện chắc hẳn rằng là cách tốt nhất để mở màn bất kỳ một review nào. Dẫu vậy đừng bàn sâu vào cụ thể vội. Chỉ cần một cú bấm chuột là ra ngay đa số dòng giới thiệu của nhà xuất bản, vậy nên các bạn hãy để đoạn tóm tắt gọn gàng và cuốn hút hết mức có thể!
*
Ảnh: Unsplash
Cá nhân tôi thường chú trọng đến những nhân vật, cách xây dựng bối cảnh, chủ thể và cốt truyện. Nhưng không tồn tại một tiêu chuẩn chỉnh nào cả, toàn bộ còn phụ thuộc vào vào từng đầu sách, từng thể một số loại và gu phát âm của bạn. Hãy dành riêng một đoạn để thảo luận về số đông nội dung giữa trung tâm và cách tác giả dẫn dắt người hâm mộ đến từng khía cạnh quan trọng đặc biệt của cuốn sách. Cũng hãy nhớ là đưa ra phần đông điểm mình thích hoặc chưa hài lòng.

Bạn đang xem: Cách viết bài review sách


Trích dẫn những câu văn tốt trong sách luôn là một cách có lợi để minh họa cho hầu hết gì bạn viết. Ví dụ khi bạn viết nhận xét về một nhân vật siêu hài hước, câu hỏi trích một câu thoại dí dỏm sẽ giúp độc mang hình dung đúng đắn sự vui nhộn của nhân vật dụng mà bạn nói đến. Tuy nhiên những đoạn trích dẫn quá dài hay quá nhiều trích dẫn sẽ chiếm hết sự chú ý của fan đọc và có tác dụng lu mờ bài reviews của bạn. Bởi vì vậy, nhằm độc giả chăm chú vào phần nhiều cảm nhận của công ty về cuốn sách thì tốt nhất có thể là bạn hãy chọn những câu trích dẫn ngắn thôi.

Xem thêm: Phụ Nữ Lên Đỉnh Nhiều Lần Có Tốt Không? 5 Tác Dụng Của Cực Khoái


*

Giống như đoạn mở đầu, đoạn kết cũng cần phải ngắn gọn, súc tích. Đoạn kết bắt buộc đưa ra hầu hết điểm chủ yếu của bài review và ý kiến chung của bạn về cuốn sách.
Một phương pháp hay để hoàn thành bài reviews là đưa ra phần lớn đầu sách có điểm tương đồng với cuốn bạn vừa tiến công giá. Ví dụ như: "Nếu là fan hâm mộ của sách X thì bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ cuốn sách này!”. Chúng ta cũng có thể đi sâu hơn, gửi ra mọi điểm chung cụ thể của hai cuốn sách, ví dụ như: "Nếu bạn muốn nhân trang bị siêu hero trong sách X thì các bạn sẽ thích nhân vật chính trong cuốn sách này.”
Có tương đối nhiều trang nhận xét sách đưa ra thang điểm review nhưng điều đó là không bắt buộc. Trường hợp thực sự ý muốn chấm điểm, chúng ta có thể đánh giá chỉ trên thang điểm 5 hoặc 10. Một cách mới mẻ hơn chúng ta có thể thử là chia đánh ngân sách nhiều mục khác biệt gồm nhân vật/ cốt truyện/ phương pháp xây dựng bối cảnh,...

Còn chần chừ gì nữa, hãy hợp tác vào viết reviews sách ngay nào!

Đừng quên share về cách chúng ta viết reviews sách ở dưới nhé!

TheoBookriot

Mai Đào ( biên dịch)


Lược sử của câu hỏi nhịn ăn: trường đoản cú thời Hy Lạp cổ đại tín đồ ta đã có ý niệm về tiện ích của câu hỏi nhịn ăn định kỳ
sách hay nên đọc review sách Sách new Sách giỏi Tuyển tập sách tốt tóm tắt sách câu chuyện tình yêu đánh kệ đựng sách điểm sách tâm lý học phát triển bạn dạng thân Trích dẫn hay cuộc sống đời thường xa hoi cảm xúc bình chọn sách Sách tuyệt về cuộc sống Đọc sách giỏi sách triết học tập