CHO BÉ ĂN QUẢ NA CÓ TỐT KHÔNG

      19

Theo chưng sĩ Lâm im Phúc - học viện Quân Y, không phải loại quả chín nào cũng nên đến các bé ăn. Bé bỏng chỉ nên liên tiếp ăn 6 các loại quả rất tốt cho nhỏ xíu dưới đây.

Bạn đang xem: Cho bé ăn quả na có tốt không


*
Quả xoài chín giàu lượng chất beta caroten nhất, nói một cách khác là vitamin A thực vật. Trong 100 g xoài có chứa 445 mcg beta caroten. Chỉ cần cho bé ăn chừng một nửa quả xoài đã đáp ứng đủ 30% yêu cầu beta caroten sản phẩm ngày.
*
Ngoài ra, xoài là các loại quả chứa đa số các axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch. Trong những 20 axit amin lâu dài ở thoải mái và tự nhiên thì xoài đựng 19 các loại với lượng chất khá cao. Nếu tích cực và lành mạnh ăn xoài, bé xíu sẽ hấp thu được nhiều axit amin các loại này. Vì đó, hệ miễn dịch của nhỏ xíu sẽ bền vững và kiên cố hơn với hệ tiêu hóa mạnh khỏe hơn.
*
Đu đủ giàu dưỡng chất, là nhiều loại quả giàu beta caroten sản phẩm công nghệ 3, sau xoài với dưa hấu. Cứ 100 g đu đủ chín chứa khoảng tầm 276 mcg beta caroten, cung ứng đủ 35% nhu yếu của nhỏ nhắn trong ngày. Tất cả yêu cầu vitamin A sẽ tiến hành đu đủ chín bổ sung cập nhật hoàn thiện.
*
Ngoài ra, đu đầy đủ chín còn tồn tại một lượng tương đối canxi, cùng với khả năng cung ứng đủ 4% nhu yếu canxi một ngày mang lại trẻ. Đu đủ chín còn tồn tại chứa enzym mang đến hệ hấp thụ papain. Vày thế, nếu bé xíu yêu tích cực và lành mạnh được nạp năng lượng đu đầy đủ chín, hệ tiêu hóa của bé nhỏ sẽ hoạt động trơn tru. Bạn sẽ giảm trọng trách biếng ăn, nhịn ăn hay mửa trớ vì chưng sợ ăn của bé.
*
Hồng xiêm là nhiều loại quả nhiều sắt đứng hàng thiết bị 2, sau đu đầy đủ chín. Ăn 100 g hồng xiêm, tương đương với 2 quả, đang đủ cung ứng 29% nhu cầu sắt trong một ngày của trẻ. Với các chất sắt này, hồng xiêm được xếp trong nhóm quả nhiều sắt nhất.

Xem thêm: Gel Varicofix Có Tốt Không, Varicofix Hỗ Trợ Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

*
Cùng với beta caroten, hồng xiêm đã góp thêm phần làm giàu tiền hóa học vitamin A cho trẻ. Ko kể ra, hồng xiêm là loại quả nhiều canxi. Nếu nạp năng lượng 100 g hồng xiêm thì nhỏ bé yêu vẫn thu được 52 mg canxi, khớp ứng với 5% yêu cầu trong 1 ngày. Với một hoa màu quả, lượng canxi bởi vậy là rất ấn tượng để có tác dụng cho nhỏ nhắn cao bự vượt trội.
*
Dưa hấu: Trong nhóm hoa quả thực dưỡng, dưa đỏ là team quả đáng ăn uống nhất với trẻ con em. Cứ 100 g dưa hấu sẽ cất 3 g đường các loại. Cấp dưỡng đó, đó là loại trái á quân về beta caroten, chỉ thua kém xoài. Beta caroten là 1 trong chất dẫn xuất của vi-ta-min A, vốn rất đề nghị cho hai con mắt trẻ em.
*
Ngoài ra, dưa đỏ còn đựng được nhiều đồng, selen, những loại vi-ta-min B rất phù hợp để liên can tiêu hóa.
*
Na đựng nhiều protein, vì vậy na phía bên trong danh sách những thứ trái nên ăn kèm trẻ nhỏ, nhất là con trẻ 3 tuổi. Vào 100 g na có tầm khoảng 2.1 g protein. Lượng protein này vốn là protein rất dễ dàng hấp thu, chúng có tác dụng đáp ứng 5.7% nhu yếu protein một ngày cho bé. Lượng protein này cùng với protein vào sữa cùng trong thịt đã giúp bé xíu to khỏe, rắn chắc.
*
Ngoài ra, mãng cầu còn chứa nhiều axit lớn omega-6. Trong 100 g na có chứa 40 mg axit mập loại này. Đây là vắt hệ axit béo tham gia chủ yếu trong cấu tạo não cỗ và các kết cấu thần kinh. Bởi thế, na sẽ là loại quả xứng danh đưa vào danh sách thực phẩm nhằm giúp bé nhỏ thông minh.
*
Vú sữa là sản phẩm công nghệ quả giàu canxi nhất trong số quả. 100 g vú sữa cung cấp khoảng 68 mg canxi, lượng can xi này đủ đến 6,8% yêu cầu của bé.