Chúa giê

      191

Không nthủng bao người khác, Chúa Giê-su từng là một trong những thần linch sinh hoạt bên trên ttách trước khi được có mặt bên dưới đất (Giăng 8:23). Chúa Giê-su là tạo thành trang bị đầu tiên của Đức Chúa Ttách và đang tsay đắm gia vào Việc tạo thành muôn thiết bị. Chúa Giê-su là sinh sản vật tuyệt nhất được Đức Giê-hô-va thẳng tạo ra, nên được gọi là “con một” (Giăng 1:14). Ngài là phạt ngôn viên của Đức Chúa Ttránh, phải cũng được Điện thoại tư vấn là “Ngôi Lời”.​—Đọc Châm ngôn 8:22, 23, 30; Cô-lô-se 1:15, 16.

Bạn đang xem: Chúa giê


Đức Chúa Ttách đến Con của ngài xuống trái khu đất bằng cách gửi sự sống của Con vào lòng một trinc nàng tín đồ Do Thái thương hiệu là Ma-ri. Thế phải, Chúa Giê-su không tồn tại phụ vương là tín đồ phàm (Lu-ca 1:30-35). Chúa Giê-su xuống vắt để (1) dạy sự thật về Đức Chúa Ttránh, (2) nêu gương cho bọn họ về cách tuân theo ý muốn của Đức Chúa Ttách trong cả khi gặp thử thách, với (3) quyết tử mạng sống “làm cho giá chuộc”.​—Đọc Ma-thi-ơ 20:28.


Giá chuộc là giá đề nghị trả để giải thoát một người ngoài sự bị tiêu diệt (Xuất Ai Cập 21:29, 30). Trong dự định ban sơ của Đức Chúa Trời, nhỏ fan chưa hẳn già và bị tiêu diệt. Làm sao bọn họ biết điều này? Vì Đức Chúa Trời phán với những người thứ nhất là A-đam rằng chỉ Lúc ông phạm điều mà lại Kinh Thánh gọi là “tội lỗi” thì ông new nên bị tiêu diệt. Vậy, giá chỉ như A-đam không tội lỗi thì ông đã có thể sống mãi mãi (Sáng cầm cố 2:16, 17; 5:5). Kinch Thánh cho biết thêm vì A-đam mà bao gồm sự chết vào trần gian. A-đam đang truyền đến toàn bộ con con cháu ông tội ác tương tự như bản án  của chính nó là sự bị tiêu diệt. Chúng ta phải giá bán chuộc nhằm thoát khỏi án bị tiêu diệt này.​—Đọc Rô-ma 5:12; 6:23.

Có ai trả giá tốt chuộc để giải thoát họ khỏi sự chết không? lúc bị tiêu diệt thì bọn họ chỉ lãnh án pphân tử mang đến tội của riêng bản thân. Người ko tuyệt vời và hoàn hảo nhất chẳng thể chuộc tội cho người không giống.​—Đọc Thi thiên 49:7-9.

Xem thêm: Y Phụng Fanny - Page Not Found &Bull Instagram


*

Khác với bọn họ, Chúa Giê-su là người tuyệt vời. Ngài ko khi nào phạm tội đề nghị không hẳn chết do lầm lỗi của mình. Ngài bị tiêu diệt bởi vì tội lỗi của bạn không giống. Đức Chúa Ttách biểu lộ tình thương thương thơm bao la so với thế giới qua câu hỏi sai Con ngài xuống để bị tiêu diệt cho chúng ta. Chúa Giê-su cũng bày tỏ tình yêu tmùi hương cùng với nhỏ tín đồ qua bài toán vâng lời Cha cùng hy sinc mạng sinh sống vày lỗi lầm của chúng ta.​—Đọc Giăng 3:16; Rô-ma 5:18, 19.

Xem đoạn Clip Tại sao Chúa Giê-su chết?


Lúc bám dính trên đất, Chúa Giê-su chữa trị các nhiều loại bị bệnh, làm fan thư hùng lại với xoa dịu nỗi nhức của người không giống. Qua đó, ngài cho thấy sau đây ngài vẫn làm gì cho hầu như fan biết vâng lời (Ma-thi-ơ 15:30, 31; Giăng 5:28). Sau Lúc Chúa Giê-su chết, Đức Chúa Ttránh làm ngài sinh sống lại nghỉ ngơi thể thần linh (1 Phi-e-rơ 3:18). Rồi Chúa Giê-su ngồi mặt đề nghị Đức Chúa Trời, hóng cho đến lúc được ban quyền cai trị cả trái khu đất (Hê-bơ-rơ 10:12, 13). Hiện nay, Chúa Giê-su làm cho vua sinh hoạt bên trên ttránh, và môn đồ của ngài sẽ loan cung cấp thông tin mừng này ra khắp đất.​—Đọc Đa-ni-ên 7:13, 14; Ma-thi-ơ 24:14.

Chẳng bao thọ nữa, vua Giê-su đã dùng quyền hành để xong xuôi sự buồn bã với thải trừ đầy đủ kẻ tạo ra điều đó. Tất cả những người trình bày đức tin vị trí Chúa Giê-su qua việc vâng lời ngài sẽ được sinh sống vào địa lối.​—Đọc Thi thiên 37:9-11.