CỞI TRẦN CÓ TỐT KHÔNG

      27

Vì thời tiết quá lạnh nực, bởi lười với tay mặc áo hay muốn được trải nghiệm cảm giác thoải mái mà rất nhiều người trong bọn chúng ta, đặc biệt là nam giới giới thường tất cả thói quen "cởi trần" lúc ngủ.

Bạn đang xem: Cởi trần có tốt không

Nhưng liệu rằng thói quen này có thật tốt với sức khỏe của bạn không? Theochiêm nghiệm thực tế từ tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng -Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty sách Thái Hà thì "Cởi trần lúc ngủ ư? Bạn đã rước bệnh vào người".Tiến sĩ Hùng phân chia sẻ rằng: "Khi ngủ tôi thường xuyên giữ bộ hạ ấm. Tôi xuất xắc đắp chăn mỏng. Tôi ko bao giờ cởi trần đi ngủ, kể cả rét đến trên 40 độ. Cởi trần đi ngủ là rước bệnh vào người. Rét mấy cũng nên mặc quần áo kín đi ngủ.

Bạn cũng phải quan gần cạnh những người tu. Kể cả quý thầy, quý sư cô của đạo Phật, rồi của đạo Hồi, rồi Ấn Độ giáo,… tất cả đều mặc quần áo dài cả ngày lẫn đêm. Tại sao? Để bảo vệ cơ thể. Ăn mặc hở hang không chỉ thiếu thẩm mỹ và còn là hủy hoại sức khỏe".

Vì sao "mặc mát mẻ" lúc ngủ lại là hủy hoại sức khỏe?

Theo những chuyên gia, tay cùng chân là nhì bộ phận thuộc phần ngoại vi của cơ thể, bởi vì đó nhiệt độ thường thấp hơn những bộ phận khác.

Quan trọng hơn là tay, chân dễ bị nhiễm lạnh. Thế yêu cầu bảo sao vào những ngày giá bán rét, cho dù cơ thể được ủ ấm vào chăn thì tay, chân vẫn phải mất 1 lúc mới ấm được bởi vì thế.

Xem thêm: " Ăn Trứng Với Cà Chua Có Tốt Không Có Độc Như Tin Đồn, Ăn Cà Chua Nấu Trứng Liệu Có Gây Ngộ Độc


*

Theo Đông y, kinh mạch của thận, tì cùng dạ dày đều bắt nguồn từ chân, nhưng bởi khoảng cách từ chân so với tim xa phải lượng tiết lưu thông ko đủ nuôi dưỡng tế bào, rất dễ nhiễm lạnh.

Mà "nếu để tuỳ thuộc lạnh là thận dương bất túc. Thận dương bất túc thì chức năng khí hóa không hề tác dụng sưởi ấm. Như vậy hậu quả là khiến cho thủy thấp thịnh ở trong cùng cơ năng suy nhược. Rất nguy hiểm đấy".

Dưới góc độ Tây y, các nhà khoa học lý giải rằng, trước lúc rơi vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể sẽ bắt đầu giảm. Điều này báo hiệu đến não giải phóng melatonin, tác động đến nhịp sinh học cùng báo động cơ thể đến cơ hội ngủ.


*

Lúc này, thân nhiệt sẽ giảm xuống, cùng xuống thấp nhất vào khoảng 2h30 sáng. Nếu bạn cởi trần khi ngủ hoặc không đắp chăn - hiển nhiên cơ thể sẽ rất dễ bị mẫu lạnh xâm nhập.

Vì thế, bạn hãy nhớ rằng, "khi đi ngủ nếu mặc quần áo dài hoặc đắp chăn mỏng thì cả bụng và lưng đã được giữ ấm. Điều này rất lợi mang đến lục phủ ngũ tạng.

Và nhớ buộc phải ngâm chân nước rét với gừng và muối biển (tuyệt đối không được cần sử dụng muối I-ốt, muối tinh khiết do đã bị lọc đi tất cả các chất quý mất rồi. Chỉ duy nhất cần sử dụng muối biển hạt) trước lúc đi ngủ. Sẽ ngủ đúng, nhanh và sâu".