Con Đường Khởi Nghiệp Của Các Doanh Nhân

      53

Những câu chuyện về con đường khởi nghiệp của những doanh nhân thành công xuất sắc thật sự rất đặc biệt, mỗi câu chuyện đều gồm những điều đáng để chúng ta phải suy ngẫm. Không có thành công xuất sắc làm sao tự nhiên cơ mà tất cả, cũng không có thành công xuất sắc như thế nào là dễ dàng cả, mọi thành công xuất sắc đều phải đi nên từ chủ yếu những vấp xẻ, nước mắt với khổ đau. Bài viết dưới đây, Nkhô cứng.vn sẽ phân tách sẻ đến các bạn những câu chuyện ý nghĩa về bé đường khởi nghiệp của các người kinh doanh đáng để học tập nhất, thuộc theo dõi và quan sát nhé!


Nội dung chủ yếu


1. Câu chuyện khởi nghiệp thành công của ông Bầu Đức

2. Câu chuyện về ông vua thời trang Mỹ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

3. Câu chuyện khởi nghiệp của John Paul DeJoria

4. Câu chuyện khởi nghiệp của vị chủ tịch chuỗi coffe lớn nhất thế giới


1. Câu chuyện khởi nghiệp thành công xuất sắc của ông Bầu Đức

*

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của ông Bầu Đức


Sinc ra trong trả cảnh nghèo đói, gia đình thì đông anh chị em nên hồi còn nhỏ ông Bầu Đức chỉ ước ý muốn là gồm đủ tiền để được đến trường - được đi học cùng học thật giỏi để vượt lên số phận vươn mình khỏi cảnh nghèo đói đầy cực nhọc khăn ở hiện tại. Nhưng vốn dĩ, ông đã dành thời gian của mình để học tập ở trường đời, luôn luôn cố gắng lao động miệt mài, liên tục nỗ lực và làm cho việc không ngừng nghỉ suốt 20 năm để kiếm tiền.

Bạn đang xem: Con đường khởi nghiệp của các doanh nhân

Ở thời điểm hiện tại, sau 40 năm thì tài sản của ông Bầu Đức đang tất cả là cả tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với giá chỉ trị tài sản ròng rã lên đến vài ba chục tỷ đồng. Tuy nhiên, ông vẫn không ngừng chăm chỉ để thực hiện ước ý muốn của bản thân là đưa một doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới và ước muốn được cuối đời của ông là có thể đưa tên bản thân lọt top danh sách tỷ prúc bên trên thế giới.

Đến năm 2008 thì ông thành công xuất sắc rực rỡ hơn, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chính thức được niêm yết tại sàn chứng khoán thù với tới năm 2010 thì nhiều dự án bất động sản bên trên toàn quốc được triển khai rộng rãi với câu chuyện về sự khởi nghiệp thành công xuất sắc của ông Bầu Đức thường xuyên ổn nhận được nhiều sự quan tâm.

Kinch doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Nkhô giòn.vn

Quản lý chặt chẽ đơn sản phẩm, người sử dụng và mẫu tiền

*


2. Câu chuyện về ông hoàng thời trang Mỹ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

*

Câu chuyện khởi nghiệp của ông vua thời trang Mỹ


Chắc hẳn, Lúc nhắc đến ông vua thời trang Mỹ bất kỳ ai am hiểu về ngành thời trang cũng sẽ đều sẽ nghĩ ngay đến cái thương hiệu Ralph Lauren - người tạo lập ra thương hiệu thời trang polo.

Xuất thân trong một gia đình Do Thái đông anh chị em, cuộc sống cạnh tranh khăn vất vả bộn bề ông Ralph Lauren đã sống với ước ao ước tìm ra nhỏ đường để giải thoát khỏi sự khốn khổ ở hiện tại. Sau chuỗi thời gian rèn luyện ở quân đội, Ralph Lauren quay trở lại New York cùng làm thư cam kết cho Brooks Brother - là thương hiệu thời trang nam giới đã có mặt lâu đời ở Mỹ vào thời điểm đó. Môi trường làm việc này sẽ tôi luyện mang lại ông những cảm hứng từ giới thượng lưu để tìm kiếm sự phân phát triển đến bản thân với tiến đến một hãng sản xuất thời trang đẳng cấp của riêng rẽ bản thân.

Năm 1967, ông thiết kế ra những chiếc cà vạt đầu tiên mang thương hiệu mình tạo cửa sản phẩm Beau Brummel Neck wear. Ngày đó xu hướng thời trang thiên về những thiết kế với color sắc cơ bản là trắng cùng đen nhưng ông lại tạo ra thiết kế cực kỳ độc đáo với không kém phần táo bị cắn bạo, những chiếc cà vạt ông thiết kế tất cả nhiều color sắc. Ông đã cố gắng bán những chiếc cà vạt này đến Bloomingdales, họ đồng ý sở hữu với điều kiện phải xóa tên ông ra khỏi sản phẩm. Tất nhiên Ralph Lauren ko thể đồng ý với điều kiện hết sức quá đáng như thế, chỉ đến đến Lúc những chiếc cà vạt của ông được bày phân phối bên trên khắp những quầy hàng của đối thủ thì Bloomingdales mới chấp nhận phân phối những chiếc cà vạt đó dưới tên của ông. Những sản phẩm đầu tay đã sở hữu về mang lại ông 50.000 USD đầu tiên. Câu chuyện khởi nghiệp của ông cũng xuất phát từ đây.

Với Ralph Lauren thiết kế thời trang là sự mới lạ, nó giống như có tác dụng một bộ phlặng điện ảnh, tưởng tượng ra những thước phim cùng màu sắc của từng nhân vật để có thể truyền đạt ý tưởng của bản thân sau những bộ sưu tập với đội ngũ thiết kế sẽ chỉnh sửa góp ý để tạo ra những bộ trang phục hoàn thiện nhất.

Sự sáng tạo trong phương pháp tư duy thuộc với bí quyết có tác dụng việc miệt mài chăm chỉ, kiên cường trước những cạnh tranh khăn đã góp Ralph Lauren khởi nghiệp thành công xuất sắc và tạo buộc phải một thương hiệu thời trang đứng đầu nước Mỹ.

Xem thêm: Mất Niềm Tin Và Động Lực, Xem Ngay 15 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Hay Nhất Mọi Thời Đại Này!


3. Câu chuyện khởi nghiệp của John Paul DeJoria

*

Câu chuyện khởi nghiệp củaJohn Paul DeJoria


John Paul DeJoria không phải là cái tên vượt nổi bật như những tỷ phú: Bill Gates, Steve sầu Jobs xuất xắc là Elon Musk nhưng ông là người tạo lập lên những kỳ tích vào sale so với những đối thủ của mình. Ông không phải là người bao gồm sự khởi đầu từ vạch đích, ông khởi nghiệp từ một kẻ giao báo và gác cổng, tài xế kéo để bao gồm đủ tiền trang trải cuộc sống đầy chật vật của mình. Ông gặp gỡ Paul Mitchell Khi bắt đầu có tác dụng việc ở một cửa hàng chăm sóc tóc.

Paul Mitchell và John Paul DeJoria với mọi người trong nhà hợp tác, hai người đã bắt đầu khởi nghiệp với 700 đô la đi vay mượn, từ một doanh nghiệp biến động đầy nặng nề khăn sau đó đã trở thành một tập đoàn chăm sóc tóc mang thương hiệu John Paul Mitchell Systems với doanh thu hàng năm lên tới 1 tỷ đô.

John Paul DeJoria đã đến thấy: “ Khi bạn gõ cửa, nhiều người gồm thể sẽ đóng sập cửa trước mặt bạn, gồm thể bởi họ ko mê say sản phẩm của bạn, cửa hàng của bạn, hoặc chính bạn “. Thế nhưng điều quan tiền trọng vẫn là bạn bao gồm thể nhận thức được điều này ngay từ lúc mới bắt đầu khởi nghiệp.

Ông đã từng giải thích: “ Để thành công xuất sắc, bạn phải duy trì sự tự tin cùng nhiệt tình, từ cửa số nhà 59 con quay lại cửa công ty số 1 “. Nếu bạn gồm thể đối diện với những gì sẽ xảy ra cùng sẵn sàng với tâm lý có thể đón nhận chúng thì sự khước từ của người khác chỉ tất cả thể làm bạn mạnh mẽ hơn chưa không thể đánh gục được bạn.

Sau cùng, DeJoria cùng với Patron Spirits đồng sáng sủa lập cùng trở thành đối tác sáng sủa lập của chuỗi tòa công ty với quán ăn nhà hàng quán ăn House of Blues. Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng tài sản của ông đã lên tới 3,1 tỷ đô la.


4. Câu chuyện khởi nghiệp của vị chủ tịch chuỗi cafe lớn nhất thế giới

*

Câu chuyện khởi nghiệp của vị chủ tịch chuỗi cafe lớn nhất thế giới


Howard Schultz - chủ tịch tập đoàn cà phê lớn nhất thế giới Starbucks, ông sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ tại một nơi dân gian. Ông quyết chổ chính giữa từ bỏ một công việc lương cao để đi theo có tác dụng việc mang lại Starbucks, mặc mặc dù thời điểm bấy giờ Starbucks chỉ là một công ty nhỏ chưa hề gồm danh tiếng. Howard Schultz có tác dụng việc ở đó với sứ mệnh giám đốc phụ trách rưới tiếp thị cùng cung cấp lẻ, hoạt độc thực sự của ông là phạt triển thị trường mang đến Starbucks.

Năm 1987, Howard Schultz thiết lập lại Starbucks và bao gồm thức được đứng lên làm cho giám đốc điều hành hãng cà phê này. Ông xây dựng môi trường có tác dụng việc coi trọng, đối xử với nhân viên như người thân, mọi thứ đều tập trung cao nhất giành riêng cho nhân viên cấp dưới, giải pháp thức này đã giúp ông tạo lập được một môi trường làm việc gắn bó cùng chung lý tưởng, đam mê với sale.

Đây là câu chuyện khởi nghiệp được lan truyền rộng rãi khắp thế giới cùng với sự góp mặt của 1.3000 cửa mặt hàng với 25.000 nhân viên trên toàn thế giới

Có biết bao người đã từng kỳ vọng hết mình nhấn thân vào khởi nghiệp nhưng thực tế chẳng lại không có quá nhiều người thành công bên trên bé đường đó. Không phải do họ kém may mắn, cũng ko phải vì chưng họ không tồn tại đủ tài năng mà lại hầu hết gồm một nguyên do chung chính là ko đủ quyết chổ chính giữa để chịu được những áp lực từ sự khó khăn khăn, tâm lý không sẵn sàng đối diện với nguy hiểm đề xuất họ mới không thể thành công xuất sắc. Hy vọng những câu chuyện về bé đường khởi nghiệp của các doanh nhân trên bài bác biết sẽ đem đến đến bạn những nhận thức mới mẻ hơn vào tư duy khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công!