CỘNG SẢN CÓ TỐT KHÔNG

      19

(TG) - trét đen, xuyên tạc, nhìn hiện tượng lạ rồi suy diễn, quy kết thành bản chất nhằm kháng Đảng cộng sản Việt Nam, chống chính sách XHCN mà lại nhân dân ta đang kiên cường xây dựng là những chiêu thức mà những thế lực thù địch, phản động, bất mãn thường áp dụng lâu nay. Dấn diện dã tâm, thủ đoạn đó là việc làm cần thiết và cấp cho bách, góp phần nâng cấp cảnh giác vào cán bộ, đảng viên và những tầng lớp nhân dân. Đồng thời, khẳng xác định trí, vai trò của Đảng - Đội tiền phong của thống trị và dân tộc Việt Nam!


(Ảnh minh họa)

Càng cho gần Đại hội XIII của Đảng, “các nhà yêu nước rởm”, “dân nhà cuội” lại càng “ra rả” đa số luận điệu nói xấu Đảng, nói xấu chế độ thông qua những blog cá nhân, mạng thôn hội; đặc biệt là những phát ngôn trên một trong những phương tiện media hải nước ngoài vốn thiếu mĩ ý với Việt Nam. Các chiếc tên như: Phạm Trần, Trương Nhân Tuấn, Nguyễn Thị Cỏ May, người mẹ Nấm, hồ Phú Bông, Ngọc Đá, Nguyễn Dân, Đỗ Ngà, Tưởng Năng Tiến,v.v.. Không ngớt “rêu rao” nhân danh dân chủ, yêu thương nước mến nòi, nhưng thực chất là “dân nhà giả danh”, “yêu nước rởm” để kháng Đảng cộng sản Việt Nam, xuyên tạc và phủ nhận những hiệu quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng; phủ nhận tác dụng về chống và chống 27 biểu thị suy thoái theo lòng tin Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chống chặn, đẩy lùi sự suy thoái và khủng hoảng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự gửi hóa” vào nội bộ”.

Đặt vấn đề như vậy để thấy rằng, thủ đoạn của đầy đủ nhóm fan hoặc cá nhân đó không tồn tại gì lạ, cũng không bắt đầu vì nó vốn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của những thế lực thù địch, phản nghịch động. Vào những bài viết hoặc phát ngôn của họ, tất cả chăng chỉ với mượn một vài ba sự kiện trong kế hoạch sử, một vài hiện nay tượng xảy ra trong làng mạc hội, nhưng không tồn tại sự so với khoa học, không đặt từng sự kiện, hiện tượng kỳ lạ trong quan hệ tổng thể, mà chỉ nên “đục nước lớn cò” dẫn dụ cùng viết lên những xem xét phiến diện bằng giọng điệu phản rượu cồn để nói xấu Đảng cùng sản Việt Nam. Thậm chí còn họ chỉ việc một sự khiếu nại còn tinh giảm trong công tác làm việc quản lý, thực thi chế độ phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội, một sự kiện bổ nhiệm một cán bộ nào kia “gây ức chế trong dư luận”, một vài biểu hiện suy thoái “chạy chức, chạy quyền” của một phần tử cán bộ, đảng viên… là đã rối rít quy kết, nói xấu và tủ nhận cục bộ vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng; lắc đầu toàn bộ công dụng của công cuộc gây ra và chỉnh đốn Đảng luôn luôn được Đảng cùng sản nước ta chú trọng và liên tục thực hiện; lắc đầu những tác dụng đạt được trong công tác làm việc cán bộ; công tác phòng và chiến đấu chống tham ô, tham nhũng… của Đảng ta.

Bạn đang xem: Cộng sản có tốt không

KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG

Trong hơn 90 năm qua, kể từ khi ra đời và gắn bó cùng dân tộc, Đảng cộng sản vn với “chủ trương làm bốn sản dân quyền giải pháp mạng cùng thổ địa cách mạng để đi tới xóm hội cùng sản” đưa ra trong cương cứng lĩnh chính trị thứ nhất của Đảng đã lãnh đạo nhân dân việt nam đấu tranh giành lại chủ quyền tự do, tiến hành thành công các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để đảm bảo an toàn độc lập dân tộc, thống độc nhất vô nhị Tổ quốc và xây dựng nước nhà trong hòa bình. Bên trên những chặng đường cách mạng gian lao, demo thách tuy vậy đầy vinh quang ấy, đặc biệt là những thời khắc gay cấn của lịch sử hào hùng dân tộc, Đảng cộng sản nước ta và quản trị Hồ Chí Minh luôn có những quyết định đúng đắn, vượt lên thực trạng để trở nên những thách thức, gay cấn thành cơ hội thuận lợi, đưa chiến thuyền cách mạng việt nam đi qua thác ghềnh, bền chí mục tiêu tự do dân tộc và công ty nghĩa làng hội.

Những thành tựu mà Đảng cùng nhân dân nước ta đạt được sau sự lãnh đạo của Đảng, tốt nhất là vào 35 năm thay đổi và hội nhập quốc tế sâu rộng lớn về khiếp tế, văn hóa, xã hội, âu yếm cho mối cung cấp lực con người…; những các kết quả mà Đảng, chính phủ nước nhà và nhân dân việt nam đạt được trong phòng và kháng đại dịch Covid-19 (vừa qua cùng đang kiểm soát và điều hành tốt) là những vật chứng sống động mang đến thấy, Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn xứng xứng đáng là nhóm tiền phong của giai cấp và dân tộc, xứng đáng với vị vậy duy nhất lãnh đạo phương pháp mạng nước ta như Điều 4 của Hiến pháp nước cộng hòa làng hội chủ nghĩa nước ta đã quy định.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhân dân nước ta vẫn luôn đặt trọn niềm tin vào Đảng. Sau sự lãnh đạo của Đảng (chứ chưa phải là “lực lượng thống trị đất nước” như “đơm đặt” của một số phần từ bỏ bất mãn, làm phản động), nhân dân nước ta vẫn vững bước vượt lên gần như khó khăn, thử thách để thực hiện được ước muốn của quản trị Hồ Chí Minh là xây dựng non sông Việt nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân công ty và giàu mạnh, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp nhất hơn, khẳng vị nắm trong quanh vùng và trên trường quốc tế.

Dù rất nhiều “nhà trả danh yêu thương nước”, chống cộng, chống Đảng (như Ngọc Đá) bao gồm nói và viết gì thì bọn họ và những người dân cùng một giọng điệu cũng không thể xuyên tạc, hạ nhục hay vu khống Đảng cộng sản Việt Nam. Hầu như đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng là những người yêu nước, được tập luyện và luôn phấn đấu về các mặt sẽ được đứng vào hàng ngũ những người đảng viên cộng sản. Học để sở hữu tri thức, bao gồm văn hóa, xứng danh với vai trò tiền phong thì chưa hẳn là hiệu quả một sớm một chiều, mà sẽ là học tập và tìm mọi cách suốt đời; là cán bộ, đảng viên thì càng phải nỗ lực học tập để làm giàu tri thức, trình độ chuyên môn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, làm chủ của mình. Là cán bộ, đảng viên thì phải tiếp tục rèn luyện đạo đức bí quyết mạng, thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; là luôn luôn thống độc nhất vô nhị giữa nói và làm, nêu gương chủng loại mực thực hiện Điều lệ Đảng, các nguyên tắc xây đắp Đảng, những quy định về các điều đảng viên ko được làm… cùng đó cũng chính là những tín đồ lãnh đạo, người nô lệ thật trung thành với chủ của nhân dân.

“ĐẢNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TỔ CHỨC ĐỂ LÀM quan tiền PHÁT TÀI”

Chủ tịch sài gòn đã xác minh rằng: “Đảng không phải là 1 tổ chức để làm quan phân phát tài. Nó đề nghị làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng”(1) với “Đảng không bịt giấu hầu hết khuyết điểm của mình, không sợ phê bình. Đảng bắt buộc nhận khuyết điểm của chính mình mà tự sửa chữa, để hiện đại và để bảo ban cán bộ và đảng viên”(2); trong đó, lực lượng cán bộ, đảng viên phải luôn luôn rèn luyện về đa số mặt để “xứng đáng là tín đồ lãnh đạo, là người nô lệ thật trung thành của nhân dân”(3)…

Vì thế, nhìn nhận thực trạng “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích”, nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn và hiểm họa của nó trong đời sống chính trị, trong công tác xây dựng Đảng và để tăng mạnh cuộc chiến đấu phòng, chống và quét sạch công ty nghĩa cá nhân, kháng các biểu hiện tiêu cực, tham ô, tham nhũng…, trong số những nhiệm kỳ gần đây Đảng cộng sản vn đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, quy định, khẳng định quyết trọng tâm cao độ của Đảng về kiểm soát điều hành quyền lực, ngăn chặn “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” vào công tác tổ chức triển khai - cán bộ.

Việc đầy đủ tổ chức, cá thể suy thoái, phạm luật kỷ cơ chế Đảng, vi phi pháp luật bị xét xử, truy nã tố (như Tổng công ty viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của người tiêu dùng nghe nhìn toàn cầu (AVG), Vũ “Nhôm”...) tương quan đến một loạt sai phạm của một vài cán bộ, đảng viên tất cả chức quyền; các cán bộ, đảng viên, trong những số ấy có cả gần như cán bộ cao cấp đã bị xét xử và chịu những vẻ ngoài xử lý ham mê đáng, không chỉ có thể hiện tại tính nghiêm minh của pháp luật, tính kiên quyết, kiên định trong đấu tranh phòng và kháng “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ của Đảng, mà còn góp thêm phần cảnh tỉnh, phòng ngừa triệu chứng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự gửi hóa” vào nội bộ, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Có thể nói, chưa tồn tại nhiệm kỳ làm sao như nhiệm kỳ Đại hội XII nhưng Đảng lại phát hành nhiều nghị quyết, quy định, chỉ thị nhằm mục đích chấn chỉnh công tác tổ chức triển khai - cán bộ; kiểm tra, giám sát, chống và kháng tham nhũng, “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương cứng trong Đảng như vậy. Điều đó cho biết thêm sự kiên quyết, kiên định của Đảng, các bạn bè lãnh đạo Đảng, đơn vị nước trong quyết chổ chính giữa phòng và chống “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích”, chứ không phải Đảng thấy cơ mà không kháng và “đã không còn thuốc chữa” như Phạm nai lưng viết.

Trong thời hạn qua, các cơ quan truyền thông ở trong phòng nước cùng hòa xã hội công ty nghĩa vn và thậm chí cả mạng buôn bản hội cũng có thể có những tin tức về những vụ việc “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” đang được những cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành điều tra, xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Nó cho biết cuộc chống chọi phòng và phòng tham ô, tham nhũng, “chạy chức”, “chạy quyền”, “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” ở nước ta đang liên tiếp được đẩy mạnh, say đắm sự niềm nở của dư luận và những tầng lớp nhân dân.

Ở đâu tất cả quyền lực, ở đó có ích ích và chính vì vậy cũng sẽ có “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” tiêu cực. Trong bối cảnh hội nhập, thực hiện kinh tế tài chính thị trường lý thuyết xã hội công ty nghĩa, “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” cũng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tác động đến quá trình hoạch định với thực thi chế độ ở tất cả các ngành, lĩnh vực, đông đảo quy mô, cung cấp độ, cùng với các vận động ngày càng tinh vi, cạnh tranh phát hiện. Trong tiến độ trước, “Lợi ích nhóm"/"Nhóm lợi ích" chuyển động mạnh mẽ, thậm chí có những lúc công khai thì hiện nay, cùng với việc tăng cường cuộc chống chọi phòng và chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhiều “nhóm lợi ích” xấu đi đã chảy rã; vào đó, ít nhiều thành viên của group bị giải pháp xử lý kỷ luật, truy nã tố trước pháp luật.

Nói thể để thấy, “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” xấu đi là có thật. Cuộc đương đầu để phòng, chống, ngăn chặn “Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” bằng cơ chế kiểm soát quyền lực là một công việc vô cùng cạnh tranh khăn, phức tạp, đang rất được Đảng cộng sản vn triển khai quyết liệt cũng là gồm thật. Nó cũng đồng thời mang đến thấy, đây là trận đánh đầy cam go, nhưng không thể không làm, vì nó tương quan đến vận mệnh của Đảng cộng sản vn và chính sách mà nhân dân việt nam đang kiên trì xây dựng. Trong đó, quan tiền điểm lãnh đạo của Đảng cùng sản vn "là kiên quyết, kiên trì thực hiện, cực nhọc mấy cũng đề xuất thực hiện, thực hiện với quyết tâm chính trị cao, cố gắng lớn, tiến hành thường xuyên, thường xuyên ở những cấp, những ngành, đồng thời cả tw và cơ sở"...

Vì thế, kiểu chú ý tiểu tiết đánh giá toàn cục, chú ý một vài hiện nay tượng đơn lẻ trong Đảng để tiến công giá thực chất Đảng cộng sản Việt Nam đó là một mánh lới thâm độc, nhằm bôi đen, hạ uy tín của Đảng, khiến mất liên hiệp nội bộ trong Đảng và tư tưởng hoang mang, nghi ngờ trong nhân dân. Những đánh giá và nhận định kiểu: "Lợi ích nhóm”/“Nhóm lợi ích” là "những tổ chức cán bộ, đảng viên bao gồm chức, tất cả quyền trong đảng cùng sản nước ta đã chia bè, kết phái để chiếm cơm dân và bảo đảm độc quyền kẻ thống trị cho đảng"; được hiện ra "từ dưới lên trên, từ tw xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp"; "khối công ty lớn nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại non sông và làm phản sức lao đụng của dân mập nhất" mà "gần 10 năm qua" các cơ quan tiền ban, ngành chức năng không sao vun mặt, chỉ thương hiệu ra được của một số "anh hùng bàn phím" là hồ đồ và sai trả toàn.

XÂY DỰNG, HOÀN THIỆN THỂ CHẾ ĐỂ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC trong CÔNG TÁC CÁN BỘ

Mượn một mẩu chuyện vốn không những xảy ra ở vn để công kích công tác cán bộ của Đảng, một số cá nhân (như Thảo Ngọc) sẽ xuyên tạc, “rêu rao” với số đông giọng điệu như: “Biến những cuộc thai cử trở thành thị phần mua quan bán chức một bí quyết trắng trợn”, "chức càng bự thì giá chỉ càng cao…” đó là sự xuyên tạc, bôi đen đạo đức của từng cán bộ, đảng viên với của Đảng cộng sản Việt Nam.

Xem thêm: Bán sỉ giày lười nam, giày sneaker rẻ nhất ở đâu?

Thực tế, dìm thức thâm thúy rằng,“cán cỗ là dòng gốc của phần đa công việc” vày “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều vì cán bộ giỏi hoặc kém” với “huấn luyện cán bộ là các bước gốc của Đảng”(4), mang đến nên, tức thì từ hầu như ngày đầu của nền dân nhà cộng hòa, quản trị Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh rằng: cơ quan chỉ đạo của chính phủ là công bộc của dân! trong các cơ quan lại công quyền; trong công tác cán bộ, khắp cơ thể làm công tác làm việc cán cỗ và câu hỏi lựa lựa chọn cán cỗ để bổ nhiệm cũng yêu cầu “phải chọn một trong những người tất cả công tâm, trung thành, nóng sắng với quyền hạn dân chúng, có năng lượng làm việc, được đông đảo dân buôn bản tín nhiệm. Cấp thiết nhờ tiền tài hay là 1 thế lực gì khác mà chui vào lọt những Ủy ban đó”(5).

Trong xuyên suốt 75 năm qua, những hướng dẫn của hồ nước Chí Minh luôn được chú trọng thực hiện để phòng, phòng và chống chọi với những biểu thị suy thoái về bốn tưởng bao gồm trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vào cả tứ tưởng và hành động của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Đảng cộng sản Việt Nam luôn nhận thức rõ: “Chạy chức, chạy quyền” là tham nhũng, là một nguy cơ và thách thức lớn so với công tác cán bộ, do đó đã, đang và sẽ chú trọng triển khai xong cơ chế kiểm soát quyền lực, tuyệt nhất là kiểm soát điều hành quyền lực trong công tác cán bộ.

Từ hoàn cảnh đó cùng để phòng và phòng nạn “chạy chức, chạy quyền”, tiến hành theo bốn tưởng hồ Chí Minh, Đảng cộng sản việt nam quán triệt hình thức mỗi tổ chức triển khai Đảng, từng cán bộ, đảng viên đều yêu cầu chú trọng thực hiện các phương pháp xây dựng Đảng; cần thường xuyên, tráng lệ và trang nghiêm tự phê bình với phê bình, chất vấn và đo lường và tính toán trong số đông mặt công tác. Trong công tác cũng như trong cuộc sống đời thường đời thường, từng cán bộ, đảng viên hồ hết phải nâng cấp đạo đức cách mạng, quét sạch những căn bệnh của chủ nghĩa cá nhân, tận dụng chức vụ, quyền hạn được phó thác để mưu ước lợi ích cá nhân cho mình, tín đồ thân, chiếc họ và nhóm lợi ích; các phải tăng mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, từng người, chức vụ càng tốt càng phải triển khai nghiêm các Quy định về nêu gương, nói đi đôi với làm; cần gương mẫu trong chống và kháng 27 bộc lộ suy thoái theo Nghị quyết tw 4 khóa XII về tạo và chỉnh đốn Đảng…

Nói như Tổng túng thư, quản trị nước Nguyễn Phú Trọng là cần “nhốt quyền lực tối cao vào vào lồng quy chế lập pháp”; phải trải qua Hiến pháp, hệ thống lao lý và nguyên tắc triệu tập dân chủ trong Đảng, lý lẽ tự phê bình và phê bình, soát sổ và giám sát và đo lường để phát huy sức khỏe kỷ luật Đảng, đẩy mạnh vai trò đo lường và tính toán của quần chúng để tạo nên “chiếc phanh cơ chế”, “cái lồng kiểm soát” thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng nói chung, công tác làm việc cán cỗ nói riêng, thì trong công tác làm việc cán bộ cũng còn rất nhiều bất cập, hạn chế; trong đó có những sơ hở để gần như người thời cơ "luồn lách chạy”. Trong số những liều "vắc xin quánh chủng" để điều hành và kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền trong nhiệm kỳ Đại hội XII cùng cho rất nhiều nhiệm kỳ sau chính là yêu ước “xây dựng, hoàn thành thể chế để kiểm soát điều hành quyền lực trong công tác làm việc cán cỗ theo vẻ ngoài mọi quyền lực đều nên được kiểm soát ngặt nghèo bằng cơ chế; quyền hạn, bắt buộc được ràng buộc bởi trách nhiệm”(6). Điều này cũng mang đến thấy, sự việc chống “chạy chức, chạy quyền” đã có chú trọng tiến hành tương đối đồng điệu và toàn diện, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của thực tiễn.

Quyết tâm bao gồm trị của Đảng được tiệm triệt, trang nghiêm triển khai chuyên nghiệp gắn liền với sự giám sát, hỗ trợ của nhân dân, lắng nghe chủ ý của dân chúng trong công tác cán bộ thời gian qua đã khẳng định tính hiệu quả, cần thiết của phép tắc 205-QĐ/TW.

Đảng cộng sản vn không có lợi ích làm sao khác kế bên phụng sự Tổ quốc cùng nhân dân. Phương châm của Đảng cùng sản việt nam là lãnh đạo nhân dân Việt Nam kiên cường con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, desgin một nước việt nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, tương xứng với điều kiện rõ ràng của Việt Nam.

Đồng hành cùng dân tộc trên hành trình đi mang lại tương lai,Đảng cùng sản vn sẽ luôn luôn tự thay đổi mới, từ chỉnh đốn để Đảng vào sạch, vững vàng mạnh, xứng danh với niềm tin yêu với sự hy vọng của nhân dân./.

_____________________

(1) hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Thiết yếu trị tổ quốc - Sự thật, Hà Nội, 2011, t.5, tr.289.

2) hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Bao gồm trị đất nước - Sự thật, Hà Nội, 2011, t.5, tr.290.

(3) hồ nước Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Thiết yếu trị giang sơn - Sự thật, Hà Nội, 2011, t.15, tr.612.

(4) hồ nước Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Bao gồm trị nước nhà - Sự thật, Hà Nội, 2011, t.5, tr.280.

(5) hồ nước Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị non sông - Sự thật, Hà Nội, 2011, t.4, tr.21.