COTA XOANG LÀ THUỐC GÌ? CÔNG DỤNG & LIỀU DÙNG HELLO BACSI

      21

Tham vấn y khoa: bác sĩ Nguyễn Thường hanh · nội khoa - Nội tổng quát · khám đa khoa Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Thành phần: Cao ké đầu ngựa, cao bạch chỉ, cao đẳng sâm, cao hậu phác, cao thục địa, cao hà thủ ô đỏ, bột tế tân, bột cung cấp hạ, bột can khương, bột quế.

Bạn đang xem: Cota xoang là thuốc gì? công dụng & liều dùng hello bacsi

Tên biệt dược: Cota xoang

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Cota xoang là gì?

Thuốc Cota xoang giúp bớt đau, nhức đầu phía trán, chữa cảm, nhức răng, ngạt mũi, viêm mũi rã nước, khí hư, phong thấp, đau bởi vì viêm dây thần kinh.

Một số tính năng khác của thuốc ko được liệt kê bên trên nhãn thuốc đã có được phê duyệt, chưng sĩ rất có thể chỉ định chúng ta dùng. Chúng ta chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một vài bệnh lý khác khi tất cả chỉ định của bác bỏ sĩ.

Liều dùng


Những tin tức được hỗ trợ không thể sửa chữa cho lời răn dạy của các nhân viên y tế. Bạn hãy luôn luôn tham khảo chủ kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi đưa ra quyết định dùng thuốc.

Liều cần sử dụng thuốc Cota xoang cho người lớn như thế nào?

Người béo có trọng lượng dưới 50kg: các bạn dùng 2 viên, uống 3 lần/ngày.

Người bự có trọng lượng từ 50kg trở lên: các bạn dùng 3 viên, uống 3 lần/ngày.

Liều cần sử dụng thuốc Cota xoang cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em tự 6-10 tuổi: các bạn cho trẻ dùng 1 viên, uống 2 lần/ngày.


Đọc tiếp


Trẻ em tự 10-15 tuổi: chúng ta cho trẻ cần sử dụng 1 viên, uống 3 lần/ngày.

Cách dùng

Bạn cần dùng thuốc Cota xoang như vậy nào?

Bạn nên sử dụng Cota xoang đúng theo hướng dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Không thực hiện với lượng bự hơn, nhỏ tuổi hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu các bạn có ngẫu nhiên thắc mắc nào trong quy trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm cái gi trong trường hợp cần sử dụng quá liều?

Trong ngôi trường hợp nguy cấp hoặc quá liều, các bạn hãy gọi ngay mang đến Trung tâm cấp cho cứu 115 hoặc mang đến trạm Y tế địa phương ngay gần nhất.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu lại và với theo danh sách những bài thuốc đã dùng, bao hàm cả dung dịch kê toa và thuốc ko kê toa.

Xem thêm: 6 Lý Do Laser Toning Có Tốt Không ? Cần Lưu Ý Điều Gì? Laser Toning Làm Sáng Da Tận Gốc An Toàn

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng nhanh chóng càng tốt. Mặc dù nhiên, nếu ngay gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều vẫn quên và dùng liều tiếp đến vào thời gian như kế hoạch. Bạn tránh việc dùng gấp đôi liều đang quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ chạm mặt tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Cota xoang?

Một số tác dụng không mong muốn muốn khi bạn dùng Cota xoang là đau đầu, bi thương nôn, nôn, tiêu chảy, ngứa ngáy khó chịu hoặc phạt ban da.

Đây chưa phải là danh mục vừa đủ tất cả các tính năng phụ và rất có thể xảy ra những chức năng phụ khác. Nếu như bạn có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao về chức năng phụ, hãy xem thêm ý kiến chưng sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi sử dụng thuốc Cota xoang, chúng ta nên xem xét những gì?

Trước khi sử dụng thuốc, chúng ta nên báo với chưng sĩ hoặc dược sĩ nếu:

các bạn dị ứng với bất kể thành phần nào của thuốc. Ai đang dùng phần đa thuốc không giống (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược liệu và hoa màu chức năng). Chúng ta định dùng thuốc cho trẻ em hoặc fan cao tuổi.

Thuốc này sẽ không được thực hiện cho phụ nữ có thai cùng cho con bú, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Khi cần sử dụng thuốc 1-2 ngày đầu, bạn có thể có hiện tượng kỳ lạ đau nhức nhiều hơn ở các vùng xoang, mũi, hoàn toàn có thể tắc tốt chảy nước mũi nhiều hơn. Mặc dù nhiên, các triệu chứng này sẽ giảm bớt sau nhiều ngày dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Thuốc Cota xoang có thể tương tác với phần nhiều thuốc nào?

Thuốc Cota xoang hoàn toàn có thể làm biến hóa khả năng hoạt động vui chơi của thuốc không giống mà ai đang dùng hoặc gia tăng tác động của các tính năng phụ. Để kị tình trạng xúc tiến thuốc, tốt nhất có thể là bạn viết một danh sách những dung dịch đang dùng (bao có thuốc được kê toa, ko kê toa, thảo dược, lương thực chức năng) cùng cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi cần sử dụng thuốc, chúng ta không trường đoản cú ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc biến hóa liều lượng của thuốc mà không có sự được cho phép của bác bỏ sĩ.

Cota xoang hoàn toàn có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá rất có thể tương tác với vài phương thuốc nhất định. Hãy đọc ý kiến bác bỏ sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào tác động đến thuốc Cota xoang?

Tình trạng sức khỏe của khách hàng có thể tác động đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác bỏ sĩ biết nếu bạn có ngẫu nhiên vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản ngại thuốc

Bạn nên bảo vệ thuốc Cota xoang như vậy nào?

Bạn nên bảo quản ở ánh nắng mặt trời phòng, kiêng ẩm và né tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm giặt hoặc trong chống đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc rất có thể có những phương pháp bảo quản khác nhau. Bởi vậy, bạn nên đọc kỹ phía dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Duy trì thuốc tránh xa trung bình tay trẻ nhỏ và thú nuôi.

Bạn không nên vứt dung dịch vào nhà wc hoặc đường ống dẫn nước trừ khi bao gồm yêu cầu. Thay bởi vì vậy, hãy quăng quật thuốc đúng cách dán khi thuốc hết hạn hoặc bắt buộc sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu bỏ thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Cota xoang bao gồm dạng và hàm vị nào?

Cota xoang bao gồm ở dạng viên nang.

Hello Health Group không gửi ra các lời khuyên, chẩn đoán tuyệt các cách thức điều trị y khoa.