Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Đai chống gù lưng có tốt không

      66

Gần đây, điều tra khảo sát của PV luật pháp TP.HCM cho thấy đai chống gù sống lưng được pr đầy trên mạng cùng bán tương đối nhiều trong các shop kinh doanh đồ vật y tế trên địa bàn TP.HCM.

Bạn đang xem: đai chống gù lưng có tốt không

Tác dụng khả quan?

Trang mạng mang tên chuabenh… giới thiệu một nhiều loại đai phòng gù lưng cao cấp nhập từ bỏ Mỹ cùng với giá khuyến mãi mỗi loại 250.000 đồng kèm dòng chữ tương đối to dễ dàng thu hút bạn đọc: “Đai chống gù sống lưng tạo dáng vẻ chuẩn”.

PV hotline số điện thoại thông minh đăng tải trên trang mạng nói trên cùng có người xưng tên Hải nghe máy. Ông Hải cho biết cửa hàng phân phối đai chống gù sườn lưng ở thành phố hà nội nhưng thanh toán trong phạm vi cả nước.

“Anh giao dịch chuyển tiền vào thông tin tài khoản tôi, nhị hôm sau sẽ có người đưa đến tận nhà. Hiện nay số lượng không hề nhiều bởi vì đông người tiêu dùng đặt mua vì chưng đai có công dụng điều trị tốt” - ông Hải nói.

PV tấp vào một shop bán thiết bị y tế trên tuyến đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP.HCM) cùng được người bán ra mắt nhiều loại đai phòng gù sống lưng được sản xuất tại vn và nhập khẩu với giá mỗi dòng 50.000-700.000 đồng.

PV tìm mua loại giỏi nhất, người bán đưa xem rồi nói: “Đai này của Ấn Độ, giá bán 700.000 đồng. Đai dành cho người có sự việc về xương cột sống lưng, đau lưng. Đặc biệt fan lớn tuổi, bạn ngồi thao tác làm việc lâu, người sau thời điểm phẫu thuật. Đai còn có hiệu quả đối với trẻ vẹo cột sống do ngồi sai tư thế khi tham gia học bài, phát âm sách, chơi game hoặc mang cặp sách vượt nặng”.

*

Đai được quảng cáo phòng gù sống lưng bán không ít trong các cửa hàng dụng cầm y khoa làm việc TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

Hối hận ko kịp


“Quá tin đều lời tưng bốc về kĩ năng trị bệnh của đai phòng gù nên nhiều người tìm mua. Tuy nhiên chẳng phần đông không hết gù mà sườn lưng còn còng thêm, cộng thêm mất chi phí vô ích” - chưng sĩ (BS) Nguyễn Hữu Tâm, Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình BV quần chúng 115 (TP.HCM), nói.

Bà Thu (46 tuổi, làm việc TP.HCM) cho thấy thêm bà bị bệnh loãng xương cách đây độ tứ năm. Trong thời gian điều trị, bà và gia đình phát hiện dáng đi lòm khòm, đầu chúi về trước… hiện tượng kỳ lạ trên tăng đột biến theo thời gian và sườn lưng bà mọi khi một gù.

“Tôi lên mạng và vô tình đọc được lăng xê đai phòng gù lưng. Tôi gọi điện thoại ngay và được reviews đủ các loại đai. Người buôn bán còn cả quyết tôi đang hết gù lưng sau bốn tháng sử dụng. Tôi đặt sở hữu một đai ra mắt của Mỹ giá 780.000 đồng và nhận hàng tiếp nối hai ngày” - bà Thu cho biết thêm thêm.

Xem thêm: Angela Phương Trinh Sinh Năm, Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Bao Nhiêu

Sau khi có đai chống gù được vài ngày, bà Thu luôn khó chịu, cạnh tranh thở, domain authority bầm đỏ. Do người phân phối nói hiện tượng kỳ lạ trên đã hết sau thời gian ngắn buộc phải bà Thu cụ đeo đai với hi vọng chứng gù sống lưng sẽ ko còn.

“Thế nhưng chứng gù sườn lưng của tôi chẳng cải thiện chút nào mà còn tồn tại chiều hướng còng thêm. Tôi vội tới Khoa gặp chấn thương chỉnh hình BV nhân dân 115 để điều trị. BS nói nếu như tôi tới sớm thì quy trình điều trị đã ngắn và tác dụng hơn. Vì chưng tôi tới trễ cho nên việc điều trị khá cực nhọc khăn. Tôi ăn năn hận không kịp” - bà Thu nói.

Tương tự, Hùng (17 tuổi, ở TP.HCM) có bộc lộ vẹo cột sống khi sẽ học lớp 9 vì bị còi xương với thường ngồi trong tứ thế cong vẹo. Hùng tuyệt cúi đầu về trước, sống lưng nhô ra sau khi di chuyển.

“Hùng hay mặc cảm bởi bị anh em trêu chọc là “thằng gù”. Yêu thương con, nghe nói đai phòng gù lưng có công dụng điều trị chứng vẹo cột sống bắt buộc tôi tìm kiếm đến cửa hàng dụng gắng y khoa mua một chiếc của Ấn Độ giá chỉ trên 700.000 đồng cùng ép Hùng buộc phải đeo thường xuyên xuyên” - thân phụ Hùng nói.

Cha Hùng còn cho biết mặc mặc dù Hùng luôn than treo đai không thoải mái nhưng ông luôn luôn ép Hùng buộc phải mang tiếp tục với mong muốn đẩy lùi được hội chứng vẹo cột sống. “Hùng đeo đai kháng gù được khoảng một năm nhưng tôi thấy sườn lưng thêm còng, dáng vẻ đi thêm khòm. Tôi quăng loại đai và chuyển Hùng tới BV nhân dân 115 khám. BS nói trường hợp Hùng được mang tới sớm để điều trị hội chứng vẹo xương cột sống thì kỹ năng thành công đã cao” - phụ thân Hùng khổ sở.


Chỉ hỗ trợ lưng cho những người không bị gù

Đai phòng gù lưng theo quảng cáo thực sự không có khả năng trị hoàn thành chứng vẹo cột sống và gù lưng. BV dân chúng 115 đã chạm chán không ít trường phù hợp vẹo xương cột sống và gù sườn lưng nặng bởi đeo đai chống gù lưng quá lâu. Đai kháng gù lưng thực ra chỉ có công dụng hỗ trợ vùng sống lưng vững quà cho các người bình thường khi đi du lịch, chơi thể thao, leo núi.

Học sinh bậc tè học, THCS, thpt thường bị hội chứng vẹo cột sống, đồng nghĩa với gù lưng. Vẹo cột sống bởi vì hai nguyên nhân: bẩm sinh khi sinh ra và mắc phải. Nguyên nhân bẩm sinh xuất hiện từ trong bụng người mẹ và cải tiến và phát triển nhanh ngay trong khi trẻ học mẫu giáo. Trẻ bị vẹo cột sống có dáng đi lệch một mặt nên rất giản đơn nhận biết. Vẹo cột sống mắc phải tiến triển chậm rãi và cạnh tranh phát hiện quanh đó khi trẻ toá áo và thấy hai vùng chậu lệch nhau.

Gù lưng ở bạn lớn là do bệnh lý, liên quan đến loãng xương; tổn thương lao cột sống, lao đốt sống; u bướu cột sống.