Đại học sài gòn dạy có tốt không

      27
(doanhnghiepnet.com.vn)-Nếu không tồn tại gì cố kỉnh đổi, mon 6-2023, ngôi trường Đại học tp sài gòn sẽ có9 sinh viênsư phạm sử địavà 24 sinh viênsư phạm khoa học tự nhiên xuất sắc nghiệp cử nhân.

Bạn đang xem: đại học sài gòn dạy có tốt không


Ông Võ Văn Thật, Phó Hiệu trưởng ngôi trường Đại học sài thành đã share về quy trình đào tạo thành sinh viên tích hợp tại họp báo hội nghị về bồi dưỡng giảng dạy giáo viên chương trình mới được tổ chức vào chiều 3-3.

Ông Thật đến biết, tp.hồ chí minh là giữa những địa phương mũi nhọn tiên phong và mũi nhọn tiên phong trong việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy môn tích thích hợp theo chương trình mới.

Đến ngày 2-3 đã tất cả hơn 5.500 thầy giáo được tu dưỡng để dạy dỗ môn lịch sử hào hùng - địa lý cùng môn kỹ thuật tự nhiên. Số lượng này chưa kể giáo viên tin học với công nghệ.

*

Ông Võ Văn Thật, Phó Hiệu trưởng trường Đại học sài Gòn share tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Theo ông Thật, đây là chương trình new và khó. Những giáo viên đã hết sức tự tin sau khi được tu dưỡng và nhận triệu chứng chỉ.

Tuy nhiên, sau thời điểm đứng lớp, nhiều giáo viên cũng hoang mang lo lắng không biết kiến thức nghành và quá trình thực tế ra sao. Vì chưng đó, chỉ đạo Sở GD&ĐT đã chỉ huy Trường Đại học thành phố sài gòn phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo Trung học xây dựng những mô - đun và bồi dưỡng liên tục. Những giáo viên có chứng từ vẫn liên tục được bồi dưỡng.

Thông tin về sinh viên huấn luyện và đào tạo chính quy môn tích hợp, ông Thật cho thấy thêm trường bước đầu đào chế tạo sư phạm sử địa và sư phạm khoa học thoải mái và tự nhiên từ năm 2019.


“Đến khoảng chừng tháng 6-2023, nếu không tồn tại gì núm đổi, Đại học sài thành sẽ gồm 9 sinh viên sư phạm sử địa và 24 sinh viên sư phạm khoa học thoải mái và tự nhiên ra trường. Đến năm 2024, thực trạng đào chế tạo ra khả quan lại hơn. Cho tới nay, trường có 31 sinh viên còn theo học (tuyển sinh từ thời điểm năm 2020) sư phạm công nghệ tự nhiên, 28 sv sư phạm sử địa. Đến năm 2025 sẽ sở hữu 35 cử nhân sư phạm khoa học tự nhiên và thoải mái và 40 cử nhân sư phạm sử địa...” - ông thiệt nói.

Theo ông Thật, để thực hiện tác dụng chương trình giáo dục đào tạo phổ thông 2018, việc tu dưỡng giáo viên tích hợp vào vai trò quan trọng vì số lượng được huấn luyện và giảng dạy chính quy về cỗ môn tích thích hợp khó hoàn toàn có thể đáp ứng. Mon 6-2019 bộ GD&ĐT mới chất nhận được (trong đó có Đại học thành phố sài gòn và Sư phạm TP.HCM) tổ chức triển khai đào tạo các môn tích hợp. “Dựa vào con số giáo viên hiện tất cả để thường xuyên thực hiện các lớp bồi dưỡng giáo viên” - ông thật nói thêm.

Xem thêm: Thành Công Gây Tranh Cãi Của Phạm Thừa Thừa Sinh Năm Bao Nhiêu, Phạm Thừa Thừa

Tại hội nghị, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng ngôi trường Đại học sài Gòn, nêu thực tế, khi tiến hành chương trình mới, tất cả giáo viên than nặng nề dạy, có fan nói dạy dễ.

"Các thầy, giáo viên phải xác định rõ cách thức tiếp cận và huấn luyện và đào tạo phù hợp. Văn bản chương trình biến hóa nhưng cách thức tiếp cận của con tín đồ không thay đổi thì thay đổi sẽ không tồn tại ý nghĩa" - ông Quân nói.

Đồng quan lại điểm, ông Nguyễn Văn Hiếu, người đứng đầu Sở GD&ĐT TP.HCM, mang đến hay chương trình dù hay nhưng người tiến hành không kết quả cũng không có tác dụng. "Tôi mong mỏi nhấn mạnh: những thầy, cô giáo đã đáp ứng đúng tinh thần đổi mới của lịch trình hay chưa?”, chủ tịch Sở GD&ĐT tp hcm bày tỏ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT mang lại biết, tới đây ngành giáo dục sẽ kiểm tra soát, quán triệt trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn nữa tinh thần thay đổi cho hàng ngũ cán bộ nhân viên quản lý, giáo viên là đổi mới toàn diện cách thức dạy học cùng kiểm tra, review theo hướng cách tân và phát triển năng lực, phẩm hóa học của học tập sinh.

*

Nghịch lý: sv sư phạm ra trường không "mặn mà" với nghề giáo


(doanhnghiepnet.com.vn)- Lương thấp, chế độ đãi ngộ ko tương xứng khiến cho nhiều sinh viên sư phạm ra trường không mặn cơ mà với nghề giáo. Trường đh cứ giảng dạy nhưng những trường phổ thông thiếu vẫn cứ thiếu
NGUYỄN QUYÊN