Đại Ngư Hải Đường Review

      16

Bạn gồm tự hỏi vị sao là “Đại Ngư Hải Đường” không? Theo Carmen thì “Đại Ngư – Hải Đường” tuyệt “Đại Ngư với Hải Đường” thì sẽ dễ hiểu hơn cho người xem. Còn với thương hiệu phim như được dịch thì có lẽ sau thời điểm xem hết nội dung, bạn mới có thể hiểu ra ý nghĩa của tên bộ phim.

Bạn đang xem: đại ngư hải đường review

Nếu hỏi Carmen bộ phim hoạt hình làm sao khiến Carmen suy nghĩ nhiều đến phải coi lại ít nhiều lần, bổ sung nhạc phim vào play menu và gợi ý mang đến bạn bè coi thì phải nhắc đến “Đại Ngư Hải Đường” trước tiên.

Đây là một phim hoạt hình của đạo diễn Lương Toàn (Trung Quốc) cùng được đưa lên màn ảnh rộng năm anh mới 21 tuổi. Ko chỉ là một bộ phim hoạt hình mang tính chất giải trí với tạo hình nhân vật đẹp, form cảnh đẹp (toàn bộ cảnh quang đãng trong phim là cảnh thật của Trung Quốc), “Đại Ngư Hải Đường” còn với trong đó những bài bác học lớn nhưng mỗi người cần biết.

“Đại Ngư Hải Đường” là một câu chuyện chuyển phiên quanh tía nhân vật là Xuân, Tưu (có bản dịch là Thu) và Côn. Xuân với Tưu là nhị người bạn ngang tuổi nhau, cùng thuộc về một bộ tộc “người khác” sống dưới đáy biển và cai quản những quy luật tự nhiên của thế giới loại người.

*

Ở thế giới của Xuân và Tưu, bầu trời của họ đó là đáy biển của chủng loại người. Ở đó, sinh mệnh con người được hiện thân bằng những đàn cá lớn cất cánh trên những tầng mây như một đoạn đường trong mẫu chảy sinh mệnh. Xuân là người tiếp quản trong tương lai của gia tộc cai quản những quy luật tự nhiên. Tưu là người kế thừa của gia tộc cai quản gió cùng với khả năng mở ra cánh cửa giữa nhì thế giới chủng loại người và người khác.

Côn là một phái mạnh trai loài người, sống bên bờ biển bằng nghề đánh cá với cô em gái nhỏ. Một phái mạnh trai với tình cảm thương rộng lớn dành cho cô em gái cùng loài vật.

Câu chuyện bắt đầu từ lúc Xuân đủ 16 tuổi, cô và những bạn phải trải qua một thử thách kéo dãn dài bảy ngày tại trần thế để quan liền kề loài người cùng cũng là bài bác học mang đến bản thân để sau này còn có thể cai quản thế giới đầy màu sắc ấy.

*

Xuân đến thế giới chủng loại người qua hình dạng một chú cá heo màu sắc đỏ. Hàng ngày, cô lặng lẽ quan ngay cạnh Côn và em gái từ xa bởi ghi nhớ lời dặn dò của mẹ trước dịp bắt đầu hành trình. Ngày cuối cùng của chuyến hành trình của mình, Xuân bị mắc nạn với được Côn giải cứu. Nhưng rủi ro khi Côn không bao giờ còn cù trở về với người em gái của mình được nữa.

Côn gửi thân xác mình lại đáy biển sâu, linh hồn của cậu về với Linh Bà trong hình hài một chú cá ngủ sâu.

Sau cá chết của Côn, Xuân trở về thế giới của bản thân nhưng trong thâm tâm không ngừng hối hận lúc nhớ đến gương mặt đẫm nước mắt của cô em gái nhỏ vào tiếng gào khóc đòi trả lại người anh trai.

Xem thêm: Bài Tập Quản Trị Nhân Lực Có Lời Giải

Chúng ta chú ý thấy Xuân chọn quyết tử một nửa sinh mệnh để đổi lấy một cuộc sống khác đến Côn. Cô từng ngày chăm sóc, bảo vệ Côn như một sự cam kết khắc phục không nên lầm do chủ yếu mình tạo ra. Nhưng đôi khi, không phải không đúng lầm làm sao cũng dễ dàng sửa chữa.

Biển Bắc bao gồm con cá, gọi là cá Côn. Bản thân cá Côn dài, không biết mấy ngàn dặm…

Côn lớn lên thật cấp tốc và trở cần to lớn chưa từng thấy với thân hình màu sắc đỏ cùng chiếc sừng trên đầu. Côn đã đủ sức bay về thế giới của bản thân trong một ngày rất gần… Xuân mặt Côn, những tình cảm cô giành riêng cho chàng trai mặt bờ biển ngày làm sao lớn theo từng ngày. Tình cảm đó tựa như thứ Tưu từng ngày dành riêng cho Xuân vậy!

Sự xuất hiện của Côn khiến thế giới của Xuân bị đảo lộn. Thiên tai xảy ra, nhà cửa, xóm mạc bị hủy hoại, người dân phải chạy trốn và những người gồm năng lực như gia tộc của Xuân phải ra sức bảo vệ người dân.

Xuân với Côn không ngừng chạy trốn khỏi cuộc săn lùng của người dân vày sự tồn tại của Côn là tại sao cho những tai họa đang diễn ra. Bên cạnh Xuân luôn có sự bảo vệ của Tưu.

Đến sau cùng, chúng ta mới biết vày sao người kể chuyện lại là Xuân. Không phải Xuân đã quyết tử chính bản thân bằng cách hòa sinh mệnh vào cây hải đường (hiện thân của ông nội) để cứu lấy người dân rồi xuất xắc sao?

*

Và người xem cũng chú ý thấy một Tưu với tình yêu quá đỗi to lớn lúc ngay từ đầu đã chọn hy sinh những điều vô giá đến Xuân vào âm thầm.

Một Xuân chọn hy sinh một nửa tuổi thọ để đền ơn cứu mạng nhưng lại gây nên tai ách đến người dân ở xứ sở của mình. Vậy liệu điều Xuân chọn là đúng hay sai? Là nghiệp xuất xắc duyên? Điều gì đã đưa đến những chuyện như thế?

Trong đêm cuối cùng mặt nhau, Tưu đã ko ôm lấy Xuân để rồi trong những time sau cùng, Tưu đã nói lên điều khiến bản thân tiếc nuối. Tưu yêu Xuân bằng tình thương trong trẻo, thực tâm và bao dung nhưng người đời không dễ dàng tất cả được.

Tưu biết rằng sinh mệnh của Xuân cùng Côn đã gắn lấy nhau với cậu thì không thể chú ý thấy Xuân biến mất đề nghị sự quyết tử kia cũng như lời nói của Tưu thời gian một mình nhìn lên trời…

Nếu ko vui vẻ, thì sống thọ đến mấy cũng có nghĩa lý gì?

Tưu quyết tử một nửa sinh mệnh để với Xuân trở lại từ những cánh hoa hải đường. Tưu hy sinh nửa còn lại để đưa Xuân đến thế giới loài người với Côn – nơi cô gồm thể sống một cuộc đời hạnh phúc khác bên người cô dành riêng tình cảm.

*

Sau cùng, chúng ta nhìn thấy một lỗi lầm ban đầu với những điều xảy ra xung quanh hành động của Xuân, những mất mát, hy sinh… không thể nói là đúng xuất xắc sai mà chỉ tất cả thể nói rằng: đôi khi bọn họ chỉ cần hiểu rõ vày sao quyết định như vậy là đủ.

Tưu và tình yêu của Tưu chính là lời giải mang đến những tai họa và mở ra cánh cổng để Côn con quay về nhân gian, để Xuân có thể sống lại một lần nữa. Sẽ không tồn tại nhiều người như Tưu nhưng không vị thế mà người ta sẽ kịp nhận ra để trân trọng.

Sau cùng, Tưu biến thành mây khói nhưng lời cuối thuộc không ngừng thuyết phục Xuân phải tin vào cậu…

*

“Đại Ngư Hải Đường” ko chỉ là một bộ phim hoạt hình đơn thuần nhưng để lại cho người xem nhiều suy nghĩ về tình cảm giữa người với người, đạo lý vào cuộc sống, những lời giải còn bỏ ngỏ về vòng tròn sinh mệnh và đôi khi là loại giá phải trả mang đến sai lầm của bao gồm mình.

“…Đôi vây cá lớn đã dang rộng ra rồiTa buông sợi dây của thời gianNhìn người bay đi, nhìn người rời xaBởi do người ra đời là thuộc về phía chân trờiMỗi giọt lệ đều chảy về phía ngườiQuay ngược lại lúc ban đầu gặp nhau…”

Và tất nhiên, khi viết bài này thì bản thân đang nghe bài Đại Ngư – OST của “Đại Ngư Hải Đường”.