Danny trejo là ai

*
Ngoại hình khó chiều thuộc “gớm nghiệm” sống tù túng góp diễn viên Danny Trejo đóng xuất dung nhan rất nhiều vai giang hồ. (Hình minch họa: northcountrypublicradio.org)

Thanh Long/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Danny Trejo từng bị bắn, bị đâm, bị đánh đập, bị ăn giết, bị tra tấn… vô số lần.

Bạn đang xem: Danny trejo là ai

“Con Air,” “Zombie Hunter” cùng “3-Headed Shark Attack” chỉ với bố trong các không hề ít bộ phim mà kết cục là Trejo bỏ mình.


Ai là “fan” của loạt phyên tivi “Breaking Bad” có lẽ quan yếu nào quên chình họa chiếc đầu bị chặt đứt của nhân đồ vật Tortuga được bỏ lên trên mai rùa. Chính Trejo nhập vai này.

Theo nghiên cứu, tài tử 76 tuổi này chết vào phlặng hình ảnh các lần rộng bất kỳ diễn viên nào không giống.

“Vậy new chứng minh tôi có câu hỏi làm cho liên tiếp từ xưa đến nay,” ông nói đùa.

Mặc mặc dù cái thương hiệu Danny Trejo nghe có vẻ như không quen, chắc chắn khán giả vẫn nhận ra tài tử này từ hàng trăm ngàn bộ phim truyện, lịch trình truyền họa và trò nghịch mà ông góp khía cạnh.

Trong những phyên ổn ông đóng góp, Trejo thường để tóc dài cột đuôi ngựa, phanh hao áo khoe ngực đầy hình xăm, và đa số chắc chắn là là rứa tranh bị.

“Hồi tôi sắp lừng danh, bạn thân nói cùng với tôi, ‘cũng có thể cả thế giới cho rằng mi là ngôi sao phyên ổn ảnh, tuy thế mày ko được vậy đâu.’ Tôi không thích có tác dụng ngôi sao 5 cánh phlặng hình họa. Tôi chỉ ý muốn làm cho diễn viên xuất xắc,” ông nói.

*
Theo phân tích, a ma tơ 76 tuổi này bị tiêu diệt trong phyên ổn ảnh nhiều lần rộng bất kỳ diễn viên nào khác. (Hình minh họa: syko.org)

Ông nói chơi rằng, thời hạn đầu đóng góp phyên ổn, thời điểm làm sao ông cũng rất được giao vai “tù nhân số 1” trong tội nhân, vày làm ra với tính biện pháp khó chiều.

Tuy nhiên, chắc rằng không hẳn tình cờ mà lại Trejo nhận các vai điều đó. Ít ai biết rằng, trước khi đổi mới diễn viên, ông từng là tù đọng nhân khét tiếng.

Nay, bạn hâm mộ vẫn biết thêm đoạn đời ám muội của Trejo qua bộ phim tài liệu mới về ông: “Inmate #1: The Rise of Danny Trejo” (trợ thì dịch “Tù Nhân Số 1: Danny Trejo Vươn Lên”).

“Thật kỳ lạ, vì lẽ ra tôi không thể thoát khỏi tù nhân vào trong những năm 1960,” Trejo nói với đài BBC.

Phim vày đạo diễn Brett Harvey thực hiện, cùng nhiều người dân phân phối, trong những số ấy có Trejo cùng nam nhi ông là Gilbert. Phyên ổn chiếu trên Internet Tính từ lúc ngày 7 Tháng Bảy.

“Inmate #1” dành riêng tương đối nhiều thời hạn để Trejo đề cập lại quãng đời tù hãm tội thời ttốt, cũng giống như thú vui và hãnh diện Khi bay được tiến độ đó, mặc dù hiện nay vẫn sinh sống sống khu phố nhưng mà ông từng phệ lên.

Nhà vô địch quyền Anh vào tù 

*
Tính tới nay, tài tử Danny Trejo đóng sát 400 bộ phim, theo tập san Vanity Fair. (Hình minh họa: desktopbackground.org)

Sinc năm 1944, Trejo mập lên nghỉ ngơi Pacoima, khu phố nghèo, mặt đường đất của tín đồ Mỹ cội Mexico nghỉ ngơi Los Angeles. Thời đó, khu vực này được coi là “thủ đô hà nội làm thịt người” của thị thành.

Lúc mới 12 tuổi, Trejo bước đầu nghiện ma túy, cùng trước lúc lao vào tuổi thanh niên, thú vui thiết yếu của ông là đi ăn cướp. Ông thường xuyên ôm khẩu súng nđính cưa nòng đi gõ cửa từng tiệm tạp hóa vào khu phố.

Dần dần, ông đổi thay tên du đãng hung tợn tương đồng trong số những bộ phim truyện ông đóng góp, rồi vào tầy ra khám “nlỗi cơm trắng bữa” trong số những năm 1960 vị hàng loạt tội khác biệt, có cướp tất cả trang bị.

Trong tù đọng, ông là nhân trang bị dữ dằn và đổi thay công ty vô địch quyền Anh tận nhà tù nhân tè bang khét tiếng San Quentin, công ty tù túng lâu lăm duy nhất sinh hoạt California.

Quá mếm mộ mẩu truyện về cuộc sống của Trejo, phóng viên báo chí kiêm công ty làm cho phyên tư liệu người Anh Louis Theroux đưa ra quyết định “vô tù” San Quentin hai tuần để viết về ông.

Trong “Inmate #1,” Trejo nhớ lại từng thấy được chúng ta tù nhân bị đâm trúng cổ.

Xem thêm: Bạn Bè Chúc Mừng Nhạc Sĩ Anh Quân Và Ca Sĩ Mỹ Linh Thành Bố Mẹ Vợ

*
“Inmate #1: The Rise of Danny Trejo” kể lại đoạn đời tối tăm vào tù nhân của tài tử này. (Hình: kpbs.org)

“Anh ta đi vòng vòng ở sân trước, tay ôm bé dao, ho ra ngày tiết. Mọi người thì ban đầu mỉm cười lên. Đúng là một trong địa điểm lộn xộn,” ông nói.

Trejo từng bị giam sinh sống nhị đơn vị tù đọng khác – Soledad và Folsom. Ông thú dấn rằng, lúc đóng bộ phim truyện tư liệu này, “quay lại thời thanh thiếu hụt niên” khiến cho ông cảm giác “khổ cực.”

“Nó khiến cho tôi nhớ lại thời còn phía bên trong mấy bên tội phạm tkhô nóng thiếu hụt niên với cho là đời tôi coi nlỗi chấm dứt. Tại tù mà!,” Trejo nói. “Rồi tôi auto viên mình, ‘Không, khoan sẽ. Chưa xong xuôi đâu. Chỉ mới bắt đầu thôi.”

Vô tình vươn lên là diễn viên 

Ra tù nhân năm 1969 dịp 25 tuổi, Trejo ra quyết định làm lại cuộc sống bằng cách dừng “quậy phá” với bỏ ma túy.

Sau đó, ông biến chuyển nhân viên hỗ trợ tư vấn ma túy với đem kinh nghiệm tay nghề bạn dạng thân để giúp đỡ tín đồ không giống.

Chính các bước hỗ trợ tư vấn vào một cảnh phim giúp ông “lọt được vào mắt xanh” của Hollywood vào trong thời hạn 1980.

*
Nhà tội phạm San Quentin của tiểu bang California, địa điểm diễn viên Trejo từng bị nhốt thời niên thiếu hụt. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Vai diễn thứ nhất nhưng mà ông được giao là tội phạm nhân, vào phyên “Runaway Train” (năm 1985).

“Ngay nghề của đại trượng phu,” ông mỉm cười nói.

Cơ hội mang lại cùng với Trejo sau khoản thời gian đạo diễn Andrei Konchalovsky mời ông gợi ý tài tử Eric Roberts đóng chình ảnh đấu quyền Anh.

Ông Eddie Bunker, một trong số những người viết kịch phiên bản đến bộ phim, từng ngồi tù San Quentin cùng thời với Trejo. Ông Bunker nhận ra Trejo với nhớ tài nghệ đnóng bốc của khách hàng tù cũ.

Ngay nhanh chóng, Trejo được mời tđắm say gia luôn luôn phim này để góp phần lôi cuốn.

Khả năng vào vai hung tàn của ông xuất nhan sắc đến hơn cả lời mời đóng góp phim bắt đầu mang đến với ông ồ ạt. Trong vài ba năm sau đó, ông thủ một loạt vai không tên tuổi (toàn vai xấu) nhỏng Tù Nhân Số 1 với Tên Du Đãng Số 1.

Bộ phyên trước tiên nhưng mà ông có tên ung dung – Art Sanella – là “Death Wish 4” (năm 1987), trong các số đó ông vào vai phản nghịch diện với tài tử Charles Bronson.

*
Vai Machete vào loạt phim “Machete” là lần đầu tiên tài tử Trejo nhập vai bao gồm, gửi ông lên tầm ngôi sao 5 cánh phlặng ảnh. (Hình: nquảng cáo.org)

“Năm tôi hiện ra là năm phụ thân tôi dấn vai diễn thứ nhất có tên,” một trong số những đàn ông của ông kể lại.

Rồi vô vàn vai diễn nhưng mà kết viên là Trejo tử vong. Ông nói vui kia là vì “đụng độ” toàn hầu hết ngôi sao sáng nhỏng Robert de Niro trong phyên ổn “Heat” (năm 1995) giỏi Nicholas Cage vào “Con Air” (năm 1997).

Trejo cũng mang đến tốt ông vui vẻ thừa nhận vai diễn trong “Breaking Bad” tuy vậy được đạo diễn cho thấy nhân vật dụng ông đóng ở đầu cuối đang bị tiêu diệt thảm, miễn là thù lao hậu hĩnh.

Đạo diễn Robert Rodriguez là bạn giúp gửi Trejo lên trung bình ngôi sao 5 cánh qua loạt phyên ổn “Machete” đầu trong năm 2010, thay đổi ông trường đoản cú tín đồ đóng vai phụ thành diễn viên thiết yếu.

Đến ni, Trejo đóng những phyên ổn đến mức nhị tín đồ chúng ta của ông là Cheech Marin cùng Michelle Rodriguez nói nghịch rằng thậm chí còn Trejo ko lưu giữ sẽ đóng góp từng nào phim.

Cuộc đời sang trọng trang mới 

*
Trái với trong phyên ổn, kế bên đời, a ma tơ Danny Trejo là fan vui tính. (Hình: Pascal Le Segretain/Getty Images)

Càng phệ tuổi, Trejo càng bận rộn. Cách trên đây vài ba năm, lúc Trejo sẽ đóng góp phlặng “The Ridiculous 6,” bao gồm bạn hỏi bao giờ ông về hưu.

“Lúc kia tôi đã vào vai cao bồi. Tôi suy nghĩ bản thân không nghỉ hưu nhanh chóng,” ông nói. “Đang vui quá cơ mà.”

Kể từ bỏ lúc làm cho diễn viên, Trejo luôn luôn “cố gắng sống tốt” bởi cùng với ông, thành công tức là “mỗi sáng thức dậy cảm thấy mừng cuống, bạo dạn khỏe” chứ đọng không hẳn dành được giải thưởng.

Trejo gọi khét tiếng của ông sẽ gây được tác động cho người khác. Ông hy vọng mẩu truyện đời ông sẽ khuyến nghị tín đồ hâm mộ tthấp tuổi: “Khởi đầu ở chỗ nào ko quan trọng, đặc biệt duy nhất là dứt ở đâu.”

Trong “Inmate #1,” người theo dõi vẫn thấy Trejo mang đến các đơn vị tù nhằm nhắc mang đến tầy nhân nghe kinh nghiệm bạn dạng thân. Ông nói ông ngửi thấy mùi “lo âu với lo âu” mỗi một khi bước vô tù.

Xem thêm: Nabee Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử, Profile Đầy Đủ ‘Thiên Thần Làng Game’

“Hễ bước ra là tôi mơ bản thân vẫn còn đấy sinh hoạt tù túng. Nó khiến cho tôi ngủ không yên ổn, và thông báo tôi ko được làm điều không đúng trái,” ông trọng điểm sự.

Bất chấp đề tài nhà tù hãm, đa số “Inmate #1” mang bầu không khí vui miệng và giúp nâng lòng tin, đúng phần đa vật dụng nhưng toàn bộ họ đang yêu cầu vào đại dịch COVID-19 này.


Chuyên mục: Người nổi tiếng