Vòng tránh thai và ưu nhược điểm chị em cần biết

      20

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương thức ngừa thai an toàn và hiệu quả. Mặc dù nhiên, chức năng phụ khi để vòng né thai cũng bắt buộc được suy nghĩ kỹ lưỡng. Vậy ai không nên đặt vòng kị thai? Đặt vòng kiêng thai tất cả đau không? Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Bạn đang xem: Vòng tránh thai và ưu nhược điểm chị em cần biết


Đặt vòng kiêng thai là gì?

Vòng kị thai là một trong thiết bị nhỏ tuổi hình chữ T, thường bởi nhựa cùng đồng. Chưng sĩ sẽ đặt vòng vào tử cung của người sử dụng để giúp chống ngừa thai. Khi được gửi vào đúng cách, vòng né thai có hiệu quả ngừa thai hơn 99%.

*

Có 2 nhiều loại vòng né thai được đã được áp dụng phổ biến, bao gồm:


Progesterone cũng làm lừ đừ sự cách tân và phát triển của niêm mạc tử cung. Khiến tử cung không thích hợp để trứng đang thụ tinh trở nên tân tiến và làm cho ổ.
Vòng né thai cất đồng có thiết kế để không thay đổi vị trí trong buổi tối đa 10 năm. Trong lúc đó, vòng tránh thai nội tiết hoàn toàn có thể sử dụng vào 5 năm. Nếu bạn muốn có thai, cả hai các loại đều có thể dễ dàng được gỡ vứt sớm hơn hạn thực hiện của chúng.

Đặt vòng né thai bao gồm đau không?

Trước lúc để vòng kiêng thai, bác bỏ sĩ sẽ đo độ sâu tử cung của bạn. Thực tế, nhiều thiếu phụ đánh giá, câu hỏi đo độ sâu của tử cung đau hơn quy trình đặt vòng né thai thực sự.

Các report về cơn đau tương quan đến việc đặt vòng né thai siêu khác nhau. Phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người, mức độ đau đang khác nhau. Một số người cảm thấy cơn đau như vết ong đốt. Song, những người dân khác biểu lộ nó là cơn đau táo tợn hơn. Hãy chắc chắn là rằng bạn mang trong mình 1 lớp lót quần hoặc băng lau chùi và vệ sinh vì hoàn toàn có thể có một trong những vết hoặc chảy máu sau khoản thời gian làm thủ thuật.


Đặt vòng kiêng thai có đau không?


mức độ lần đau của bài toán đặt vòng kị thai sẽ dựa vào rất các vào kĩ năng chịu nhức của bạn. Tương tự như vị trí và kiểu dáng của tử cung. Vì chưng vậy, chúng ta nên sắp xếp công việc và lên sẵn kế hoạch nghỉ ngơi lúc để vòng kiêng thai.

7 tính năng phụ lúc để vòng tránh thai thường gặp

Sau lúc đặt vòng tránh thai, chúng ta có thể gặp một số chức năng phụ và vươn lên là chứng không tính ý muốn. Hãy để ý kỹ những công dụng phụ khi đặt vòng kị thai nhằm kịp thời liên hệ với chưng sĩ khi cần.

*

1. Con chuột rút

Chuột rút là một trong những chức năng phụ lúc đặt vòng tránh thai. Tại sao chuột rút sau thời điểm đặt vòng là vì cổ tử cung phải giãn nở để vòng kị thai đi qua. Nút độ loài chuột rút làm việc từng fan sẽ khác nhau. Thông thường, sau khoản thời gian đặt vòng kiêng thai, những thiếu phụ đã sinh bé qua mặt đường âm đạo có thể ít bị nhức hơn.


Chuột rút sau khi đặt vòng tránh thai kéo dãn dài bao lâu? Một số fan sẽ giảm bớt tình trạng con chuột rút vài ba giờ sau khi bác sĩ kết thúc thủ thuật. Tuy thế đối với phần nhiều phụ nữ, cảm hứng khó chịu có thể kéo lâu năm vài ngày. Chứng trạng chuột rút thường giảm hoàn toàn sau 3-6 tháng.

Tình trạng con chuột rút kéo dài thường phổ biến hơn khi bạn đặt vòng tránh thai chứa đồng. Với vòng tránh thai nội ngày tiết tố, 30% report tình trạng con chuột rút sẽ ngày càng tăng vào 3 tháng sau khi đặt vòng. Trong những lúc 25% báo cáo, bao gồm sự nâng cấp chuột rút so với trước khi đặt vòng kị thai.

2. Chức năng phụ lúc đặt vòng tránh thai: gớm nguyệt khác thường

Một công dụng phụ lúc để vòng né thai thường chạm chán khác là sự chuyển đổi chu kỳ gớm nguyệt. Tùy ở trong vào từng fan mà công dụng phụ này ra mắt khác nhau. Chúng ta có thể gặp tình trạng: lượng khiếp nguyệt thừa nhiều, kỳ kinh kéo dài, kỳ khiếp nguyệt không tuân theo quy luật, riêng biệt có trường hòa hợp kinh nguyệt ngắn, hoặc không có kinh nguyệt.

Xem thêm: Review Nước Hoa Marc Jacob, Review Marc Jacobs Daisy Dream


khoảng 95% thiếu phụ sẽ bao gồm kinh nguyệt các đặn quay trở về sau 6 tháng đặt vòng tránh thai.

Một số đàn bà đặt vòng kị thai nội huyết tố rất có thể không bao gồm kinh nguyệt trong thời gian đặt vòng. Trong khi đó, đối với vòng né thai chứa đồng, chức năng phụ bao gồm thể gặp gỡ là ghê nguyệt không đều có thể kéo dài.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của doanh nghiệp quá những và dằng dai hoặc không có kinh nguyệt vào 3 mon liên tục, hãy đến chạm chán bác sĩ để được kiểm tra.

3. Ra ngày tiết âm đạo

Hầu không còn tất cả phụ nữ sẽ chảy máu âm đạo sau khoản thời gian đặt vòng né thai. Tình trạng này có thể biến hóa từ hiện tượng kỳ lạ chảy huyết không thường xuyên (đốm huyết lấm tấm, hoặc máu dịch màu sắc nâu) mang lại chảy các máu.

Tình trạng tan máu này không thể xác minh trước. Chính vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc quần lót dự trữ, hoặc băng lau chùi sau lúc để vòng kiêng thai. Việc chảy các đốm máu thường xuất hiện trong khoảng tầm 90 ngày. Tuy nhiên, chứng trạng nhưng thỉnh phảng phất xuất huyết hoàn toàn có thể kéo dài trong 6 tháng sau khi đặt vòng tránh thai.

4. Viêm nhiễm đường sinh dục

*

Khoảng 1 trong số 300 fan đặt vòng né thai có thể bị viêm lan truyền trong quá trình đặt vòng trước tiên tiên. Triệu chứng viêm nhiễm thường có biểu hiện đau vùng hạ vị, sốt cùng ra huyết cơ quan sinh dục nữ hôi. Tính năng phụ khi để vòng né thai này rất có thể được điều trị bởi thuốc phòng sinh.

5. Công dụng phụ lúc để vòng kị thai: Thủng tử cung

Một công dụng phụ khi để vòng kị thai hơi hiếm gặp chính là hiện tượng lạ thủng tử cung. Khoảng tầm 1/500 bạn đặt vòng kiêng thai có thể có một lỗ nhỏ tuổi trên thành tử cung (dạ con).

Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình vòng tránh thai được chuyển vào tử cung. Bên cạnh ra, lý do cũng hoàn toàn có thể là bởi vì vòng tránh thai di chuyển và nằm sai chỗ. Nếu điều đó xảy ra, bài toán phẫu thuật tháo dỡ vòng kị thai là yêu cầu thiết.

6. Vòng kị thai bị rơi ra ngoài

Đây là 1 trong những trong những công dụng phụ hiếm gặp gỡ khi để vòng kị thai. Trong khoảng ba tháng đầu, vòng kiêng thai rất có thể bị rơi ra ngoài. Đặc biệt là trong, hoặc sau phần nhiều ngày hành kinh.

Vòng kiêng thai bị rơi thường xẩy ra ở thanh nữ rất trẻ trước đó chưa từng mang thai, hoặc trường hợp đặt vòng thừa sớm sau sinh. Hình như người bị hở tử cung hoặc bị biến dị tử cung cũng đều có thể chạm chán tình trạng này.

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra các dây của vòng tránh thai. Chúng ta có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách sờ tìm kiếm dây của vòng né thai, hoặc yêu cầu đối tác doanh nghiệp của chúng ta kiểm tra giúp. Mặc dù nhiên, sẽ sở hữu được những ngôi trường hợp những dây này cuộn lại và nằm ở sau cổ tử cung, chúng ta không thể cảm thấy được. Để chắn chắn chắn, bạn cũng có thể hỏi chủ ý bác sĩ chuyên khoa.

7. Với thai kế bên ý muốn

*

Đặt vòng kiêng thai sở hữu đến kết quả hơn 99% ngừa thai trường hợp được đặt đúng cách dán và ở đúng vị trí. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể mang thai kể cả khi đang đặt vòng né thai. Tỷ lệ mang thai là 0,2% cho 0,8% vào năm thứ nhất sau khi để vòng. Năng lực mang thai sẽ thấp hơn sau đó.

Nếu các bạn mang thai ngoài ý mong muốn khi đã đặt vòng kiêng thai, tài năng cao các bạn sẽ gặp nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Nếu khách hàng nghĩ rằng mình sở hữu thai sau khi đã để vòng, hãy tương tác và chữa bệnh ngay với bác sĩ chuyên khoa.

Ai không nên đặt vòng kị thai?

Những chức năng phụ khi đặt vòng tránh thai quan sát chung không quá rủi ro cùng gây biến chứng nặng nại đến sức mạnh của bạn.

*

Tuy nhiên, phương thức này không giành cho tất cả phụ nữ. Ví như bạn gặp mặt những vấn đề sức khỏe sau, tốt nhất bạn không nên đặt vòng kiêng thai:

Hiện đang bị nhiễm trùng vùng chậu

Vòng né thai nội máu có thể ko phải là 1 trong những lựa chọn giỏi cho bạn, nếu khách hàng đang:

Điều trị ung thư vú Những căn bệnh về gan

Vòng kị thai đựng đồng rất có thể không cân xứng với bạn, ví như bạn:

có kinh nguyệt nhiều có mức sắt phải chăng

Những thắc mắc thường gặp mặt về vòng né thai

Mời bạn bài viết liên quan những nội dung bài viết dưới phía trên để lời giải ngay mọi thắc mắc của bạn về vòng kiêng thai:

Hy vọng bài viết đã cung ứng những thông tin quan trọng về các tính năng phụ khi để vòng kị thai. Tương tự như những tin tức khác về bài toán đặt vòng với ngừa bầu an toàn. Chúc các bạn có sự gạn lọc ngừa thai phù hợp với sức khỏe và thể trạng của mình!