Đi xe đạp nhiều có tốt không

      11

Đạp xe đạp điện mặc dù mang về nhiều tiện ích sức khỏe, tuy nhiên nếu tập tành quá mức hoàn toàn có thể đưa mang đến những tác hại rất phệ cho cơ thể.

Bạn đang xem: đi xe đạp nhiều có tốt không


Hội chứng tập luyện vượt sức (thường được viết tắt là OTS), thời khắc mà cơ thể phải chịu đựng những tổn thương trong quá trình tập luyện hơn mức có thể sửa chữa, là 1 mối ân cần thực sự đối với những người đi xe đạp - đặc biệt là những bạn có mục tiêu cao.

Tiến sĩ Frank Wyatt, gs thuộc khoa đào tạo và giảng dạy thể thao cùng sinh lý học tại Đại học tập bang Midwestern ngơi nghỉ Wichita Falls, Texas mang đến biết: “Điều này rất phổ biến ở các vận khích lệ sức bền. "Trên thực tế, khi hầu hết các chuyên chở viên đạt đỉnh cao, họ đang ở ngay bờ vực của bài toán tập luyện quá sức”. Ở bên lề là một trong những chuyện; tuy nhiên, nếu như bạn trượt chân và lâm vào hoàn cảnh vực sâu của OTS, đó rất có thể là một đoạn đường dài đau buồn để giúp cho bạn trở lại phong độ.

OTS được đánh dấu bằng nhiều tín hiệu sinh học tinh tế, và một triệu chứng phổ biến là bớt hiệu sức tập luyện. Tất nhiên, đối với nhiều tay đua, việc nhận thấy sự trượt dốc về tốc độ hoặc độ bền là dấu hiệu bạn đang phạm phải tình trạng OTS.


2. Những ảnh hưởng của đạp xe đạp điện quá mức

2.1 bạn bị mất ngủ


Nếu bạn ban đầu bị mất ngủ, trần trọc về đêm hoặc ngủ dậy với cảm giác mệt mỏi hơn hết khi đi ngủ, đó có thể là dấu hiệu bạn đang luyện tập quá chuyên chỉ. Mặc dù nghiên cứu còn lẫn lộn về việc liệu một ngày tập luyện chịu khó có tác động đến giấc mộng hay không, nhưng ví dụ là tập tành quá mức độ có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không.


2.2 Nhịp tim của bạn chuyển đổi nghiêm trọng


Vào năm 2013, Wyatt sẽ xuất phiên bản một nhận xét phân tích tổng đúng theo về nghiên cứu về OTS với phát hiện ra một số trong những nghiên cứu báo cáo nhịp tim bị ức chế là 1 trong triệu bệnh của vấn đề tập luyện thừa sức. Mặc dù nhiên, ông xem xét trong bài đánh giá của mình rằng phát hiện này trái ngược với hồ hết gì các bài đánh giá trước đó đã tìm thấy — rằng nhịp tim tăng đích thực là tín hiệu của việc luyện tập quá mức. Điểm căn bản là chúng ta nên theo dõi nhịp tim của chính bản thân mình khi bạn cảm thấy xuất sắc để bạn có cơ sở. Nếu như bạn thấy một sự chuyển đổi lớn — cấp tốc hơn hoặc lừ đừ hơn trong khi nghỉ ngơi — thì đó rất có thể là vệt hiệu cho thấy thêm bạn phải nghỉ ngơi.


2.3 Bạn dễ dãi bỏ cuộc


Nếu các bạn có đồng hồ đeo tay đo điện, đây là lúc dữ liệu của nó trở nên đặc biệt hữu ích. “Ba trăm watt là 300 watt,” Allen nói, có nghĩa là nếu bình thường chúng ta có thể leo lên một ngọn đồi gần nhà tại 300 watt nhưng vừa mới đây bạn đang cần vật lộn để đạt 250 watt, có lẽ rằng bạn đề nghị một ngày nghỉ ngơi. Đối với những người dân không có đồng hồ đo điện, nhật ký luyện tập của Bicycling hoặc nhật ký bạn chọn hoàn toàn có thể là một sự thay thế sửa chữa phù hợp.

Xem thêm: Top 4 Kem Trị Thâm Quầng Mắt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay, Không, Mỹ Phẩm Pháp Candes


2.4 Bạn thuận tiện bị ốm


Wyatt nói: “Một một trong những dấu hiệu sinh học cho vấn đề tập luyện thừa sức là khối hệ thống miễn dịch bị ức chế. Cửa hàng chúng tôi biết rằng đàn dục nói chung tạo ra sự ức chế ngắn khối hệ thống miễn dịch ngay sau đó, nhưng lại sau đó khối hệ thống miễn dịch được tăng cường. Nhưng khi bạn được đào tạo và huấn luyện quá mức, khối hệ thống miễn dịch của bạn bước đầu suy yếu. Bất cứ điều gì trường đoản cú cảm lạnh kéo dài đến phạt ban trên tuyến đường hoặc vết cắt không lành đều có thể là vệt hiệu cho biết cơ thể bạn đang vận động quá sức và đang đồ gia dụng lộn nhằm tự sửa chữa”.


2.5 Ăn uống sút sút


Các vận tải viên thường là một trong những nhóm cuồng nhiệt, nhưng lại Wyatt nói rằng luyện tập quá sức tất cả thể chuyển đổi điều đó. “Nếu nhiều người đang đốt cháy calo, chúng ta nên đói. Nếu bạn không đói, kia là tín hiệu cho thấy bạn cũng có thể đang tập luyện quá sức”.


2.6 chúng ta dễ chạm chán phải chấn thương

Chấn thương khi đánh đấm xe
Chấn thương là điều khó tránh ngoài khi chuyển vận thể thao

Allen nói: “Tổn thương là một triệu triệu chứng xảy ra khi chúng ta ở trong chứng trạng không hoạt động quá mức trong một thời hạn dài. Anh ấy nói thêm rằng các đội thể thao bài bản thường cho tất cả những người chơi của họ điểm số ngủ ngơi cùng kéo người chơi khỏi trò chơi nếu bọn họ không được sinh hoạt đầy đủ. “Không nên là họ thực thụ bị thương, mà là nguy cơ bị thương của mình cao hơn” anh nói. Nếu như bạn bị hết chấn thương này đến gặp chấn thương khác vào khoảng thời gian vài tháng, hãy treo xe đạp của chúng ta ít tuyệt nhất vài ngày.


2.7 Xét nghiệm máu


Wyatt cho biết thêm một số dấu hiệu sinh học nhất định rất có thể chỉ ra việc tập luyện vượt sức — như giảm testosterone cùng hemoglobin — nhưng bạn cần xét nghiệm máu (và một đường các đại lý tốt) nhằm sử dụng đúng mực các dấu ấn sinh học này. Và vày hội hội chứng tập luyện vượt sức có không ít dấu hiệu không đề nghị kim tiêm, nên có lẽ rằng dễ dàng hơn nếu khách hàng chỉ cần chăm chú xem có gián đoạn giấc ngủ và biến đổi cảm giác thèm nạp năng lượng hay không.

Ngoài ra, hãy biết rằng một ngày tồi tàn không tức là bạn đang được huấn luyện và đào tạo quá mức. Trên thực tế, huấn luyện viên đua xe đạp Matt McNamara, ở Sunnyvale, California, nói rằng đích thực rất nặng nề để dứt quá trình tập tành quá mức nếu như khách hàng đạp xe bên dưới 15 tiếng một tuần. Mặc dù nhiên, điều đó vẫn có thể xảy ra — quan trọng nếu bạn đi ra ngoài và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Bằng hầu như giá tránh mắc bả “Tôi chỉ có 90 phút nhằm đi xe, vì chưng vậy giỏi hơn hết là tôi nên cố gắng hết sức”. McNamara nói rằng việc tập luyện lặp đi lặp lại sẽ chỉ khiến bạn kiệt sức và chán nản về tinh thần. Để khiến cho mọi thứ trở cần thú vị, hãy thêm vào các khoảng thời gian có độ dài với cường độ không giống nhau. “Tôi thực sự nỗ lực để giữ cho gần như thứ luôn phong phú cho những vận cổ vũ của mình,” anh ấy nói với nói thêm rằng anh ấy cũng cho phép các vận chuyển viên triển khai các chỉnh sửa đối với ngẫu nhiên bài tập nào ví như họ không cảm thấy vậy. “Tôi nói với các vận đụng viên của mình rằng nếu họ không cảm giác mình rất có thể tập luyện thì nên thận trọng hơn là không đúng lầm”.

Nếu chúng ta đã đích thực đạt tới điểm OTS, hoàn toàn có thể mất một thời hạn dài đáng kinh ngạc để giải quyết và xử lý vấn đề của bạn. Sự khôn ngoan truyền thống cuội nguồn là các bạn sẽ cần tối thiểu bao nhiêu tuần nghỉ ngơi khi chúng ta đã trải qua các triệu chứng OTS, "Nhưng điều này chưa được chỉ ra rằng trong nghiên cứu và phân tích và chính vì chúng ta là một loài đa dạng, rất cạnh tranh để nói điều đó sẽ xảy ra” Wyatt nói. Mặc dù nhiên, anh ấy nói rằng nhì hoặc cha tuần ngủ ngơi trọn vẹn thường là khoảng thời hạn tối thiểu bạn phải để hồi phục. Và nếu bạn được đào tạo trên mức cần thiết nghiêm túc, sẽ không còn có gì xa lạ khi bạn phải mất tới một năm để thực sự đem lại tinh thần của mình.