Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Điện Thoại Huawei Có Tốt Không

      73

Chúng ta hồ hết biết Huawei đang bị gây không hề ít sức nghiền tại Mỹ, các doanh nghiệp tại đây bị cấm làm việc với Huawei. Vừa mới đây nhất là Google, sau đây họ đã không cung ứng phần mềm cho điện thoại Huawei nữa.

Bạn đang xem: điện thoại huawei có tốt không

Điện thoại Huawei không tồn tại Google đã ra sao?

Điều này thực thụ gây ra ít nhiều nghi ngại, thậm chí đã gồm thông tin cho rằng Huawei sẽ phát triển hệ quản lý riêng của họ để áp dụng cho những điện thoại trong tương lai. Nhưng liệu bao gồm cần phải nhờ vào nền tảng android của Google giỏi không? Liệu thiếu vắng Google Services gồm phải điều vượt quan trọng?

Nếu ai đang sử dụng một thiết bị của Huawei thì đừng lo ngại quá nhé. Đối với những thiết bị hiện nay tại, Google đã xác thực rằng chúng vẫn sẽ thường xuyên hoạt động bình thường với Play Store và các ứng dụng Google. Rất có thể họ sẽ dứt nhận các bản cập nhật Android, cơ mà các phiên bản vá bảo mật sẽ thường xuyên thông qua Google Play Protect.

Được biết, hệ điều hành tùy chỉnh của Huawei dựa trên nền tảng Android và bao gồm mã mối cung cấp mở, tức thị nó miễn tổn phí cho ngẫu nhiên ai trên thế giới sử dụng và tuỳ biến. Về phần mình, Google bao gồm quyền kiểm soát phiên bản dựng Android kèm theo với khung thương mại & dịch vụ của Google và ngẫu nhiên nhà chế tạo nào cũng có thể lấy bạn dạng dựng mối cung cấp mở new nhất.

Chúng ta mất gì khi không có Google Framework trên điện thoại?

Google Services Framework (Khung thương mại & dịch vụ của Google) là gói vận dụng và API, được tích hòa hợp rất nghiêm ngặt với hệ điều hành Android và đồng nhất hóa tài khoản Google. Vày vậy, ngay cả khi bạn không để ý đến các vận dụng của Google, các bạn vẫn bắt buộc phải lo lắng về API.

*

Ví dụ, Firebase Cloud Messaging -đây là 1 trong nền tảng miễn phí, chuyển động độc quyền trên top mạng tìm kiếm google Framework và được sử dụng trong không ít ứng dụng. Về cơ bản, đấy là hướng đi giành cho các nhà cải tiến và phát triển muốn tạo vận dụng trò chuyện, ứng dụng email hoặc bất kì phần mềm nào khác

Khi không hề được Google hỗ trợ, hầu hết khả năng đồng bộ hóa dữ liệu thông tin tài khoản nào phần lớn bị mất – danh bạ, lịch, sao lưu. Các bạn sẽ cần tìm những ứng dụng thay thế sửa chữa cho từng anh tài này.

Nền tảng Google Play Games cũng được gắn cùng với Khung dịch vụ Google. Không tồn tại nó, bạn không thể singin vào những trò nghịch đã được cách tân và phát triển để vận động với thông tin tài khoản người nghịch và bạn không thể chạy những tựa game đa số người chơi.

Xem thêm: Tạp Chí Văn Hóa Doanh Nhân /Vcci Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

API Camera2 cũng là 1 trong API lớn. Các nhà sản xuất điện thoại rất có thể tự do làm vận dụng máy hình ảnh của riêng họ cơ mà không phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, các nhà trở nên tân tiến ứng dụng như Snapchat, Instagram, Facebook,… chỉ phụ thuộc API Camera2 cho năng suất của máy ảnh trong ứng dụng của họ. Do vậy, tất cả các hiệu ứng thực tiễn AR độc đáo này và các ứng dụng dựa vào bộ lọc đang mất không ít sự tinh tế và sắc sảo của chúng. Haizz!

*
Không gồm API camera so với Google Camera1 và Camera2.

Về thương mại dịch vụ định vị, vẻ ngoài mà những ứng dụng sử dụng để xác xác định trí của công ty thông qua việc thực hiện GPS của điện thoại và tin tức về mạng di động cũng biến thành bị kia liệt. Tức thị và điều phối hoặc share vị trí có khả năng sẽ bị vô hiệu hoá nghiêm trọng hoặc rất có thể sẽ không vận động chính xác. Và tất nhiên là bạn sẽ không tất cả quyền truy cập Cửa hàng Google Play, bạn sẽ chẳng có áp dụng mới làm sao được cài đặt xuống cùng cũng chẳng có bản cập nhật tự động hóa nào.

Liệu gồm sự sửa chữa nào không?

Chuyện gì cũng có thể có cách của chính nó cả. Cũng chính vì vậy, khi không được Google cung cấp bạn vẫn có tùy chọn thay thế trên Web dành riêng cho những thiết bị không tồn tại dịch vụ của Google.

*
Cửa hàng Yalp đem .apks thẳng từ cửa hàng Play

Yalp Store hoặc APKMirror, có thể chấp nhận được bạn thiết lập xuống vận dụng ở định dạng (.apk) và cài đặt thủ công. Hay như các dự án microG, bạn có thể cần phải khôi phục hoặc thế thế một trong những API để đưa lại đầy đủ các tính năng của năng lượng điện thoại.

Riêng cùng với Trung Quốc, các nền tảng như Baidu, Tencent QQ trả toàn có công dụng cung cấp API đồng điệu hóa tài khoản, trình nhắn tin và siêu thị ứng dụng của riêng rẽ họ cho chủ sở hữu Android. Kết luận thì về mặt kỹ thuật, Huawei chắc rằng không bận lòng về lệnh cấm Google của bản thân tại thị phần Trung Quốc.

*
Dịch vụ sửa chữa Google làm việc Trung Quốc

Tuy nhiên, tại trời Tây – chỗ đất khách hàng quê người, thì việc bạn có nhu cầu chạy một chiếc smartphone Android vẫn khó hoàn toàn có thể xảy ra. Và biết đâu Huawei rất có thể lấy lại quyền truy cập vào Google game android sau vài mon nữa. Ai nhưng mà biết nhỉ?

Theo bạn điện thoại cảm ứng Huawei không có Google cùng hệ quản lý và điều hành Android cung ứng liệu gồm phải sự việc lớn không? Hãy bình luận ở phía dưới và nhớ là theo dõi trang tin tức tức của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức technology thú vị hằng ngày nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu tiên sớm nhất


Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà mobile để update những tin tức bắt đầu nhất, sinh động nhất nhé!