Dùng chỉ nha khoa có tốt không

      18

Nếu bạn trước đó chưa từng dùng chỉ bác sĩ nha khoa trước đây, chúng có thể khiến chúng ta hơi hoảng sợ lúc đầu. Lúc bạn bước đầu thực hành, việc thực hiện chỉ các nha sĩ sẽ trở nên dễ dãi hơn. Hãy học biện pháp dùng chỉ các nha khoa và giữ lại thói thân quen này để bảo trì hàm răng trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhé!

Khi nào buộc phải dùng chỉ nha khoa?

Các nha sĩ thường khuyến khích mọi bạn nên tấn công răng tối thiểu hai lần một ngày. Mặc dù nhiên, thời gian cực tốt để sử dụng chỉ bác sĩ nha khoa ít khi được đề cập đến.

Bạn đang xem: Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ thức ăn thừa ra khỏi răng bất kể lúc nào cảm thấy thuận tiện. Trong khi ngủ, lưu giữ lượng nước bong bóng và số đông yếu tố giúp bảo vệ răng rất nhiều giảm. Bởi vì đó, sử dụng chỉ nha khoa trước lúc đi ngủ và cần sử dụng 1 lần/ngày cũng đủ mang lại hiệu quả. Tương tự như như bàn chải đánh răng, bạn tránh việc dùng chung chỉ nha khoa với người khác vì chưng chúng có thể làm lây truyền vi khuẩn.

Nên sử dụng chỉ các nha sĩ trước hay sau khoản thời gian đánh răng?

Nhiều fan nghĩ rằng đề xuất dùng chỉ nha khoa trước để thải trừ các thức ăn bị giắt vào vào răng, tiếp đến mới tiến công răng để làm sạch răng toàn diện. Mặc dù nhiên, trình tự đúng là đánh răng trước rồi cần sử dụng chỉ nha khoa, do đánh răng sẽ làm cho sạch và lấy đi phần lớn mảng dính vào trong răng, và chỉ các nha khoa có tác dụng lấy đi các vụn thức ăn còn sót lại.

*

Chỉ nha khoa có thể tái sử dụng sau khoản thời gian đã rửa sạch và sấy khô xuất xắc không?

Mọi tín đồ nghĩ rằng vi khuẩn trong miệng tất yêu tồn tại trong đk khô ráo. Tuy nhiên, chỉ các nha sĩ sẽ mất hiệu quả làm sạch sẽ răng sau đó 1 lần thực hiện và hoàn toàn có thể còn lưu lại lại vi trùng trên đó. Xuất sắc hơn hết, bạn nên làm sử dụng một quãng chỉ nha sĩ một lần.

Sau đó, chúng ta nên đánh răng sau thời điểm sử dụng chỉ bác sĩ nha khoa vì khi ấy kem đánh răng tiếp xúc trực tiếp cùng với răng và bài toán súc mồm liên tục để giúp đánh bật các mảng bám còn lại ở giữa những răng.

Một lỗi thông dụng thường xảy ra khi sử dụng chỉ các nha sĩ là giữ lại chỉ bằng đúng ngón tay sử dụng thao tác. Điều này có thể không gây nhiều khó khăn khi bạn làm sạch các răng cửa tuy vậy sẽ khó tiếp cận được vào các răng hàm mặt trong. Kế bên ra, lấy một đoạn chỉ các nha khoa quá ngắn cũng khiến cho bạn khó tiến hành các thao tác.

Cách sử dụng chỉ các nha sĩ chính xác

Chỉ nha sĩ có mẫu thiết kế sợi mảnh, mềm, dùng để triển khai sạch những mảnh thức ăn thừa trong răng. Phương pháp sử dụng đó là đưa chỉ bác sĩ nha khoa lên xuống thanh thanh ở kẽ răng. Đừng sử dụng lực quá dũng mạnh vì rất có thể gây tổn thương đến nướu răng bạn. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách dùng chỉ nha khoa, hãy hỏi nha sĩ và để được hướng dẫn bao gồm xác.

1. Lấy một đoạn chỉ nha khoa

Trước hết, bạn cần phải có một đoạn chỉ các nha khoa dài chừng 46–61cm để dễ dãi cầm chắc chắn là khi dùng. Không tính ra, các bạn cần dịch rời đến phần mới chỉ khi thay đổi sang các răng khác nhau, chính vì như thế lấy một quãng chỉ lâu năm sẽ hữu dụng hơn rất nhiều. Nếu như khách hàng lỡ cắt ra một đoạn chỉ các nha khoa quá ngắn, chẳng sao cả! chúng ta cũng có thể dùng chúng cho 1 vài răng rồi mang một đoạn chỉ nha sĩ mới để thường xuyên sử dụng.

2. Quấn chỉ bác sĩ nha khoa quanh ngón tay

Bạn đề xuất quấn mỗi đầu của đoạn chỉ nha khoa quanh ngón tay giữa. Hãy quấn một vài ba vòng vừa phải kê kéo căng một đoạn bé dại chỉ nha khoa. Lưu lại ý, không nên quấn quá chặt do chỉ có tác dụng cứa vào da gây xước hoặc làm cách biệt sự lưu lại thông máu. Bạn cũng có thể quấn chỉ quanh ngón trỏ nếu cảm giác như vậy thoải mái và dễ chịu và thuận lợi hơn.

*

3. Tạo ra một đoạn chỉ bác sĩ nha khoa vừa đủ

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón chiếc để giữ lấy một đoạn chỉ khoa khoảng tầm 2,5–7,6cm thân hai bàn tay. Đây là một phần chỉ nha sĩ dùng để triển khai sạch kẽ răng. Sau đó, lúc dịch rời sang răng tiếp theo, bạn sẽ di gửi sang phần chỉ nha sĩ mới và liên tiếp sử dụng.

Nếu cảm xúc việc áp dụng một đoạn chỉ dài ra hơn khiến bạn cảm thấy thoải mái thì cũng không vấn đề gì cả, hãy cứ nhằm đoạn chỉ nha khoa theo form size bạn muốn.

4. Bắt đầu làm sạch từ răng cửa

Bạn hãy bước đầu vệ sinh răng cửa trước, tiếp nối tiến dần sang nhị bên. Hãy thực hiện làm sạch mát răng từng bên miệng để sinh ra thói quen thuộc sau này. Một mẹo nhỏ dại là chúng ta nên tiến hành lau chùi theo một tiến trình giống nhau giữa các lần để đảm bảo an toàn không bỏ sót bất kỳ răng nào.

Xem thêm: Review Đi Đẻ Bệnh Viện Hồng Đức: Dịch Vụ, Chi Phí, Lịch Khám Và Địa Chỉ Liên Hệ

5. Dịch rời chỉ bác sĩ nha khoa nhiều lần

Nhẹ nhàng đưa chỉ nha sĩ vào kẽ răng rồi nhàn hạ kéo nó xuống phía bên dưới nướu. Mặc dù nhiên, đừng kéo chỉ nha sĩ quá dũng mạnh khi tiếp xúc với nướu vì hoàn toàn có thể gây ra tổn thương và chảy máu. Để làm cho sạch kẽ răng, chúng ta lắc nhẹ tay vào khi di chuyển chỉ nha sĩ lên xuống.

6. Để chỉ bác sĩ nha khoa thành hình chữ C xung quanh răng

Việc này giúp làm cho sạch một bên răng rất tốt có thể. Khi gửi chỉ bác sĩ nha khoa lên xuống, hãy nhẹ nhàng chuyển chỉ ra ngoài đường nướu vào chân răng để loại bỏ sạch những mảng bám. Các bạn nên thực hiện 8–10 lần di chuyển chỉ các nha khoa ở mỗi kẽ răng. Nếu khách hàng vẫn cảm xúc còn thức ăn uống bị mắc kẹt giữa hai răng, hãy chuyển qua một phần chỉ khoa bắt đầu và có tác dụng sạch lại kẽ răng kia lần nữa.

7. Đừng quên làm sạch răng cấm trong

Hãy chuyển tay vào vào miệng nhằm vòng chỉ các nha sĩ vào được kẽ răng hàm. Đừng quên làm sạch cả răng cấm trên cùng dưới nhé. Bệnh nướu răng với sâu răng thường mở ra ở răng hàm do chúng cạnh tranh được tiếp cận nhằm vệ sinh. Vậy nên, bạn cần cố gắng thực hiện liên tục để giữ răng sạch sẽ sẽ.

8. Súc mồm sau khi dùng chỉ nha khoa

Sau khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn nên súc mồm để đào thải hết các thứ còn sót lại. Điều này cũng giúp miệng chúng ta có cảm giác sạch sẽ, thơm mát. Việc áp dụng nước súc miệng có chlorhexidinesẽ phá hủy số đông mọi dấu vết của vi trùng và tạo ra hàng rào đảm bảo an toàn xung xung quanh nướu với răng. Hơn nữa, nước súc miệng với flo cũng giúp đảm bảo khoang miệng.

*

Duy trì thói quen dọn dẹp răng miệng

1. Dùng chỉ bác sĩ nha khoa 1 lần/ngày trước lúc đi ngủ

Bạn chỉ việc sử dụng chỉ các nha sĩ một lần trong ngày và né tránh dùng quá nhiều lần vì rất có thể gây tổn thương đến nướu. Rất tốt là các bạn nên thực hiện chỉ các nha sĩ vào buổi tối trước lúc đánh răng đi ngủ, tránh cho các mảnh thức ăn uống thừa và mảng còn trên răng cả đêm. Nếu như bạn cảm thấy còn thức ăn kẹt thân kẽ răng, hãy dùng thêm chỉ nha khoa để thải trừ hết chúng.

2. Lựa chọn các dụng cầm làm sạch răng khác

*

Nếu bạn cảm thấy thực hiện chỉ nha khoa thông thường quá nặng nề khăn, hãy tra cứu kiếm các thành phầm thay cố gắng khác. Một vài dụng ráng giúp bạn dễ dãi sử dụng rộng trong việc loại trừ mảng bám răng như:

Cây giữ chỉ các nha khoa (tăm chỉ nha khoa):Sản phẩm này có dáng vẻ giống như chữ Y hoặc như một chiếc cưa nhỏ, giúp giữ lại một đoạn chỉ bác sĩ nha khoa ở giữa. Bạn chỉ cần cầm mang phần cán và đưa đầu chỉ vào những kẽ răng để làm sạch.Chỉ Superfloss:Sợi chỉ này được phân đoạn và cắt sẵn. Từng đoạn được chia làm ba phần: một đầu gai chỉ cứng giúp dễ dàng luồn chỉ qua kẽ hở giữa nhị răng hoặc luồn qua niềng răng để triển khai sạch mảng dính ở mắc cài; 1 phần chỉ tơ xốp giúp mang mảng dính và thức nạp năng lượng thừa; phần chỉ tơ thường để làm sạch tác dụng nhất.Chỉ Floss threader: tất cả phần chỉ tơ các nha khoa mềm giúp dễ ợt vệ sinh kẽ răng.Máy tăm nước:Thiết bị này vẫn phun ra mọi tia nước nhỏ dại giúp sa thải các miếng thức ăn uống thừa trong răng.

Nướu bị rã máu khi dùng chỉ nha khoa có gian nguy không?

Khi áp dụng chỉ các nha sĩ lần đầu, nướu hoàn toàn có thể bị tổn thương ra máu và hơi đau một chút. Đây là vấn đề khá bình thường và chúng ta hãy tiếp tục dùng chỉ nha khoa theo như đúng hướng dẫn. Nướu đang trở nên mạnh mẽ hơn và không còn bị rã máu.

Tuy nhiên, ví như vẫn chảy máu nướuthường xuyên sau đó 1 vài ngày sử dụng chỉ nha khoa thì bạn nên đến chạm chán nha sĩ ngay. Bọn họ sẽ bình chọn tình trạng nướu cùng xem lại bí quyết dùng chỉ bác sĩ nha khoa của bạn.