Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

DÙNG TAMPON CÓ TỐT KHÔNG

      61

SKĐS - Mặc dù hiếm lúc gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng việc đeo tampon khi quan hệ tình dục có thể dẫn đến một số hậu quả tiêu cực có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.


1. Tampon là gì?

Tampon là loại băng dọn dẹp có dạng que, nhỏ tuổi bằng đầu ngón tay, cách dùng đưa trực tiếp vào sâu trong âm đạo để giúp đỡ thấm hút đông đảo ngày gớm nguyệt. Nó còn tồn tại một đoạn dây khá dài ở cuối để dễ dãi lấy ra và kiểm soát điều hành khi dùng.

Bạn đang xem: Dùng tampon có tốt không

Tampon có khá nhiều loại với khá nhiều kích cỡ, độ ngấm hút khác biệt cho rất nhiều ngày khác biệt của kỳ tởm nguyệt. Số đông tampon được gia công bằng gai tơ tự tạo kết hợp với sợi bông tổng hòa hợp nên khả năng thấm hút khôn xiết tốt.


*

Tampon có công dụng thấm hút vô cùng tốt.

2. Quan hệ giới tính tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt tất cả an toàn?

Một số phụ nữ cảm thấy đặc biệt ham muốn tình dục khi sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt. Theo họ, vấn đề quan hệ trong ngày đèn đỏ hoàn toàn có thể mang đến cảm xúc mới lạ và tăng hưởng thụ trong cuộc sống tình dục. Theo BS. Bùi Thị Phương, chăm khoa Sản, Trường cao đẳng Y tế Hà Nội, điều này không có gì là bất thường và hoàn toàn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục trong kỳ kinh. Điều này cũng đem đến một số tiện ích đối với mức độ khỏe.

Tăng ham mong muốn tình dục: Một số đàn bà cảm thấy vui tươi tình dục mạnh mẽ trong thời kỳ của họ. Ham mong mỏi tình dục tăng lên có thể góp phần nâng cấp tình dục và nâng cao đời sống tình dục.

Giảm chuột rút trong kỳ kinh: dục tình tình dục trong thời kỳ khiếp nguyệt đã theo thông tin được biết là làm bớt đáng đề cập mức độ nghiêm trọng của hội chứng chuột rút vào kỳ kinh nguyệt.

Bôi trơn tự nhiên: ngày tiết trong kỳ gớm nguyệt là chất thay thế sửa chữa tự nhiên giỏi cho chất bôi trơn, cho nên vì vậy phủ nhận nhu cầu sử dụng ngẫu nhiên hình thức chất trơn tru nào khác.

Giảm chứng đau nửa đầu: phụ nữ bị hội chứng đau nửa đầu đã report giảm triệu chứng đau nửa đầu trong thời kỳ khiếp nguyệt.

Tuy nhiên, dục tình tình dục trong kỳ gớm cũng đem về những nguy cơ sau:


Nhiễm bệnh dịch lây truyền qua đường tình dục: các bệnh truyền nhiễm qua mặt đường tình dục như lậu, giang mai… có thể dễ dàng lan truyền trong thời kỳ khiếp nguyệt (chủ yếu hèn qua máu khiếp nguyệt). Do vậy hãy nhớ sử dụng bao cao su nam hoặc đàn bà để bảo vệ quan hệ tình dục an toàn.

Mang thai: Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, bài toán mang thai rất có thể xảy ra ngay cả khi đang có kinh nguyệt, tuy vậy tỷ lệ thấp rộng so cùng với thời kỳ rụng trứng. áp dụng bao cao su đặc hoặc những thiết bị né thai như luật tử cung là vô cùng quan trọng. Trong cả khi quan hệ giới tính tình dục trong thời kỳ khiếp nguyệt của phụ nữ.

3. Những vấn đề tiềm ẩn trong "chuyện ấy" lúc đang thực hiện tampon

Băng dọn dẹp và sắp xếp là chế độ hữu ích để ngấm gia vị hút huyết kinh, nhưng bọn chúng không được khuyến khích sử dụng trong tình dục tình dục.

Xem thêm: Son Collagen The Face Shop Có Tốt Không? Review Full Bảng Màu Son Collagen The Face Shop

3.1Khó rước ra

Quan hệ tình dục thâm nhập trong lúc tampon vẫn còn trong âm đạo rất có thể đẩy nó vào sâu rộng trong ống âm đạo. Tampon vẫn không dịch rời xa hơn vì âm đạo không dẫn đến những cơ quan khác. Điều này có thể gây giận dữ và khiến bạn gặp gỡ khó khăn khi nạm lấy nó ra.

3.2 Đau và cạnh tranh chịu

Trong khi dục tình tình dục, sinh dục nam hoặc đồ đùa tình dục của chúng ta tình rất có thể đẩy băng lau chùi và vệ sinh vào cổ tử cung gây khó chịu. Tựa như như vậy, một trong những người nhận biết rằng cổ tử cung cùng tử cung của họ nhạy cảm hơn trong kỳ kinh nguyệt. Băng lau chùi ép vào những cơ quan đó hoàn toàn có thể gây thêm khó chịu.

3.3 tình dục tình dục ko thoải mái

Tampon và sinh dục nam hoặc đồ đùa tình dục không thể chiếm cùng một không gian cùng lúc. Trường hợp tampon chống cản đối tác doanh nghiệp thâm nhập hoàn toàn vào cơ quan sinh dục nữ của bạn, quan hệ tình dục có thể không thoải mái hoặc ko thú vị.


*

Sử dụng tampon sẽ làm cho việc dục tình tình dục ko thoải mái.

3.4 thiếu thốn kích thích hợp cổ tử cung

Trong quy trình quan hệ tình dục, kích say đắm cổ tử cung rất có thể dẫn cho tăng cảm giác sướng và thậm chí là là giúp phái nữ đạt cực khoái. Với một loại tampon ngăn đường, đối tác rất có thể không thể kích phù hợp cổ tử cung của bạn.

3.5 khiến bầm tím và xước

Tampon bị đẩy vào cổ tử cung với tử cung rất có thể gây ra vệt bầm tím hoặc vết xước. Điều này đặc biệt đúng với tampon bắt đầu hoặc tampon cứng. Tampon ngâm mềm dẻo hơn cùng ít có chức năng làm tổn thương các mô nhạy bén hơn.

3.6 nhiễm trùng âm đạo

Tampon đi vào sâu bên trong âm đạo và hoàn toàn có thể bị quên lãng làm tăng nguy hại nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn.

Hội chứng sốc lan truyền độc là một bệnh lan truyền trùng hiếm gặp mặt phát sinh từ chất độc được tạo ra trong các bệnh lan truyền trùng do vi trùng (đặc biệt là lan truyền trùng tụ cầu và liên cầu). Nó được đặc thù bởi những triệu chứng như sốt cao, lú lẫn, huyết áp thấp, mửa mửa cùng phát ban. Đây là 1 trong những tình trạng nguy khốn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Bản thân việc sử dụng băng dọn dẹp và sắp xếp có đặc thù siêu thấm là một yếu tố nguy cơ gây ra hội chứng sốc độc tố. Khi để tampon trong khung người quá thọ sẽ làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm vi trùng và phát triển hội hội chứng sốc độc tố.

Theo những bác sĩ mẹ khoa, chị em tránh việc quan hệ tình dục lúc đang sử dụng tampon. Hãy nhớ lấy tampon ra trước khi tham gia vào ngẫu nhiên hoạt động tình dục nào được coi là thâm nhập. Quanh đó ra, đảm bảo an toàn rằng nó được lôi ra nếu băng lau chùi và vệ sinh bị lạc trong ống âm đạo sau thời điểm quan hệ tình dục.


Nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ giới tính tình dục ko an toàn

Nhiều trường hợp quan hệ tình dục không an toàn ở Khánh Hòa sẽ dẫn mang lại tình trạng lây nhiễm HIV. Đặc biệt dục tình tình dục đồng giới nam giới đang chỉ chiếm số nhiều trong các ca xét nghiệm và phát hiện nhiễm HIV.Chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình - biểu thị của lòng thông thường thủy hay sự kết nối tình dục?