Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Thuốc Nhỏ Mắt Có Thể Khiến Bạn Mù Lòa

      62
(Dân sinh) - các thuốc nhỏ tuổi mắt chứa corticoid với các tên như polydexa, neodex, polydecaron, dexacol… nếu cần sử dụng sai, dẫn đến nhiều tai biến. Các thuốc này có tính kháng viêm mạnh, hiệu quả điều trị nhanh nhưng phải được sử dụng đúng bệnh, đúng liều.

Bạn đang xem: Những sai lầm khi sử dụng thuốc nhỏ mắt có thể khiến bạn mù lòa


Cụ thể, dùng trong trường hợp viêm nhiễm làm việc mắt như: Viêm kết mạc (đau đôi mắt đỏ), viêm màng bồ đào, viêm thượng củng mạc, viêm bờ mi... Đây là bài thuốc chỉ được sử dụng khi có solo của thầy thuốc. Không được sử dụng thuốc trong những trường hợp bệnh tật nấm giác mạc bởi sẽ làm nặng nề thêm bệnh, khiến cho vết loét rộng lớn ra, lâu lành sẹo và hoàn toàn có thể dẫn cho thủng giác mạc, mù.

Vì vậy, khi đã bị bệnh sống mắt, người bệnh rất cần phải đi đi khám đúng chuyên khoa mắt để được khám chữa đúng hướng và kịp thời, tuyệt đối không cần tự ý điều trị, tiền mất tật mang…

Nhiều bạn thường thực hiện thuốc nhỏ tuổi mắt từng ngày để mắt sút khô cùng đỡ mỏi mắt. Tuy nhiên, việc nhỏ mắt mỗi ngày có thực sự tốt cho mắt không? Một một số loại thuốc nhỏ dại mắt được rất nhiều người dùng hằng ngày đó là nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) có tác dụng dịu mắt, cung ứng nước cho mắt bị khô nứt và có tác dụng sạch mắt. Mặc dù cũng tránh việc dùng NaCl 0,9% thường xuyên xuyên mỗi ngày trong thời hạn dài. Khi vẫn mở lọ thuốc ra nên làm dùng trong khoảng 15 ngày, sau thời hạn đó thuốc có nguy cơ không hề đạt được độ vô khuẩn.


Thuốc nhỏ tuổi mắt là trong những loại thuốc thịnh hành tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách. Kiến thức tự chẩn dịch và từ bỏ ý sử dụng thuốc nhỏ mắt có thể gây các biến hội chứng nghiêm trọng: suy sút thị lực, đục thủy tinh trong thể, mù lòa...

Xem thêm: Nghệ Thuật Nói Chuyện Gây Cảm Tình, 6 Cách Tạo Thiện Cảm Từ Lần Gặp Đầu Tiên


Nếu mắt đã bình thường, không có gì khác lại (ngứa, đỏ mắt..) thì tránh việc dùng thuốc nhỏ dại mắt (bất cứ phương thuốc nào) để nhỏ vào mắt. Chỉ lúc nào làm việc bằng đôi mắt nhiều, cảm xúc mỏi mắt, khô mắt hoặc lúc tiếp xúc cùng với môi trường có tương đối nhiều bụi, thì tất cả thể nhỏ tuổi mắt bằng nước muối bột sinh lý để triển khai sạch mắt.

Một số người tiêu dùng thuốc nhỏ dại mắt bao gồm chứa thêm chất làm tăng cường độ nhầy, chống khô mắt. Các thuốc này thực tế không đề nghị là thuốc nhỏ dại để dưỡng mắt mà có cách gọi khác là “nước mắt nhân tạo”. Vào “nước mắt nhân tạo” gồm chứa những chất tăng cường độ nhầy là thành phần thiết yếu để tăng mức độ nhầy, góp nước mắt nhân tạo lưu giữ lâu bền hơn trên bề mặt nhãn cầu. Nước mắt tự tạo được kê đơn giữa những trường hợp gồm bệnh lý làm cho mắt bị khô, ko tiết đầy đủ nước mắt, cần mắt không có đủ độ trơn nhầy. Còn với mắt bình thường, số lượng nước mắt luôn được ngày tiết ra đủ để đảm bảo mắt thì việc dùng nước mắt tự tạo là không buộc phải thiết.


*


(Dân sinh) - chỉ huy Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo huyện Krông Ana, tỉnh giấc Đắk Lắk ngày 24/3 cho biết, phòng ban Công an thị xã này cách đầu xác định được 4 bạn lạ phương diện phát bóng bay tại...