Giác hơi: lợi hay hại?

      9

đa số người tin rằng giác hơi công dụng hơn cả thuốc trong điều trị một số trong những bệnh cùng triệu chứng đặc thù. Nhưng những nhà khoa học nói gì về phương pháp trị liệu đậm chất phương Đông này?


Giác hơi là một liệu pháp cổ xưa được sử dụng ở Trung Quốc và Trung Đông từ khoảng 2 nghìn năm nay. Giác hơi khô trọn vẹn không xâm lấn với sử dụng lực hút để tăng cường lưu thông máu, giãnnở mô cùng thư giãn thần kinh. Giác hơi ướt giống như giác hơi thô nhưng thêm những vết rạch nhỏ cho ra máu ở khu vực giác, theo VWH.

Bạn đang xem: Giác hơi: lợi hay hại?


Có nhiều biện pháp giải mê thích tại sao giác hơi gồm tác dụng với một số bệnh nhưng chưa được khoa học chứng minh và bị giới hạn về phạm vi.
Ví dụ, một lý thuyết đến rằng áp lực tạo ra bởi giác hơi làm căng những sợi cơ và dây thần kinh, vị đó, có tác dụng tăng lưu thông máu. Tuy nhiên, lời giải thích này không đề cập đến vì sao tại sao giác hơi được xem như là hữu ích trong điều trị viêm tế bào tế bào với chứng đau nửa đầu.
Một giả thuyết khác mang lại rằng giác hơi nhốt các cơn đau trong số tế bào sừng ở cấp độ tủy sống. Mặc dù nhiên, nó không giải ham mê được tại sao giác hơi lại hữu ích lúc xử lý vấn đề sức khỏe không gây đau như tăng huyết áp. Một số lý thuyết mang lại rằng giác hơi ướt hoạt động bằng giải pháp tạo điều kiện bài xích tiết máu với dịch tế bào bị nhiễm độc, theo VWH.
Những năm gần đây, xuất hiện một số đánh giá có hệ thống về giác hơi với liệu nó có gây ra rủi ro xuất xắc không. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, những thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên rất ít và bị giới hạn bởi mẫu hoặc số lượng người tham gia ít ỏi.
Trong một đánh giá năm 2013 được công bố bên trên PLoS ONE, các nhà nghiên cứu Trung Quốc với Úc đã vạc hiện ra rằng, mặc cho dù còn hạn chế vào thiết kế nghiên cứu, nhưng giác hơi đúng là bao gồm thể góp điều trị những bệnh hoặc tình trạng khác biệt bao gồm bệnh giời leo, mụn trứng cá, yếu hay liệt cơ một bên của mặt (Bell"s palsy)...
Hơn nữa, một so với tổng hợp được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu cho thấy, giác hơi hoạt động tốt nhất lúc kết hợp với những phương thức không giống bao gồm châm cứu cùng thuốc Tây. Đặc biệt, cả giác ướt và giác thô đều an toàn, không tồn tại tác dụng phụ nào ngoài vết bầm tím ko đau thường hết sau khoảng một tuần.

Xem thêm: Ai Không Nên Ăn Nhiều Gan Heo Có Tốt Không Nên Ăn Gan Lợn? Ai Không Nên Ăn Gan Lợn


Một bài báo đánh giá chỉ năm 2013 không giống được công bố trên tạp chí Y học Châm cứu đã coi giác hơi là một liệu pháp điều trị đau lưng dưới. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, giác hơi gồm thể hữu ích vào việc kiểm kiểm tra đau với cải thiện chất lượng cuộc sống.
Từ góc độ khoa học, chúng ta vẫn biết rất ít về giác hơi. Ý kiến đồng thuận của giới chuyên gia và bên nghiên cứu là mặc dù giác hơi tất cả thể là phương thức trị liệu y tế hứa hẹn nhưng cần phải nghiên cứu thêm.
Nếu chọn giác hơi, hãy chắc chắn rằng nhân viên giác hơi đã được đào tạo, môi trường giác hơi vệ sinh, bộ cốc và các dụng cụ không giống phải được vô trùng, theo VWH.
*

Chuối còn xanh, vừa chín xuất xắc chín rục: Chuối nào xuất sắc nhất?

người thì thích các quả chuối kim cương ươm ngọt ngào. Người khác lại thích nạp năng lượng chuối mới chín tới tới còn hườm xanh.


Giác tương đối giác hơi khô giác khá ướt khám chữa Đông y căn bệnh giời leo nhọt trứng cá châm kim dung dịch tây chuyên gia
*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: trằn Việt Hưng