GIƯỜNG ĐƠN HAY GIƯỜNG ĐÔI REVIEW

      19

Lần đầu biết đến truyện này, không hẳn qua blog chị Cẩm Ninh, là tình cờ phát hiện đâu đó trên mạng. Không chăm chú vì thấy thương hiệu truyện… có ‘cái giường’!

Lần sản phẩm công nghệ hai bắt gặp (lại) cuốn truyện, chính là từ blog chị Cẩm Ninh, lúc đó thầm nghĩ, ‘A, hóa ra công nhân là chị Jini!’ Đọc lời reviews của chị Ninh, dựa vào sự tin yêu qua mấy cỗ truyện vẫn đọc bên blog chị, mình quyết định mua một cuốn GĐHGĐ về.

Bạn đang xem: Giường đơn hay giường đôi review

Trên thực tế, bản thân (có lẽ) còn xơi mới lao vào cánh cửa ngõ hôn nhân, lại chắc hẳn rằng không có thằng bạn thanh mai trúc mã như thế nào yêu và ngóng mình mười mấy năm trời như Vĩnh Đạo yêu thương và chờ Phổ Hoa. Vậy nên, đông đảo triết lý hôn nhân gia đình trong đó, cái gọi là niềm hạnh phúc vợ ông chồng đó, mình quả thực ko thể thấu hiểu triệt để, chỉ có thể cảm dấn dựa trên khía cạnh tình yêu trai gái.

Truyện hay. Tình tiết cũng khá hợp lý (nói ‘khá’ thôi bởi vì mình mới đọc một lần, chưa nghiên cứu kỹ nhằm nói có thể chắn). Tác giả diễn tả nội tâm hai nhân vật thiết yếu khá nhiều. Đoạn độc nhất trong truyện làm cho mình nhảy khóc ròng ròng, không hẳn khi Phổ Hoa khổ sở vì Vĩnh Đạo tái hôn, không hẳn khi Phổ Hoa chôn đậy Vĩnh An vào ký ức, cũng không hẳn những cảnh Phổ Hoa và Vĩnh Đạo bao biện nhau và làm tổn yêu đương nhau, mà đó là đoạn cha Phổ Hoa mất. Cũng có chi tiết này, cụ thể kia trùng hợp với câu chuyện nào kia của bạn dạng thân khiến cho mình bồi hồi, cũng có đoạn này đoạn kia đầy cảm hứng khiến mình nghèn nghẹn, cay cay. Mà lại chỉ tới đoạn nói về tai nàn và chết choc của người bố hiền hậu này, nước mắt mới chảy ra xót xa. Tuy nhiên, đó lại không phải đoạn mình muốn nhất truyện.

Xem thêm: Báo Động Hậu Quả Của Động Tác Gập Bụng Nhiều Có Tốt Không, Báo Động Hậu Quả Của Động Tác Gập Bụng

Đoạn mình tuyệt hảo và nhớ duy nhất truyện là khi Phổ Hoa về Bắc Kinh, chạm chán Vĩnh Đạo làm việc ‘nhà’, rồi Vĩnh Đạo nổi điên lên ‘hành hạ’ cô. Hai người họ thường rất đau, đau vì chưng đối phương, lại càng đau bởi chính mình.

Mình rất, rất, khôn xiết không đam mê Phổ Hoa. Cô ấy vượt nội tâm, quá khép kín, quá tự ti, quá nhát nhát, lại cũng quá cứng đầu. Tất cả chuyện gì cũng không nói, tâm sự luôn cất vào lòng. Tín đồ ta thân yêu hỏi han cũng chỉ biết yên lặng. Vĩnh Đạo nói vô cùng đúng, cô cấm đoán anh biết cô hy vọng gì, nên gì, thì làm thế nào anh biết mình đề nghị làm cố kỉnh nào nhằm cô vui?

Nhưng, sau cảm giác không mê say ấy, lại bất chợt nhận thấy phần như thế nào của bản thân vào con bạn Phổ Hoa.

GĐHGĐ gồm cái kết đẹp, cảnh XXOO trong truyện hết sức ít, tất cả thì cũng không tả vượt kĩ lưỡng như nhiều ngôn tình bây giờ, để nhiều đất cho nội chổ chính giữa nhân thứ bộc lộ, các nhân đồ gia dụng hầu như ai ai cũng không hoàn hảo, độc nhất là bạn nam chính cũng đều có điểm không yêu nổi (quá độc đoán, kha khá áp đặt, cùng ‘dám’ di chuyển với cô nàng khác khi vẫn yêu Phổ Hoa :-w), thiếu phụ chính lại càng không bắt buộc nói, yếu điểm đầy mình!!! rứa nên, mình khôn cùng thích truyện này, đặc trưng recommend mang đến các bạn thích ngược vừa vừa mà vẫn HE, mếm mộ tình cảm thanh mai trúc mã thời niên thiếu thốn (như bản thân ^__^) cùng đang thấy thất vọng trong tình cảm