Gỗ chò chỉ có tốt không

      15

Gỗ Chò Chỉ là 1 trong những loại gỗ được dùng khá phổ biến hiện giờ tại Việt Nam, tuy nhiên không phải người nào cũng đã nghe và hiểu rõ về các loại gỗ này. Vậy nó có xuất sắc không? có mấy các loại cây chò chỉ thông dụng hiện nay? tuyệt ứng dụng như thế nào? coi ngay bài viết sau của sàn gỗ doanhnghiepnet.com.vn để biết giải đáp nhé!


1. Tất cả nên sử dụng gỗ Chò Chỉ không?

Có nên sử dụng gỗ Chò Chỉ không? Gỗ chò chỉ thuộc team mấy trong chúng ta cây gỗ? Cây mộc này như vậy nào? Trước tiên, để trả lời cho các thắc mắc bên trên đòi hỏi bạn phải hiểu tổng quan về nhiều loại gỗ này.

Bạn đang xem: Gỗ chò chỉ có tốt không

Cây chò chỉ hầu hết sống phổ cập tại rừng cây khoanh vùng Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, tô La, Ninh Bình… Đặc biệt, các khu vực thích hợp cho cây sinh trưởng gồm độ cao đối với mực nước biển lớn là tự 100 – 700m, thuộc đất feralit đỏ kim cương hoặc vôi nâu vàng…

*
Đặc điểm thân cây Chò Chỉ

Đặc điểm của cây gỗ Chò Chỉ kia là: 

Thân gỗ gồm màu nâu vàng và pha chút hồng. Thịt gỗ khi tan nhựa nặng mùi thơm nhẹ, rất đơn giản chịu. Lõi gỗ phía bên trong có màu nâu sẫm.Mật độ vân mộc vừa phải.Vỏ cây nứt dọc theo thân.Gỗ cây không bị cong hay biến dạng qua quy trình sử dụng.Thân mộc lớn, có đường kính từ 150-180cm

Ưu điểm đặc sắc của mộc này là cứng, thẳng và mịn. Đồng thời độ bất biến cao yêu cầu thường được vận dụng nhiều trong xây dựng nội thất. Hơn nữa, mộc của cây Chò Chỉ thuộc vào team V, là nhóm có unique tốt tương đối tốt. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng các đồ nội thất làm từ mộc này cũng tương đối ổn.

*
Ván sàn gỗ có tác dụng từ cây Chò Chỉ

2. Những loại mộc Chò Chỉ phổ biến hiện nay

Thực tế, gỗ Chò Chỉ có những đặc điểm, tính chất tương tự nhau, chỉ không giống nhau ở color một chút. Những các bạn có biết gỗ chò chỉ có mấy loại không? gỗ Chò Chỉ được phân thành 4 loại dựa vào màu gỗ, gồm những: gỗ Chò nâu, mộc Chò đỏ, gỗ Chò black và gỗ Chò xanh. Tuy nhiên, trong bài viết này, họ sẽ tra cứu hiểu rõ ràng về 2 loại được sử dụng phổ biến.

2.1 mộc Chò nâu

Loại trước tiên là mộc Chò nâu (còn được gọi là Chò nâu bay), chủ yếu sống tại các khu rừng phía Bắc của Việt Nam. Thân gỗ khá mềm nên rất giản đơn bị mọt mọt tấn công. Trong tháng 1 – 2, đấy là thời điểm hoa của cây Chò Nâu nở, còn đến tháng 8 – 9 là thời điểm cây có quả.

Xem thêm: Linh Miu Gây Sốt Với Bộ Ảnh Mới Của Linh Miu Lộ Ngực Trần Bên Suối

2.2 mộc Chò đen

Loại thịnh hành thứ 2 của gỗ Chò Chỉ đó là gỗ Chò đen. Loại cây này đa số sinh sống tại những khu rừng trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Huế, Khánh Hòa, Đồng Nai… Đồng thời, cây mộc này cũng có thể có phân bố ở Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar.

Gỗ chò black khá nặng nhưng rất dễ cắt. Màu sắc gỗ cũng khá đặc biệt, tất cả màu hồng nhạt. Về tên gọi, gỗ này theo thông tin được biết đến với nhiều tên khác biệt như: Chò Trai, Chò Lao, Chò..

3. Ứng dụng mộc Chò Chỉ hiện nay nay

Hiện nay, gỗ Chò Chỉ được áp dụng nhiều trong kiến tạo nội thất cũng tương tự đời sống. Về thành phầm nội thất, bạn có thể bắt gặp các mẫu bàn ghế, sàn gỗ, tay vịn mong thang… được làm từ một số loại gỗ này. Các vật dụng nội thất cung cấp từ mộc của cây Chò Chỉ đều phải có mức giá đúng theo lý. Lý do là bởi gỗ cây thuộc team V, không thật quý hiếm cùng được phép khai quật nhiều, thuận tiện cho vấn đề dùng làm vật liệu sản xuất nội thất. 

*
Ứng dụng trong thiết kế bên trong với tay vị bậc thang làm từ gỗ Chò Chỉ

Ngoài ra, Chò Chỉ giữ mùi nặng thơm nhẹ nhẹ, dễ uốn cong lúc gia công. Do vậy, những mẫu nội thất thi công từ loại gỗ này còn có kiểu dáng tinh tế, mượt mại, đặc biệt là tay vịn mong thang. Qua đó, không khí sống tạo ra điểm nhấn, trở bắt buộc đẹp hơn và thu hút hơn. Lân cận các ứng dụng trong nội thất, gỗ Chò còn được áp dụng trong cuộc sống như dùng để sản xuất đũa ăn, chén hương…

*
Ứng dụng gỗ cây Chò Chỉ để làm tủ đựng quần áo

4. Báo giá ván sàn Chò Chỉ 2021

Ván sàn Gỗ Chò Chỉ là một trong những ứng dụng đặc thù của loại gỗ này trong kiến tạo nội thất. Bởi không phía trong top sàn gỗ quý và hiếm nên gỗ có mức giá khá mềm. Về gỗ không sơ chế, vừa phải giá dao động từ 5 triệu đến 15 triệu vnd trên 1m3. Còn về giá chỉ sàn mộc được cung ứng từ cây Chò Chỉ được update mới tốt nhất 2021 là khoảng 520.000 – 600.000đ/m2. 

*
Giá ván sàn gỗ Chò Chỉ cập nhật mới nhất 2021

Tuy nhiên, các mức chi phí này chỉ mang tính chất chất tham khảo. Đối cùng với mỗi nhiều loại sàn gỗ bao gồm quy cách khác biệt sẽ có mức chi phí tương ứng không giống nhau. Đồng thời, giá chỉ ván sàn cũng có sự chênh lệch giữa những đơn vị cung ứng và biến hóa theo thị trường. Vì chưng vậy, để biết đúng đắn về giá chỉ của một số loại sàn gỗ này, vui lòng tương tác qua hotline để được cung ứng chi tiết.