Hà thủ ô kim quan có tốt không

      9

SKĐS - Theo luận trị của y học cổ truyền, hà thủ ô có 3 công dụng chính là làm đen râu tóc, có lợi mang lại việc sinh nhỏ và kéo dài tuổi thọ.


1. Nguồn nơi bắt đầu của tên thường gọi hà thủ ô

Nói mang lại hà thủ ô, nhiều người nghĩ rằng đó là tên gọi của một vị thuốc trong Đông y, kỳ thực kia vốn là danh từ của một người.

Bạn đang xem: Hà thủ ô kim quan có tốt không

Chuyện xưa nhắc rằng: Vào đời Đường bên trung quốc có một fan tên là Hà Điền Nhi tí hon yếu tự nhỏ, năm 58 tuổi vẫn chưa có con, vày vậy trong thâm tâm phiền muộn khôn nguôi. Một hôm, chúng ta Hà ai oán quá bèn xuống núi uống rượu say mang lại nỗi nằm lan ra ngủ cạnh bìa rừng nhưng không biết.


Khi tỉnh dậy, anh ta tự dưng nhìn thấy bên cạnh mình bao gồm một nhiều loại cây thân leo, từng cặp, từng cặp quấn chặt đem nhau hồi thọ rồi buông ra với lại quấn cùng với nhau cực kì kỳ quái.

Đợi khi trời sáng, Hà Điền Nhi bèn đào đem rễ cây đem đến nhà kiên định sắc uống. Sau nhiều tháng, tóc anh ta từ bội bạc trắng đưa thành black nhánh, body trở yêu cầu cường tráng, trong 10 năm sinh tức thì mấy đứa con, lâu dài tới 160 tuổi.

Cháu nội của Điền Nhi là Hà Thủ Ô cần sử dụng thuốc cũng thọ tới 130 tuổi nhưng mà tóc vẫn tồn tại đen bóng. Anh ta đem thuốc mang lại họ hàng và bà con làng xóm thuộc dùng, bởi thế mọi tín đồ gọi cây dung dịch này là hà thủ ô.

Qua câu chuyện, bọn họ thấy hà thủ ô tối thiểu có bố tác dụng: Làm black râu tóc, hữu dụng cho câu hỏi sinh bé và kéo dài tuổi thọ.


*

Hà thủ ô giúp đen tóc với sống lâu.


2. Chức năng của hà thủ ô

2.1 Hà thủ ô làm đen râu tóc

Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc tất cả quan hệ quan trọng với tạng thận, thận tàng cất tinh, tinh sinh huyết.

Tóc là phần quá của huyết do đó nếu thận hư yếu thì tóc ko được nuôi dưỡng không thiếu thốn nên sớm bạc đãi và dễ rụng. Ngược lại nếu thận tinh no ấm thì râu tóc dày khỏe mạnh và đen bóng. Hà thủ ô có tính năng bồi vấp ngã can thận, chăm sóc huyết tư âm, vì vậy kỹ năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

2.2 Hà thủ ô hữu dụng cho câu hỏi sinh con


Lý luận của y học cổ truyền cho rằng thận tàng tinh, chủ về câu hỏi sinh nhỏ đẻ cái. Nếu như thận tinh no đủ thì sự sinh trưởng vạc dục của khung người diễn ra thuận lợi, năng lượng tính dục được phục hồi và nâng cấp nên rất đơn giản sinh con.

Trong sách "Bản thảo cưng cửng mục", danh y Lý Thời Trân đã lưu lại chuyện Minh cố Tông hoàng đế chữa khỏi được hội chứng bất dục bằng cách thức Thất bảo mỹ nhiệm đan trứ danh với công ty dược là hà thủ ô.

2.3 Hà thủ ô kéo dãn tuổi thọ" data-rel="follow" style="font-size: 15px; background-color: rgb(255, 255, 255);">kéo lâu năm tuổi thọ

Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu của con người cũng do quy trình suy sút của thận tinh quyết định, thế cho nên việc sử dụng hà thủ ô vĩnh viễn để có lợi thận tinh cũng có chức năng kéo dài tuổi thọ.

Kết quả phân tích dược lý hiện đại đã chứng tỏ hà thủ ô có chức năng hỗ trợ điều chỉnh rối loàn lipid máu, hỗ trợ ngăn ngừa chứng trạng vữa xơ động mạch, bảo đảm tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện buổi giao lưu của hệ thống các tuyến nội tiết, nhất là tuyến thượng thận và gần kề trạng.

Ngoài ra, hà thủ ô còn có tính năng kháng khuẩn, nhuận tràng và giải độc.


*

3. Bí thuốc từ hà thủ ô

3.1. Hà thủ ô 30g, kê mái 1 con, hương liệu gia vị vừa đủ. Gà có tác dụng thịt, phẫu thuật bụng, rửa sạch. Hà thủ ô xay thành bột đựng trong túi vải vóc buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả đem hầm bởi nồi khu đất thật nhừ, chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn trong ngày.

3.2.

Xem thêm: Nhìn Lại Khoảnh Khắc Của Vũ Thị Anh Thư Trong Phim " Về Nhà Đi Con

Hà thủ ô 60g, trứng gà 3 quả. Dung nhan hà thủ ô mang nước bỏ bã rồi đập trứng vào nấu chín là được.

3.3. Hà thủ ô 30g, đại táo 3 quả, gạo tẻ 100g, con đường đỏ 50g. Hà thủ ô dìm nước 2 giờ rồi sắc trong 1 giờ, bỏ buồn chán lấy nước rước nấu cùng với gạo với đại apple thành cháo, chế thêm đường nạp năng lượng trong ngày; Hoặc hà thủ ô 15-20g cho vô nồi khu đất hầm nhừ rồi nếm nếm thêm 100g gạo nấu ăn tiếp thành cháo, chế thêm mật ong ăn uống khi đói bụng.


3.4. Hà thủ ô 20g, sơn tra 20g. Hai lắp thêm thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút là dùng được, uống cầm trà mặt hàng ngày.

3.5. Hà thủ ô 120g, đương quy 60g, sinh địa 80g, rượu gạo trắng 2.500ml. Những vị dung dịch thái vụn gói vào túi vải vóc rồi cho vô vò ngâm với rượu, nút bí mật để nơi thoáng mát khô ráo, sau 1 tuần rất có thể dùng được. Uống hàng ngày 15ml vào buổi sáng.

3.6. Hà thủ ô 200g, kỷ tử 50g, long nhãn 200g, đinh hương 15g, mật ong 50g, rượu trắng 2.000ml. Các vị dung dịch thái vụn dìm với rượu trong 36 ngày là cần sử dụng được. Mỗi ngày uống 2 lần, những lần 15-20ml.

3.7. Hà thủ ô 30g, ngưu vớ 15g, sinh địa 15g, đương quy 15g. Những vị thái vụn hãm cùng với nước sôi trong bình kín, sau trăng tròn phút thì dùng được, uống núm trà vào ngày.

3.8. Hà thủ ô 50g, thỏ ty tử 25g, kỷ tử 25g, xích linh 50g, ngưu tất 50g, đương quy 25g, bửa cốt đưa ra 12,5g, bạch linh 50g. Những vị tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, các lần 9g cùng với mật ong trộn rượu nhạt.


Cần lưu lại ý, khi dùng hà thủ ô nên kiêng ăn huyết rượu cồn vật, hành, tỏi cùng củ cải. Khi bào chế không được dùng những dụng cụ bằng kim loại. Phương thức chế trở nên hà thủ ô không giống nhau cũng cho công dụng cũng khác nhau. Nhìn chung, hà thủ ô sẽ qua chế biến có công dụng bổ thận ích tinh, tứ âm chăm sóc huyết, còn hà thủ ô sống và tươi có tác dụng thông tiện, giải độc.

Vận khích lệ thể thao gồm kiêng quan hệ tình dục trước kì tranh tài không?