Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Hẹn em ngày đó review

      90

Trước vớ cả, tôi phải lần tiếp nữa cảm ơn Jung Jaehyun, cậu nghệ sĩ nhỏ dại người Hàn, nhờ tất cả cậu tôi mới nghe biết cuốn sách này, tìm thấy một miếng hồn đẹp đẽ giữa các vòng luân chuyển của thời hạn bất tận và bất tử.

Bạn đang xem: Hẹn em ngày đó review

 

*

“Nếu Marc Levy là công ty văn đã thức tỉnh ham ý muốn đọc của những người hâm mộ ít phát âm thì Guillaume Musso là bạn viết khiến ngay cả những độc giả đã dứt đọc phải say mê.” search mãi trong trăm ngàn nhận xét về “Hẹn em ngày đó” bắt đầu được một câu nói hợp ý. Tôi gồm một giá bán sách, nhỏ nhắn cùng chẳng nhỏ, và từng là người có thể say sưa đọc bất kể thứ gì fan ta đưa mang lại tôi, từ bỏ tập thơ nhỏ dại của Nguyễn Bính, cuốn truyện Dế mèn dò ra kí in từ trong thời hạn 80 cho Nghìn lẻ một đêm giỏi Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên bước vào trong thời gian tháng của tuổi 20, với chiếc cớ bất kì ai cũng có – mắc – đang từ thời xưa tôi cấp thiết đọc hoàn toản một cuốn sách như thế nào cả. Với quả thực, như lời review kia, kẻ đã dứt đọc như tôi, lại sử dụng hai ngày si từng bé chữ của hứa hẹn em ngày đó, gọi trọn vẹn cho tới dấu chấm cuối cùng mà không hề hối tiếc thời gian.

Ấn tượng đậm đà và trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất về “Hẹn em ngày đó” chắc rằng là “đẹp”. Hợp lý và phải chăng cuốn tiểu thuyết được viết nên bởi một trung khu hồn văn vẻ Pháp đậm màu lãng mạn và sắc sảo của Guillaume Musso còn toàn cảnh lại về Tân nhân loại hào hoa xinh đẹp, yêu cầu mới mang cái vẻ đẹp lôi kéo đến thế.

Guillaume Musso với ngòi bút đầy tinh tế của mình đã vươn lên là nhiếp ảnh gia của thời hạn khi khắc ghi được hầu như khoảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất của San Fransico. Từng một trường hợp truyện đều có một nơi diễn ra rõ ràng, sống động như một mẩu tin thời sự. Mặc dù thế bối cảnh ấy lại được mô tả lãng mạn hơn bất kể cuốn sách du ngoạn nào. Đọc từng trang của Hẹn em ngày kia giống như ta đã xem từng đoạn phim của một bộ phim điện ảnh nghệ thuật. Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng ra tuyến đường ngoằn nghèo đầy hoa tử quy được mệnh danh là cung đường lắt léo nhất núm giới, hoàn toàn có thể nhìn thấy trước mắt căn nhà của Matt – đồng bọn của nhân vật thiết yếu Elliott – trên đỉnh đồi Telegraph cùng với thảm thực vật đa dạng và phong phú và xa xa là tháp Coit tỏa tia nắng trắng lung linh.

Từng địa danh của San Fransico được Guillaume Musso điện thoại tư vấn tên, mỗi nơi mang trong mình 1 vẻ đẹp nhộn nhịp và đầy quyến rũ. Đến cả màu của ánh nắng và màu trời cũng trở nên sống đụng và cả thành phố San Fransico cũng mang 1 nhịp thở riêng mà chỉ và hồ hết lúc nhỏ người tuyệt vọng nhất mời hoàn toàn có thể nghe thấy, vì khi đó hồn fan bình yên.

GALA đang nói “Guillaume Musso, có tương lai một khả năng văn chương nở rộ” – Hình tượng đối chiếu chưa từng chính xác hơn thế, vị ngòi bút trong phòng văn trẻ fan Pháp giống như một hoa lá xinh đẹp cùng đầy dịu dàng êm ả mà các lần hạ bút, một cảnh đẹp sẽ lại được ghi lại. Mỗi một bối cảnh lộ diện trong Hẹn em ngày đó sẽ chẳng khi nào có thể xinh xắn và hữu tình hơn. Tôi nhớ và thích lắm hình hình ảnh thung lũng trồng nho và hầu như chai vang của đôi bạn thân Matt cùng Elliott, ngôi nhà nhìn ra bờ đại dương với cây thông trả cảnh lãng mạn của Elliott và cô đàn bà Angie, chùm bóng cất cánh lơ đãng trong một buổi chiều của Ocaen World Orlando. Guillaume Musso đã thành công khắc vào trung khu trí người đọc cả một bức tranh không gian vô cùng sống động và đẹp mang lại say lòng. Và mong Cổng Vàng địa danh nức tiếng các lần người ta nhớ mang đến San Fransico – địa điểm mang nỗi đau và cả niềm hy vọng của toàn thể câu chuyện luôn đẹp tươi đến thế, đầy kiêu hãnh trong ánh nắng, giữa hải dương cả bát ngát và trời xanh sâu thẳm.

Thế nhưng, nếu như chỉ vậy, phần lớn bức hình ảnh mãi sẽ chỉ cần nhưng mảnh kí ức ở yên. Một trọng điểm hồn Pháp tinh tế điển hình hẳn nhiên sẽ chẳng chịu đựng vậy, đến nên, cuộc sống đời thường là luôn luôn phải có âm nhac, hành trình của Hẹn em ngày đó cũng chưa bao giờ thôi giờ nhạc. Tân gắng giới những năm 70 nhắc cho chính mình nhớ gì, đa số Let It Be của The Beatles, khách sạn California của Eagles, âm thanh của Marvin Gaye. Khá thở trẻ trung và tràn trề sức khỏe say mê đẹp tươi của tuổi trẻ điên loạn vì tình yêu và tự do. Sự khiếu nại Summer of love 1976 và các cái tên của thời đại nhắc nhở cho toàn bộ về một nỗ lực kỉ trăng tròn ghi vào lịch sử hào hùng thế giới số sự kiện nhiều hơn thế nữa tất cả những thế kỉ khác.

Trong chiều ko gian, Guillaume Musso đã thành công xuất sắc đến vậy, còn chiều thời gian, lại là một món xoàn khác của Guillaume Musso dành riêng cho văn chương nhân loại. Cuộc chạm chán gỡ của một tín đồ với bao gồm mình sau khoảng cách ba mươi năm – Du hành thời gian luôn là chủ đề đầy thu hút của văn học tập bởi cho tới thời điểm bây giờ dù khoa học công nghệ và kiến thức loài người có cách tân và phát triển đến đâu vẫn cấp thiết quay ngược dòng thời gian bất tận.

Bằng trí tưởng tượng phong phú và đa dạng tinh tế cùng với trí tuệ của mình, Guillaume Musso đang sử dụng mẩu truyện của Elliott Cooper để viết lại một lịch sử hào hùng 30 năm từ 1976 mang lại 2006 của San Fransico hoa lệ. Những biến đổi của thành phố, các nhịp chuyển đổi của thời đại, từ thành phố của dân hippi mang lại thành phố mừng đón những tín đồ đồng tính, mọi góc tối về tối của tp không ngủ. Một câu chuyện ngắn ngủi, đọc ngừng lại bên cạnh đó hiểu được cả San Fransico để nhưng yêu yêu quý cả một tp như thế. Guillaume Musso cũng chỉ làm việc Mỹ vào khoảng thời hạn vài mon lại hoàn toàn có thể viết ra câu chuyện khiến người đọc cảm nhận được một San Fransico đang sống để yêu thương thương, phù hợp là sức khỏe của tình yêu lan tỏa. Khi đầy đủ điều viết ra từ yêu thương thực bụng sẽ được đón nhận bởi đa số yêu mến chân thành.

Dùng tâm cầm của một vị chưng sĩ lương thiện, Elliott Cooper, mẩu truyện của Hẹn em ngày đó còn mang trong mình một trái tim thời đại với đầy đủ nỗi lo bi hùng về những cuộc chiến mỗi ngày trên nắm giới, tình trạng bệnh ung thư với HIV, sự độc hại mỗi trường cùng khí ô nhiễm và độc hại cùng với vô số rất nhiều điều khác. Sự sống của một nhỏ người hy vọng manh đến núm nào, nội chổ chính giữa của Elliott sẽ kể cho chính mình nghe điều đó chân thật nhất. Phần lớn loài thiết bị hoang dã bên cạnh đại dương đẹp tươi và phải được đảm bảo đến gắng nào, những cố gắng của Ilena sẽ cho mình hiểu.

Câu chuyện của Hẹn em ngày đó là 1 trong những câu chuyện ảo mộng, nhưng mà mỗi một cụ thể đều sống động và xúc tích và ngắn gọn khoa học chặt chẽ. Điều này nghe dường như thật điên rồi, Guillaume Musso lại làm cho được. Bởi Elliott – nhân vật chủ yếu của họ – là 1 bác sĩ danh tiếng, ở chiếc tuổi trường đoản cú 30 đến 60, nên mẩu truyện của ông, người mừng đón nó cũng bằng cái quan sát khoa học tập nhất. Lí giải về kim chỉ nan những niềm mơ ước nghịch và hồ hết điều giao ước thông báo những sự thật về vị cụ của con bạn với tự nhiên.

Đến đây, yêu cầu nhắc một chút về tín đồ đã gửi cuốn sách này mang đến với tôi, cậu nghệ sĩ fan Hàn Jung Jaehyun. Đoạn nhưng cậu ấy sàng lọc trong cuốn sách này là lời nhắn của Elliot Cooper 30 tuổi gửi đến Elliott Cooper 60 tuổi.

Thứ nhất, về thực trạng của lời nhắn này. Đây là lời nhắn thứ 2 của Elliott 30 tuổi giành cho Elliott 60. Chúng ta thử nghĩ về xem, làm nạm nào mình có thể nói rằng chuyện với thiết yếu mình của 30 năm sau? Thử bản thân nghĩ trước đi rồi gọi truyện, chúng ta hẳn sẽ cảm thấy thích thú với sự logic của nhân đồ vật chính, hẳn rồi, cùng tôi tin đây cũng là một trong những phần lí bởi vì Jaehyun lựa chọn đoạn này đọc mang lại người ngưỡng mộ của mình nghe.

Còn lý do thứ hai, phần lý do còn lại, chắc hẳn rằng vì ngữ điệu của tin nhắn ấy, sự kiêu hãnh khôn ngoan và tinh tế và sắc sảo của một vị bác bỏ sĩ trẻ em tuổi.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 6 Pro Review : A Great All, Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Với đầy đủ gì mình phát âm biết, tôi tin rằng đầy đủ cuốn tiểu thuyết như vậy này ảnh hưởng nhiều cho tới Jaehyun, lẫn cả về gu âm thanh của cậu ấy.

Trở lại cùng với câu chuyện, tôi cần được mượn thêm một review nữa để mở lời cho những cân nhắc của mình. Về hứa em ngày đó, L’ Express vẫn viết “Guillaume Musso trình diễn tài năng tạo cảm xúc hồi hộp tột bực với hiệu quả không hề lose kém các bậc thầy truyện đáng sợ Mỹ.” mỗi một hành động của vượt khứ sẽ biến hóa đến hiện nay tại, nhưng hiện tại lại vẫn luôn luôn là tương lai của quá khứ. Cho nên vì vậy dù chính bạn là người đổi thay quá khứ, điều chúng ta làm được vẫn chỉ có thể là mừng đón những chuyển đổi chứ không bao giờ biết được chắc chắn rằng điều gì đang xảy ra.

Một điều nữa, là câu chuyện của Hẹn em ngày đó không những có một trục thời gian.

Trước mỗi chương truyện, mỗi đoạn chuyển, thời gian nơi chốn sẽ được chú thích rõ ràng. Nhưng các bạn biết đấy, giống hệt như môn Toán Cao cấp, gồm có thứ càng rõ ràng chỉ càng trở nên rắc rối và cực nhọc hiểu. Trục thời hạn của Hẹn em ngày đó chia nhỏ ra thành những câu chuyện diễn tiến song song vừa cùng chiều vừa ngược chiều: câu chuyện của Elliott 30 tuổi, mẩu truyện của Elliott 60 tuổi, và có những khi là câu chuyện của Elliott 19 tuổi, 12 tuổi. Khi nào là quá khứ, lúc nào là hiện nay tại, chuyện gì diễn ra trước và tại sao của nó ở chỗ nào – bạn phải thật tập trung mới rất có thể năm bắt được, giả dụ không, chủ yếu vấn đề hoàn toàn có thể chạy trốn ngay lập tức trước mắt chúng ta chỉ bằng vài chiếc chữ.

Guillaume Musso là thế, viết bắt buộc một câu chuyện chặt chẽ và lôi cuốn khiến tín đồ đọc cần thiết rời đôi mắt từ khi bắt đầu cho tới điểm kết thúc. Không một nhỏ chữ làm sao bị quăng quật sót, không một địa chỉ nào trống vắng, với bạn cũng trở thành không thấy điểm vô lý nào.

Nhưng đái thuyết vẫn chính là tiểu thuyết, và chất lãng mạn là vấn đề cốt yếu không đựng linh hồn của cả cuốn đái thuyết. Đọc Hẹn em ngày đó, tôi nhớ lại rất nhiều những cuốn sách mình đã từng có lần đọc, chất văn chương Pháp thơ mộng đậm tính nhân văn của Không gia đình, dòng thời hạn kì ảo lay động vày tình yêu của Em sẽ tới cùng cơn mưa, chút hoang mang với làng mạc hội và ý nghĩa sâu sắc tồn tại của con tín đồ trong Rừng na Uy. Toàn bộ những điều ấy được hòa trộn và tất cả chút gì còn chưa dừng lại ở đó nữa. Ý nghĩa của tình bạn và tình yêu sống thọ trong cuộc sống của một con fan là như vậy nào, các bạn có thực sự tìm được câu vấn đáp chưa? tình cảm của Elliott và Ilena, tình chúng ta giữa anh với Matt, quan hệ cảm thông của anh ý với ông cảnh sát già Malden, tua dây tình cảm links tâm hồn đông đảo con bạn một giải pháp đầy kì diệu, làm cho thế giới tràn ngập yêu thương, từng góc đầy đủ trở nên thật vơi dàng.

Về tưởng tượng nhân vật, nói cách khác Elliott Cooper đã trở thành một trong số những nhân vật dụng tiểu thuyết cơ mà tôi hâm mộ nhất. Vị bác bỏ sĩ tài hoa uyên thâm với trái tim nhạy bén yêu thương, vừa trẻ khỏe vừa kiên định lại đầy vị tha và bao dung. Mở ra ở độ tuổi 30, ngơi nghỉ Elliott bao gồm cái sự trưởng thành chín chắn cùng nghiêm cẩn của một người bọn ông thành thục, còn cả sự quyến rũ nồng đậm của đấng mày râu trai thông thường thủy và chân tình, chàng tuổi teen cuồng sức nóng với cô tình nhân xinh đẹp mắt và cùng chẳng ngán màn ẩu đả nào. Với còn cả nét gợi cảm xinh rất đẹp của cô gái Braxin Ilena, người khởi xướng cho tất cả mọi chuyện của chuyến lưu lạc vượt thời gian. Matt – cậu chàng bạn Pháp hóm hỉnh và thân yêu cũng là 1 trong nhân vật sệt sắc. Ở Matt là chút nào đó vừa tươi tắn lại đượm chút buồn không tên. Phái mạnh trai fan Pháp lãng mạn với tất cả cô chị em nhưng lại dành riêng cả một đời để báo ân tín đồ đã cứu mạng mình nhưng chẳng hề cân nhắc cho bản thân.

Chuyến hành trình vượt thời hạn của Elliott, không chỉ đổi khác số phận của anh, cơ mà còn đưa về những ngã rẽ khác, cho những con tín đồ xứng đáng. Với cũng bởi toàn vẹn đến thế, nên có thời điểm sẽ cảm thấy, kết cục của mẩu truyện có phần vượt đẹp, đẹp cho không thực, tựa như một mẩu truyện cổ tích.

Trong trái đất của Hẹn em ngày đó không có người xấu, thật sự vô số nhân đồ xuất hiện không tồn tại lấy một nhân đồ dùng phản diện. Bởi trái tim tác giả quá vị tha hay thực thụ trong cuộc sống đời thường của ông không thể có rước một kẻ xấu? câu chuyện diễn ra, đau thương và bi thương khổ, bất hạnh và khốn cùng, tất cả chỉ vì con người quá đỗi bé bé dại trước sinh sản hóa cùng thời gian. Không hạn chế lại được số trời – nỗi xấu số thường thấy lại thừa mức bi tráng của loại người. Đấu thủ nhất của Elliott Cooper trong mẩu chuyện chỉ bao gồm dòng tan thời gian không thể khoan nhượng với những vươn lên là cố vô tình của số phận. Để rồi cho cuối cùng, tựa như Cầu Cổng quà vẫn mang trong mình ánh sáng lấp lánh lung linh mê hoặc đoạt được thiên nhiên, con bạn vẫn tìm được cách vĩnh cửu và đối kháng với số phận.

Không cần chỉ diễn ra và ngừng với một ngừng đẹp đẽ, Hẹn em ngày đó còn là một câu chuyện toàn diện bởi đa số đau thương cùng mất non chưa bao giờ bị quên lãng. Mỗi một cái chết xuất hiện trong từng mẫu chữ đông đảo mang nhiều hơn thế một lần ý nghĩa. Có các cái chết mang về sự nuối tiếc thương và thổn thức, bao gồm cái bị tiêu diệt lại có theo trách cứ đau lòng, có fan chết đi sở hữu theo cả nửa cuộc sống đời thường còn lại của tín đồ mình yêu thương, mà lại có các cái chết, lại là khởi đầu.

Cuốn sách bé dại bé cất đừng cả một thế giới bát ngát và cả thời gian dài rộng. Đến lúc khép lại cuốn sách tôi vẫn luôn cảm thấy khôn cùng biết ơn. Biết ơn vì vẫn đọc được một cuốn sách hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến như vậy, đẹp tươi đến như thế.

Về phiên bản sách mà tôi đọc, cuốn hẹn em ngày đó vì chưng Nhã Nam kiến thiết năm 2007, bản dịch của dịch trả Hương Lan. Chất lượng lượng bản dịch, có thể chuyển mua một câu chuyện tinh tế và sắc sảo và vẹn tuyền như vậy, hóa học lượng phiên bản dịch thiệt sự tốt. Về chất lượng sách, cái tên Nhã Nam, bất kể ai yêu sách ở vn cũng đông đảo đã có nhận xét của riêng mình. Tôi chỉ mong mỏi nói một chút về bìa sách ngơi nghỉ ấn bạn dạng lần này. Thực thụ khi bắt đầu nhận sách, quan sát bìa, cảm hứng khá là khó hiểu . . . Bìa sách là hình vẽ, màu sắc tươi sáng và nét vẽ có chút con trẻ con. Tuy nhiên nếu lưu giữ lại hai lần tái bạn dạng gần phía trên của Bay trên tổ chim cúc cu cùng Chuyện chú mèo dạy hải âu bay cũng của Nhã Nam, hai quyển mà lại tôi có, thì bìa vẽ theo phong thái này hẳn cũng không tồn tại gì lạ. Ngược lại, không giống với tất cả những review sâu sắc trước đó chú ý vào mạch truyện nghiêm ngặt cùng lối hành văn mạnh bạo mẽ lôi kéo của hứa em ngày đó, thì bìa sách lần tái bản này lại ngay gần với cảm thấy của tôi về cuốn sách này – Đẹp – Đẹp lãng mạn với tinh tế, thuộc với ảo tưởng đẹp như mơ.

Còn tựa đề, Hẹn em ngày đó quả thực cũng là 1 phần khó nghĩ khác, bởi tựa giờ đồng hồ Anh của cuốn sách là “Will you be there?” với một vệt hỏi chấm ví dụ và cả phiên bản in giờ Pháp cũng vậy. Với đơn vị “You” cùng hình hình ảnh người con gái xinh đẹp nhất trên bìa sách, đương nhiên có thể hiểu thắc mắc này dành cho tất cả những người phụ nữ căn cơ của cuộc hành trình dài – Ilena. Mặc dù thế không đề xuất một lời “hẹn” chắc chắn như tựa đề giờ đồng hồ Việt, Will you be there? là tiếng lòng đầy thổn thức của chủ yếu Elliott. Day xong cả nửa đời người, mỗi lần chấp nhận hi sinh chỉ mong người ấy hoàn toàn có thể tới được ngày sau, cho tới cuối cùng, Elliott Cooper vẫn không đủ can đảm vượt qua số lượng giới hạn của thời hạn và số phận, đồng ý cách buông tay với niềm hạnh phúc của thiết yếu mình. Will you be there? là giờ đồng hồ lòng cất lên trong mong muốn có thể chạm chán lại nhau, mong muốn mong manh của con fan tự mình có đầy cực khổ và day hoàn thành ấy, tiềng lòng của đôi bồ tha thiết sau hơn cha mươi năm với hơn cả một số trong những phận.

Thế nhưng, Hẹn em ngày đó, trong giờ Việt, dù không cạnh bên nghĩa với bạn dạng gốc theo như quan điểm nhận của bạn dạng thân tôi, thì nó vẫn đẹp, vẫn hài hòa với cuốn tè thuyết xinh tươi này.