Tra cứu hồ sơ đăng kiểm ô tô trực tuyến từ 1/2/2023

      21

Hồ sơ đăng kiểm ô tô là một trong tài liệu quan lại trọng, bao hàm các tin tức như: tâm lý đăng kiểm, tin tức về biển khơi số, năm sản xuất, nhiều loại phương tiện,… từ thời điểm ngày 1/2/2023, bài toán tra cứu vớt hồ sơ dữ liệu đăng kiểm ô tô, tế bào tô, xe gắn máy,… trở nên dễ ợt hơn khi người dùng có thể tự tra cứu trên website của cục Đăng kiểm Việt Nam. 

 

Từ 1/2/2023, chủ phương tiện đi lại hoặc người thống trị phương tiện thích hợp pháp hoàn toàn có thể tự tra cứu giúp hồ sơ tài liệu đăng kiểm ô tô trực tuyến đường (Nguồn: Sưu tầm)

 1. Cách tra cứu hồ sơ đăng kiểm ô tô trực tuyến 

Đăng kiểm ô tô là bài toán cần thiết, nhằm kiểm tra chất lượng của những phương nhân thể cơ giới gồm đạt tiêu chuẩn về bình an kỹ thuật và bảo đảm môi trường tuyệt không. Sau khi đủ điều kiện, chủ phương tiện đi lại sẽ nhận thấy giấy ghi nhận đăng kiểm in 2 khía cạnh trên mẫu giấy A5. Tuy nhiên, bề ngoài này có nhiều hạn chế bởi fan dân sẽ gặp mặt khó khăn trong việc lưu giữ và bảo vệ giấy tờ trong thời hạn dài. Phía cơ quan thống trị cũng tốn thời gian, giá cả vào câu hỏi in ấn và làm chủ phôi giấy triệu chứng nhận.

 

Do đó, cỗ Giao thông vận tải đã ra quy định mới về làm hồ sơ đăng kiểm vào Thông bốn số 28/2022/TT-BGTVT ngày 29/11/2022 của cục GTVT về việc quản lý, duy trì, phân tách sẻ, đảm bảo an ninh thông tin dữ liệu đăng kiểm phương tiện GTVT, bắt đầu có hiệu lực thực thi thi hành từ bỏ 1/2. Theo đó, làm hồ sơ đăng kiểm ô tô, xe tế bào tô, xe pháo máy,... ở trong phạm vi thống trị của cỗ GTVT sẽ được liên kết vào cơ sở dữ liệu dùng thông thường và chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức triển khai và chủ sở hữu, cai quản hợp pháp phương tiện. Nhờ vào đó, bạn dân có thể tra cứu hồ sơ đăng kiểm trực con đường một bí quyết dễ dàng, cấp tốc chóng.

Cách tra cứu vãn hồ sơ đăng kiểm ô tô trực tuyến: 

Bước 1: người tiêu dùng truy cập vào trang của cục Đăng Kiểm nước ta tại http://www.vr.org.vn/ – nơi làm chủ cấp phép đk biển số xe ô tô duy tuyệt nhất tại Việt Nam.

Bước 2: Tại đây, chủ phương tiện nhập biển đăng ký xe ô tô hiện tại và nhập mã xác thực. Tiếp nối nhấn Tra cứu vãn đăng kiểm xe ô tô để tiến hành tra cứu các thông tin dựa vào biển số xe ô tô hoặc xe cộ máy đề xuất tìm. 

Bước 3: Sau khi nhập biển lớn số xe xe hơi để tra cứu tin tức chủ xe pháo ô  tô, dấn Tra cứu giúp hoặc phím Enter.

Bước 4: Kết quả tra cứu thông tin đăng kiểm và biển số xe ô tô sẽ hiển thị những thông tin cơ phiên bản như trong giấy tờ phép đăng ký xe của người dùng với cục đăng kiểm Việt Nam.

Thông tin tài liệu đăng kiểm ô tô phương nhân tiện thuộc phạm vi quản lý của cỗ GTVT (Nguồn: Sưu tầm)

Nhiều bạn dùng chắc hẳn rằng sẽ bao gồm thể gặp mặt lỗi lúc nhập biển số xe ô tô hoặc mô tô cũ, đăc biệt khi biển lớn số xe sẽ được mở rộng tới 5 số. Cho nên vì vậy việc tra cứu biển khơi số xe mô tô giỏi tra cứu nhà xe xe hơi sẽ yêu cầu phải chăm chú về thời hạn nhận biển số xe cộ từ viên đăng kiểm.

 
 1. Dữ liệu về làm hồ sơ đăng kiểm xe hơi trực tuyến 

Hồ sơ đăng kiểm trực tuyến đem đến nhiều lợi ích cho cả chủ phương tiện cũng giống như cơ quan thống trị khi mong mỏi tra cứu cũng giống như lưu trữ thông tin. Đối với xe pháo ô tô, dữ liệu tin tức đăng kiểm buổi tối thiểu được share gồm tổng số 27 mục, bao gồm:

 • Số quản lí lý
 • Biển số xe
 • Nơi đăng ký 
 • Tình trạng phương tiện
 • Ngày đăng kiểm
 • Hạn đăng kiểm
 • Nhãn hiệu
 • Số đụng cơ 

Cơ sở dữ liệu đăng kiểm phương tiện đi lại được đơn vị chức năng đăng kiểm chế tác lập, update lên khối hệ thống dữ liệu và cục Đăng kiểm nước ta và được cung cấp, chia sẻ cho người liên quan liêu và đơn vị chức năng có thẩm quyền, nỗ lực thể:

 • Các cơ quan giao hàng công tác thống trị Nhà nước.
 • Chủ sở hữu hoặc người quản lý phương tiện hòa hợp pháp.
 • Các tổ chức, cá thể khác khi bao gồm yêu cầu.

Việc update thông tin không thiếu thốn về xe xe hơi là rất đặc trưng để đảm bảo tính an toàn và phù hợp pháp khi người dùng tham gia giao thông.

 1. Lợi ích khi áp dụng hồ sơ đăng kiểm ô tô trực tuyến

Hồ sơ đăng kiểm xe hơi trực tuyến bao gồm rất ưu thế vượt trội, được không ít người dân sử dụng ngay khi vừa ra mắt, vắt thể:

 • Việc công bố dữ liệu hỗ trợ cho cơ quan chức năng và nhà phương tiện hoàn toàn có thể kiểm tra, tính toán và so sánh với phương tiện một cách mau lẹ và bao gồm xác. 
 • Chủ phương tiện hoàn toàn có thể tiếp cận tài liệu đăng kiểm phương tiện đi lại qua trang tin tức điện tử của viên Đăng kiểm việt nam (không buộc phải cấp tài khoản, mã khóa).
 • Tra cứu vãn hồ sơ đăng kiểm xe hơi trực tuyến hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu qua trang thông tin điện tử của viên Đăng kiểm vn và không cần thiết phải cấp thông tin tài khoản hoặc mã khóa, đem lại sự tiện lợi và dễ ợt .cho công ty phương tiện.
 • Nếu cần cung cấp hồ sơ Đăng kiểm bởi văn bản, chủ xe hoàn toàn có thể gửi yêu mong đến viên Đăng kiểm hoặc đơn vị chức năng đăng kiểm, tuy vậy sẽ đề nghị trả một khoản phí. Điều này được triển khai vì mục đích bảo mật thông tin dữ liệu với giữ cho quy trình công khai minh bạch dữ liệu trở nên minh bạch và trung thực.

Nếu thân thiện tới xe điện VinFast thiết lập nhiều tuấn kiệt thông minh, rượu cồn cơ bạo phổi mẽ, nước ngoài hình đẳng cấp và gần gũi với môi trường, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tiến hành để cọc xe năng lượng điện VF 5 Plus online bên trên trang website thỏa thuận của VinFast

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng contact với thông tin dưới đây: 

 • Tổng đài bốn vấn: 1900 23 23 89
 • Email âu yếm khách hàng: support.vn vinfastauto.com