Học tiếng đức ở viện goethe có tốt không

      8

Nhắc tới những trung tâm học tiếng Đức, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến viện Goethe đầu tiên. Viện Goethe là một trung tâm dạy tiếng Đức nổi tiếng với hai trụ sở là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vậy việc học tiếng Đức tại viện Goethe có thực sự tốt không? Học phí của viện là bao nhiêu? Môi trường học tập, giảng dạy thế nào? Bài viết dưới đây là tổng hợp mọi thứ về viện Goethe mà bạn nên biết.


Bạn đang xem: Học tiếng đức ở viện goethe có tốt không

Có nên học tiếng Đức ở viện Goethe? Tùy vào mục đích học và khả năng của từng người, không chỉ có duy nhất một câu trả lời. Tuy nhiên, với những thông tin về viện Goethe bên dưới, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân mình. Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem thực chất viện Goethe là gì?  


*
Học tiếng Đức ở viện Goethe có tốt không?

Viện Goethe là gì?

Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Công hòa liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Viện Goethe hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế.Bằng việc cung cấp thông tin về đời sống văn hóa, xã hội và chính trị, viện Goethe đã giới thiệu được một bức tranh toàn cảnh về nước Đức đến với người Việt Nam cũng bạn bè quốc tế. 


*
Viện Goethe bao gồm những gì? 

Địa chỉ viện Goethe

Tại sao học tiếng Đức ở viện Goethe?

Viện chuyên cung cấp những lớp học tiếng Đức cho người lớn và có một đội ngũ giáo viên vô cùng chuyên nghiệp. Có thể nói viện Goethe là trung tâm tiếng Đức uy tín nhất tại Việt Nam. Phần lớn những sinh viên học tại đây đều đánh giá tích cực về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất của viện.  


Xem thêm: Nguyễn Thủy Tiên Profiles - Page Not Found &Bull Instagram

*
Lí do học tiếng Đức ở viện Goethe 

Học viên đánh giá gì về viện Goethe?

Sau đây là trích dẫn từ các đánh giá sau buổi phỏng vấn một vài học viên theo học tại viện Goethe. Những chia sẻ từ học viên này chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về viện.Khi phỏng vấn, bạn Tôn Đình ở Hà Nội cho biết: “Mình bình chọn cho Goethe, học đúng cách, ở đây học leo cao đỡ mệt, Hanu mạnh về ngữ pháp nhưng đa phần chết nói, nếu đúng theo kiểu học ngôn ngữ thì mình thấy Goethe chuẩn bài.”Bạn Vanie Ngô thì lại có ý kiến khác: “Theo cảm nhận của mình, viện Goethe là viện dạy NGÔN NGỮ, vì vậy ngay từ những bài học đầu tiên, các thầy cô đã sử dụng tiếng Đức hoàn toàn để giao tiếp, giảng dạy. Mình thích cách học này, vì nó giúp mình hiểu bài nhanh mà không khô khan. Nói chung là về mặt giao tiếp thì rất phù hợp, tuy vậy về đào tạo ngữ pháp thì Goethe chưa đi sâu, càng học lên cao thì sẽ thấy khó hiệu quả vì chơi trò chơi khá nhiều.” 


*
Các đánh giá về viện Goethe 

“Viện Goethe có học phí mắc hơn một chút so với nhiều nơi học tiếng Đức khác. Học Goethe tự học là chính, chơi trò chơi nhiều, mà đăng kí học A1 ở Goethe cũng khá khó do số lượng đầu vào đông.” - Bạn Linh Đoàn đánh giá.Bạn Trần Dương Minh thì chưa hài lòng lắm về tiến độ làm việc của viện: “Cùng lượng người thi như Goethe HCM nhưng có điểm thi muộn không tả nổi gần tháng trời chưa chấm xong điểm thi.”Bạn Trần Đạt thì lại có ý kiến khách quan hơn: “Cực kì thích môi trường và cơ sở vật chất của viện Goethe, nhìn tới viện thôi là đã hứng thú đi học rồi.”Nhìn chung, về cơ sở vật chất và chất lương giảng dạy, viện Goethe vẫn được ưa thích hàng đầu. Vậy học tiếng Đức của viện Goethe có tốt không? Từ các ý kiến của những học viên, về cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy của viện được đánh giá khá tốt, nên bạn có thể yên tâm theo học tại viện Goethe.

Học phí tại viện Goethe - Thời gian học bao lâu?


*
Học phí viện Goethe - Thời gian học tiếng Đức tại viện Goethe