LỊCH VẠN NIÊN HÔM NAY

      16
*

Thứ 3 ngày 18 tháng bốn năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng nhì (Nhuận, Thiếu)

Tháng Ất Mão

Ngày Bính Ngọ

Giờ Mậu Tý

Hành Thuỷ – Trực Mãn – Sao Thất


Vũng Tàu: Nước phệ 13g00’ – nước ròng rã 06g20’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ xuất sắc theo phong tục.

Theo phong tục của fan dân nước ta thì bao gồm hai một số loại giờ: giờ hoàng đạo cùng giờ hắc đạo. Tiếng hoàng đạo tức là giờ tốt, có thể làm được không ít việc quan trọng như: ăn uống cưới, đón cô dâu, nhập học, có tác dụng tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không bắt buộc trường hòa hợp nào cũng rất có thể áp dụng tiếng hoàng đạo được. Theo dân gian, trong hằng ngày thì có 6 giờ đồng hồ hoàng đạo với 6 tiếng hắc đạo. Bởi vậy, tiếng hoàng đạo và giờ hắc đạo được bỏ ra phối bằng nhau trong những ngày, từng tháng, từng năm.

Bạn đang xem: Lịch vạn niên hôm nay

Người việt nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 bởi vì sao chiếu mệnh là nhị thập chén tú. Trong các số ấy có hai loại sao là sao giỏi và sao xấu. Ví như giờ đó thuộc cung của sao giỏi thì tức là giờ tốt, trường hợp giờ đó phạm buộc phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy thuộc vào mức độ, tính chất của sao mà giỏi trong từng lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu giỏi trong xây dựng...

Theo phong tục truyền thống Việt Nam, khi mở màn một việc gì, ngoài câu hỏi chọn ngày lành tháng giỏi còn đề nghị chọn tiếng tốt. Xuất hành, thi công xây dựng, thành lập khai trương cửa hàng, ban đầu đi đón dâu, đưa dâu, bước đầu lễ chuyển ma, hạ huyệt, khánh thành công xuất sắc trình... đều yêu cầu chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng chú ý là có những trường hợp đặc biệt quan trọng không thể sản phẩm móc chọn giờ xuất sắc được. Ví dụ sắp tới giờ tàu, xe pháo xuất phát, nếu đợi giờ tốt có lúc nhỡ kế hoạch; hoặc tất cả giờ tốt, ngày tốt, tuy vậy thời tiết khôn xiết xấu, chưa thi công được... Trường hợp cứ quá câu nệ đôi khi lại hư việc. Cùng nếu làm cho như thế, nó trở thành mê tín dị đoan dị đoan, hậu quả cực nhọc lường.

Hôm ni thuận đến việc: sinh sản tác, Động thổ, An táng, Về công ty mới.

Cung hoàng đạo: Bạch Dương – con cừu đực (21/3 - 19/4): người thuộc cung này là bạn năng lực, nhiệt huyết, hoà đồng quý phái tạo, phóng khoáng, mang nhiều hoài bão, tuy bao gồm chút bướng bỉnh.

Xem thêm: Review Máy Hút Sữa Bằng Tay Kichilachi Có Tốt Không Và Cách Sử Dụng Chi Tiết

*Ngày bạn khuyết tật Việt Nam


*

Ngày 18/4 mỗi năm được Luật người khuyết tật nước ta quy định là “Ngày tín đồ khuyết tật Việt Nam”. Trong số những năm qua, dìm thức của toàn buôn bản hội với của tín đồ khuyết tật về vụ việc hòa nhập tàn tật đã đổi khác theo hướng tích cực hơn. Giải pháp tiếp cận vụ việc khuyết tật được chuyển dần tự tiếp cận theo quy mô từ thiện sang phương pháp tiếp cận theo mô hình xã hội dựa vào quyền của bạn khuyết tật. Toàn xã hội chung tay dỡ quăng quật rào cản so với Người tàn tật và bản thân người Khuyết tật.

Người tàn tật trong toàn quốc đặc biệt là những tổ chức của tín đồ khuyết tật sẽ ngày càng chủ động hoà nhập và muốn muốn mỗi bước dỡ bỏ những rào cản, giúp bạn khuyết tật được tham gia đồng đẳng vào các vận động xã hội, được học văn hóa, học nghề, tạo vấn đề làm, được tiếp cận những công trình công cộng, phương tiện đi lại giao thông, technology thông tin, những dịch vụ y tế, văn hóa truyền thống - buôn bản hội, pháp lý, thể thao, du lịch…

Trong những năm qua, cùng với các cơ chế hỗ trợ ở trong phòng nước, cuộc sống đời thường của fan khuyết tật vào quận đã dần được cải thiện. Tuy vậy, đa số người khuyết tật, đặc biệt là những fan khuyết tật nặng nề vẫn gặp mặt nhiều khó khăn để hòa nhập với cuộc sống xã hội. Chúng ta vẫn sinh sống trong những gia đình khó khăn, do vậy chạm mặt nhiều tường ngăn trong vấn đề tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, học tập nghề, tìm kiếm câu hỏi làm, gia nhập giao thông...

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vui của ngày hôm nay:

“Người đều đều nắm quyền lực tối cao phi thường bắt đầu là mối nguy nan chính cho trái đất chứ ko phải là người ác ôn tốt tàn bạo” (Erich Fromm)

“Lời phân bua vụng về còn tệ hơn là không có” (Thomas Fuller)

“Công lý mà lại tình yêu mang đến là sự đầu hàng, công lý mà giải pháp pháp mang về là sự trừng phạt” (Mahatma Gandhi)

Số mắc chân tay miệng ở hà thành tiếp tục tăng vọt, thêm 6 ổ dịch mới

Chỉ riêng biệt trong tuần qua, hà nội đã ghi nhận thêm 6 ổ dịch bộ hạ miệng mới, số mắc tăng cho tới 1,5 lần so với một tuần trước đó đó…

*
Số mắc chân tay miệng vẫn sẽ gia tăng

Theo tin tức từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội) ngày 17-4, vào tuần vừa qua (từ 7-14/4) một trong những dịch bệnh dịch như nóng xuất huyết, thủy đậu… trên địa bàn thành phố đã gồm số mắc sút so với những tuần trước đó đó. Nỗ lực thể, tuần qua ghi nhận 6 ca nóng xuất ngày tiết (giảm 3 ca); 131 ca thủy đậu (giảm 54 ca).

Ngược lại, số mắc thuộc hạ miệng vẫn tiếp tục tăng cao. Trong tuần qua, toàn thành phố ghi nhấn 80 ca mắc chân tay miệng, tăng hơn 1,5 lần so với tuần trước đó. Cộng dồn từ đầu xuân năm mới 2023 mang đến nay, thành phố đã gồm 378 ca mắc thuộc cấp miệng, trong những lúc cùng kỳ thời gian trước chỉ có 5 ca.

Đáng chú ý, sinh sống tuần qua, thành phố hà nội ghi nhấn thêm 6 ổ dịch chân tay miệng tại các huyện: cha Vì bao gồm 3 ổ dịch, Thạch Thất (1 ổ dịch), Chương Mỹ (1 ổ dịch), Thanh oai phong (1 ổ dịch). Cộng dồn từ đầu xuân năm mới đến nay, tp có 20 ổ dịch thủ túc miệng, hiện tại còn 9 ổ dịch vẫn hoạt động.

Theo số liệu từ một số bệnh viện bên trên địa bàn, số mắc tuỳ thuộc miệng vào điều trị từ bây giờ vẫn ở mức cao. Tại khoa Bệnh nhiệt đới gió mùa - khám đa khoa Đa khoa Hà Đông hiện mỗi ngày đón nhận khoảng 10-15 trẻ con mắc tay chân miệng thăm khám ngoại trú với 5-7 ca dịch điều trị nội trú, một trong những ít trường hợp cốt truyện nặng.