GUIDELINES ON WRITING A GOOD RESEARCH PAPER IN SOCIAL SCIENCE

      20

Sinh viên thường gặp mặt khó khăn trong việc viết Literature Review của bản thân do chủ thể mình viết không yêu thích, phạm vi chủ thể không phù hợp, việc chạm chán thầy giáo bất tiện,… Vậy Literature đánh giá là gì? thuộc Luận Văn Việt tìm nắm rõ về vụ việc này cũng tương tự hướng dẫn bạn biết các viết Literature review đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Guidelines on writing a good research paper in social science


3. Các kiểu Literature review thường gặp 4. Phía dẫn cách viết Literature đánh giá hay nhất 6. Giải đáp cách trình diễn Literature review 6.2 Research Problem Theory – kim chỉ nan trực tiếp

*

1. Literature reviews là gì?

Literature reviews là xác định, tổng hòa hợp và review các phân tích khoa học tập xoay quanh một vấn đề hoặc câu hỏi nghiên cứu vậy thể. Nó bao gồm các đối chiếu phản biện về mối quan hệ giữa các kết quả nghiên cứu khác nhau, và liên hệ các tác dụng đó với phân tích của bạn.

Literature review hoàn toàn có thể dưới dạng một bài nghiên cứu độc lập, là phần bắt đầu của một bài bác báo kỹ thuật hoặc là một trong những chương vào luận văn/luận án cung cấp khung lý thuyết/cơ sở lý luận cho 1 nghiên cứu.

2. Mục tiêu của Literature Review

Viết Literature đánh giá không chỉ nhằm mục đích giúp sinh viên miêu tả hiểu biết của họ trong lĩnh vực nghiên cứu mà lại nó còn đóng vai trò quan trọng trong những vấn đề sau:

Phân tích với tìm ra thắc mắc nghiên cứu vớt mớiLiên hệ lý thuyết với thực tiễn nghiên cứu, hỗ trợ các quan niệm cơ bảnTăng hiểu biết về các phương pháp tiếp cận khác nhau đã được áp dụng cho vấn đề phân tích nàyTránh các phương pháp nghiên cứu và tiếp cận kém hiệu quảĐề ra ý kiến đề nghị và định hướng nghiên cứu mang đến tương laiChỉ ra bởi chứng, những vấn đề mâu thuẫn với nhau

Những bài báo lừng danh nhất, trích dẫn nhiều nhất, từ các tác giả to nhất, nhiều phần là các bài Tổng phù hợp Literature hoặc bội nghịch biện Literature, nhất là trong khoa học tài chính và công nghệ xã hội.

Trong gớm doanh, ví như nói khách hàng là đặc biệt nhất, những công cụ sale tất cả cũng chỉ là từ nhu cầu khách hàng và để thỏa mãn khách hàng. Thì trong khoa học, toàn bộ các nghiên cứu và phân tích thực nghiệm cũng các từ Literature và để đóng góp lại cho Literature.

Nói vậy giúp xem sự quan trọng đặc biệt của Literature reviews và sự cần thiết phải đổi khác cách viết Literature Review cho cân xứng với yêu mong khoa học. Từ bỏ đó phần đông đề tài của chúng ta sinh viên sẽ có được giá trị hơn, đóng góp nhiều hơn thế cho các dự án lớn của những thầy cô, và công bố được ở những tạp chí nước ngoài uy tín.

3. Hầu như kiểu Literature đánh giá thường gặp

Có nhì nghiên cứu định hướng là thuyết minh (narrative) và khối hệ thống (systematic). Một bài nghiên cứu và phân tích thuyết minh có thể là gốc rễ cho nghiên cứu hệ thống và ngược lại.

3.1 Nghiên cứu định hướng thuyết minh (narrative literature review)

Phân tích, tổng vừa lòng một phương pháp tường tận và thấu đáoKhông theo một tiến trình rõ ràng, cụ thể (non-explicit protocol)Các nghiên cứu chọn nhằm phân tích là những phân tích yểm trợ những đề xuất của tác giả (nhưng vẫn mang ý nghĩa khách quan, cân bằng)Có thể tấn công giá quality và ưu điểm của từng nghiên cứu không giống nhau một giải pháp định tínhKhi thiếu dữ kiện, tác giả rất có thể đề xuất dựa trên chủ ý và khiếp nghiệm của chính mình – và độ thuyết phục của các đề xuất cá thể này tùy trực thuộc vào độ mạnh của những dữ kiện đại lý mà tác giả sử dụng trong bài bác (underlying evidence)

*

3.2 Nghiên cứu định hướng hệ thống (systematic literature review)

Sử dụng vật chứng từ phân tích thực nghiệm (empirical evidence)Có quy trình rõ ràng (explicit protocol)Có tiêu chí chọn lựa và nhiều loại trừ rõ ràng (inclusion/exclusion criteria)Dữ kiện từ từng nghiên cứu và phân tích riêng lẻ có thể được tổng vừa lòng thành một nghiên cứu phân tích tổng thích hợp (meta-analysis)Thường có các nghiên cứu định lượngKhi thiếu dữ kiện, tác giả lời khuyên hướng nghiên cứu tương lai để xẻ khuyết cho không gian nghiên cứu

4. Phía dẫn phương pháp viết Literature review hay nhất

4.1. Xác minh vấn đề, phạm vi nghiên cứu (Scoping)

Ở bước thứ nhất này, chúng ta cần khẳng định xem literature nhận xét mình viết sẽ vấn đáp những câu hỏi nào. Bạn cũng cần đưa ra các tiêu chuẩn để gạn lọc những bài xích báo khoa học để mang vào phần literature reviews và vứt bỏ những bài bác báo (articles) ít liên quan. Để thanh lọc được những bài articles hóa học lượng, bạn cần tập trung đọc phần cầm lược (abstract), reviews (introduction), và phần kết luận (conclusion) của từng article.

Bạn cần chăm chú rằng câu hỏi cho phần literature reviews và câu hỏi nghiên cứu luận văn là khác nhau. Chẳng hạn, câu hỏi phần literature reviews là “Nghiên cứu vãn trước đây kết luận những yếu tố nào ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của doanh nghiệp?”. Còn thắc mắc chính của luận văn nên là “Đối với những công ty dược trên Anh, lúc này những yếu tố này còn quan trọng đặc biệt đối với cấu trúc vốn xuất xắc không?”

Cho nên, có tác dụng literature review chỉ giúp cho bạn tìm thấy một phần đáp án cho chia sẻ văn, dựa trên nghiên cứu thứ cấp cho (secondary research). Còn để trả lời toàn bộ câu hỏi nghiên cứu vãn của bài viết thì bạn phải thực hiện tại thêm nghiên cứu sơ cấp cho (primary research).

Tùy vào mục tiêu của luận văn mà bạn phải đưa ra thắc mắc nghiên cứu giúp literature đánh giá khác nhau. Chẳng hạn, nếu kim chỉ nam luận văn triệu tập vào “kết quả”, thì câu hỏi nên đề ra là “Những report khoa học tập trước cho biết thêm yếu tố X cùng Y ảnh hưởng đến công dụng Z như thế nào?”.

Nếu kim chỉ nam luận văn là “lý thuyết”, thì phần literature reviews cần trả lời cho thắc mắc “Những triết lý chính nào vẫn được sử dụng để lý giải hiện tượng X?”

Các tiêu chí cụ thể để lựa chọn bài báo khoa học bao gồm:

Các bài báo đề xuất viết bằng tiếng Anh, đã làm được đăng trên các tạp chí khoa học nổi tiếng.Các bài bác báo phải sử dụng phương pháp nghiên cứu vãn định lượng là cách thức chính.Các bài bác báo phải được chào làng trong vòng 5 năm quay trở về đây. Mặc dù nhiên cũng có những bài xích báo cũ rộng nhưng chế tạo ra nền tảng đặc trưng cho nghiên cứu thì vẫn rất cần phải nhắc tới.Dữ liệu sử dụng của các bài nghiên cứu và phân tích không được trùng lặp.Bài báo phải ra mắt các tài liệu định lượng như trung bình mẫu và phương sai mẫu. Hoặc bài xích báo phải công khai các tài liệu thô đủ để đo lường và thống kê trung bình mẫu và phương không đúng mẫu

Tiêu chí lựa chọn bài báo công nghệ phải cụ thể và toàn vẹn để bạn cũng có thể lựa lựa chọn những bài báo tương xứng nhất với phân tích của mình.

*

Trong bước này bạn cần chia nhỏ tuổi câu hỏi nghiên cứu và phân tích thành những khái niệm biệt lập để sinh ra từ khóa tìm kiếm (anchor articles) về chủ đề đã chọn. Những anchor articles là các bài nghiên cứu và phân tích tiêu biểu trong lĩnh vực bạn vẫn quan tâm. Khi đó, bạn cũng có thể xem phần “References” của những article này để xác định ra những articles tiếp sau cần buộc phải đọc…

Có 3 cách khiến cho bạn thực hiện tại điều này:

Thứ nhất, hỏi advisor, hoặc chuyên viên trong ngành/lĩnh vực bạn đang quan tâm.

Xem thêm: Neutrogena Oil-Free Moisturizer Có Tốt Không, Review Mỹ Phẩm Neutrogena Có Tốt Không

Lưu ý: trong biện pháp tìm kiếm online: bắt buộc lựa lựa chọn từ khoá tra cứu kiếm phù hợp, cần thử những từ khoá khác nhau… Ví dụ: academic research performance, university professor’s research performance, teacher research performance,…

Quá trình search kiếm này cũng giúp đỡ bạn thu thon thả (narrow) nhà đề nghiên cứu sao cho ví dụ hơn. Ví dụ nếu khách hàng quan trung tâm tới “university professor research performance”, trong quá trình tìm kiếm chúng ta cũng có thể lựa chọn nhỏ nhắn lại ví dụ, how factor A affects university professor research performance…

Download or print all articles (khoảng 20 articles). Phần nhiều các articles đều hoàn toàn có thể access online. Name a new folder like “Literature Review”.

Nếu không thể access toàn thể article thì buổi tối thiểu đề nghị save phần abstract của từng article. Phần abstract thường đã trình diễn methodology và những findings chủ yếu của article đó.

4.3. Đánh giá bán và tinh lọc dữ liệu

Khi bạn đã có list các articles yêu cầu đọc, thì việc tiếp theo sau là phải organize những article đó trước lúc take notes.

Sử dụng phần mềm làm chủ tài liệu nếu con số tài liệu phê bình to (ie. Refworks, Endnote, Mendeley,…)Đọc Tựa đề hoặc Phần tóm Tắt của toàn bộ các công dụng tìm được từ quy trình trên; nếu thỏa bộ tiêu chí bao hàm và vứt bỏ thì mang nguyên bài bác (full-text) nhằm đọcĐọc full-text, triệu tập vào phần phương pháp và hiệu quả hơn là phần giới thiệu và Kết Luận. Tiếp tục đối chiếu cùng với tiêu chí bao hàm và loại trừ trong khi hiểu để giảm bớt các bài không phù hợpỞ cách này, chú trọng vào độ rõ ràng (specificity)Ghi chú lại con số bài bị nockout bỏ và lý doĐánh giá tổng quan về unique bài báo (để ý mang đến phương pháp)

Phần Đánh giá bán và tinh lọc dữ liệu được coi là một trong số những bước đặc trưng và dễ khiến cho bài có tác dụng đi sai nhất. Bạn có thể tham khảo dịch vụ viết mướn Assignment, Essay tại Luận Văn Việt. Với 17 năm tay nghề cùng nhóm ngũ chuyên viên trình độ học tập vấn cao, chắc chắn rằng sẽ ngừng bài làm của bạn nhanh cùng xuất sắc nhất.

4.4. Trình bày dữ liệu

Tóm tắt bằng phương pháp liệt kê hoặc lập sơ đồ các tài liệu tham khảo cùng với hiệu quả nghiên cứu giúp của bọn chúng (ví dụ: bên dưới dạng bảng biểu). Tiếp đến bạn bắt buộc tổng hợp với đánh giá, phê bình

Có 3 hiệ tượng tổng hợpThống kê (statistical): Meta-analysis (phân tích tổng hợp)Thuyết minh (narrative): cầm tắt bằng lời văn: sắp xếp theo nhà đề, một số loại nghiên cứu, vv…Theo khái niệm: gom các khái niệm của những nghiên cứu khác biệt lại thành một đội nhóm để phân tích

*

Các vấn đề hoàn toàn có thể phân tíchNền tảng lý thuyếtThiết kế nghiên cứuPhương pháp chọn mẫuCách đo lườngChiến lược đối chiếu dữ liệuPhân tích kết quảTổng hợp, nhận xét các tác dụng nghiên cứu vớt để đi cho một kết luận ví dụ về các vật chứng hiện có

5. Các lỗi thường chạm mặt khi viết Literature Review

Giới thiệu không rõ ràng – đừng đợi mang lại cuối mới viết ý chính của bạnBao quát chưa đầy đủ những tài liệu hiện cóThiếu tính tổng hợp(integration)Thiếu đánh giá phê phán (critical appraisal) – đi vào những lỗi và nhược điểm của dữ kiện/ bằng chứngKhông điều chỉnh kết luận sau khi review phê phánNhững khẳng định và minh chứng mập mờ, không rõ ràngChỉ phê bình những bằng chứng một bí quyết ‘có chọn lọc’

Nếu bạn đang trong quy trình làm bài bác Dissertation và gặp gỡ khó khăn khi viết Literature Review, bạn đừng ngần ngại contact với thương mại & dịch vụ THUÊ VIẾT LUẬN VĂN TIẾNG ANH của Luận Văn Việt. Với nhóm ngũ chăm gia hàng đầu trên mọi nghành nghề dịch vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ học,… bọn chúng tôi khẳng định hỗ trợ bạn xong bài luận giờ đồng hồ anh một cách xuất sắc nhất.

6. Giải đáp cách trình bày Literature Review

Cấu trúc Literature reviews 3 cung cấp độ:

6.1 Parent Theory (Theory Base) – lý thuyết nền

Là phần triết lý nền tảng để dẫn đến vấn đề cần nghiên cứu. Kim chỉ nan nền tảng được chọn trình bày cần có mối tình dục trực tiếp và bao hàm vụ việc cần nghiên cứu. Đây chính là những khái niệm, lĩnh vực bọn họ được học trong số môn tại giảng đường. Cũng chính vì LR phải bước đầu bằng phần này là để xác minh lại vấn đề nghiên cứu của chính bản thân mình đang giao hàng cho lĩnh vực nào.

6.2 Research Problem Theory – triết lý trực tiếp

Là phần triết lý trọng tâm tương quan đến sự việc cần nghiên cứu. Không giống với phần trước, phần này yêu ước phải trình diễn kết phù hợp với lập luận. định hướng ở đấy là các phân tích trước kia trong thuộc lĩnh vực, các quy mô được dùng, các hiệu quả nghiên cứu khác nhau. Công dụng của phần này là xác minh được “research gap” và chọn được “theoretical framework” (mô hình) dùng trong bài.

Ví dụ: Một nghiên cứu về Customer Satisfaction cần trình diễn lại các “gap” trong quy mô SERVQUAL, kỹ năng ứng dụng của quy mô và nguyên nhân mô hình này tương xứng cho đề tài hiện tại. Thật sự nếu làm đúng vì vậy thì đó là phần rất cạnh tranh đối với họ vì ko có thời cơ đọc và nhận xét nhiều bài. Mặc dù nhiên, không nhiều nhất chúng ta có thể trình bày được vì sao mô hình này lại phù hợp với bài của mình.

6.3 Research Issues (Your Study) – xuất bản vấn đề, tế bào hình, giả thuyết

Sau khi khẳng định được “research gap” và chọn lựa được “theoretical framework” mang đến đề tài từ mọi lập luận tại vị trí trước. Phần này dùng làm trình bày lại “theoretical framework” (chính là model) của chính mình với không thiếu các định nghĩa các yếu tố, câu hỏi nghiên cứu và các giả thuyết đưa ra dùng để test. Đây chính là phần các bạn phải làm cho và đã làm giỏi trong những thesis hiện tại tại.