Ielts writing task 2

      44

Writing được xem là kỹ năng “cực nhọc nhằn” tốt nhất trong bốn khả năng của bài bác thi IELTS. Phần thi Viết không những đòi hỏi vốn từ vựng nhiều chủng loại, kết cấu ngữ pháp đa dạng mẫu mã mà mặt khác bài xích Viết buộc phải biểu đạt bốn duy mạch lạc, ví dụ của tín đồ viết. Có rất nhiều cách thức ôn luyện IELTS Writing: học Viết qua các bài báo, bài so với học tập thuật; học Viết qua Việc viết nhật ký; học Viết qua việc có tác dụng bài bác tập tốt các khóa huấn luyện và đào tạo trực tuyến đường, … Dường như, chúng ta cũng cần phải quyên tâm mang đến những tư liệu học IELTS Writing. Bài viết này sẽ tổng vừa lòng 1đôi mươi bài mẫu IELTS Writing band 8 để các bạn tham khảo vào quá trình ôn luyện tài năng Viết dành riêng cũng tương tự luyện thi IELTS nói tầm thường.

Bạn đang xem: Ielts writing task 2

*
Tổng đúng theo 120 bài chủng loại IELTS Writing bvà 8 từ thời điểm năm năm 2016 – 2018

I. Tổng quan tiền về bài xích thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing bao hàm nhì phần chính: Task 1 với Task 2, diễn ra trong vòng 60 phút. Đôi khi, thí sinh đã dành khoảng chừng trăng tròn phút cho Task 1 và 40 phút còn lại cho Task 2.

1. IELTS Writing Task 1


Task 1 của bài xích chất vấn IELTS Academic đòi hỏi thí sinh viết một bản report tất cả độ dài ít nhất 150, trong số ấy diễn tả lại các Xu thế hoặc tài liệu của một biểu vật ví dụ (Line Chart, Bar Chart, Pie Chart), bảng biểu (Table), phiên bản đồ dùng (Map) hoặc các bước, phương pháp hoạt động của một đồ vật nào đó (Process). 

Task 1 bình chọn năng lực phân tích tài liệu, dìm diện Xu thế cũng giống như bộc lộ xuất xắc so sánh những con số xuất hiện trong biểu thứ. 

Các dạng bài xích lộ diện vào Task 1 bao gồm:

Line Chart (Biểu đồ dùng đường)

Biểu vật dụng mặt đường là biểu thứ chứa một hoặc nhiều con đường. Trong đó từng đường màn biểu diễn xu hướng tăng/bớt của một nguyên tố vào một mốc thời hạn một mực. Nối mỗi điểm quý hiếm của một yếu tố trên 1 năm lại với nhau, ta sẽ được một đường. Thời gian là nguyên tố sẽ phải lộ diện trong biểu thứ con đường.

Bar Chart (Biểu đồ vật cột)

Tương trường đoản cú với Line Chart, Bar Chart bao gồm các thanh hao hình chữ nhật được sử dụng nhằm biểu lộ giá trị của một tuyệt các nguyên tố. Bar Chart hoàn toàn có thể bao gồm sự biến hóa về thời gian hoặc không có sự chuyển đổi về thời hạn làm sao.

Xem thêm: Ngô Thị Giáng Uyên Lấy Chồng, Ngón Tay Mình Còn Thơm Mùi Oải Hương

Pie Chart (Biểu thiết bị tròn)

Pie Chart là biểu đồ gia dụng bao gồm kết cấu gồm các hình tương tự tựa như những nan quạt. Mỗi nan quạt thường xuyên minh họa Tỷ Lệ xác suất của một đối tượng người sử dụng nhất định. Kích thước nan quạt càng phệ chứng minh số liệu nhưng nó minc họa có mức giá trị càng to. Tất cả các nan quạt minch họa các nguyên tố trong biểu thiết bị, phối hợp lại vẫn ra một hình tròn. Giống cùng với biểu đồ gia dụng cột, Pie Chart có thể đề cùa tới thời gian hoặc không có sự biến hóa về thời hạn.

Table (Bảng biểu)

Table là một trong những trong những dạng bài xích cạnh tranh độc nhất vào phần tranh tài IELTS Writing Task 1. Table chứa nhiều cột cùng nhiều sản phẩm cùng các số liệu được thực hiện để thể hiện một hay một số đối tượng trong một mốc thời gian nhất mực.

Chỉ tất cả buổi tối nhiều 2 bảng trong phần tranh tài Task 1 bởi giới hạn thời hạn. Đề thi IELTS thường thì sẽ đối chiếu các nhân tố trong các bảng này hoặc một bảng tuy vậy chứa nhiều nhân tố. 

Process (Quá trình)

Dạng bài Process diễn tả một quy trình thoải mái và tự nhiên tốt tự tạo, bao hàm nhiều quy trình tiến độ. Quá trình tự nhiên và thoải mái là do bản thân sinch trang bị, không tồn tại sự tác động của bé người: vòng đời của loài ếch, quy trình có mặt mưa, … Trong lúc quy trình thêm vào xuất xắc nhân tạo gồm sự can thiệp và cung cấp của dòng sản phẩm móc, nhỏ người, ví dụ: quá trình sản xuất gạch xây nhà ở, quy trình làm cho bánh mì, …


Map (Bản đồ)

Map là 1 hình hình ảnh hoặc tranh ảnh thu nhỏ dại, biểu đạt kha khá những Đặc điểm của một khu vực địa lý nhất quyết. Trong bài bác thi IELTS Writing Task 1, dạng Map hay lộ diện hai bản đồ: Bản vật diễn đạt Quanh Vùng trong vượt khứ đọng cùng sinh sống bây chừ (gồm sự ráng đổi).

2. IELTS Writing Task 2

Trong IELTS Writing Task 2, thí sinch được yên cầu viết một bài bác vdùng kèm về tối thiểu là 250 trường đoản cú, trình diễn ý kiến, nhận định và đánh giá cá thể về một vụ việc nào đó trong cuộc sống được giới thiệu tại đề bài (dạy dỗ, y tế, pháp luật, môi trường xung quanh, …). 

Các dạng bài chính trong Task 2 khả năng Viết rất có thể nhắc đến:

Opinion (Agree or Disagree): Nêu ý kiến cá nhân (đống ý tốt làm phản đối về một ý kiến)

To what extover do you agree or disagree?

What is your opinion?

Do you agree or disagree?

Advantages và Disadvantages: Phân tích hai mặt lợi với hại của một vấn đề

Discuss both advantages and disadvantages of this issue?

Do the advantages outweigh its disadvantages?

Problem và solution: đối chiếu nguyên ổn nhân và đưa ra giải pháp cho một vấn đềDiscussion: đối chiếu hai ý kiến trái lập và giới thiệu quan điểm cá nhân

Discuss both sides

Discuss these two views & give sầu your opinion

Two-part question: trả lời các câu hỏi vào đề bài (thông thường gồm hai câu hỏi chính)

Happiness is considered very important in life.

Why is it difficult to lớn define? What factors are important in achieving happiness?

*
Cần nắm vững những kỹ năng tổng quan tiền vào kỹ năng Writing

II. Bài mẫu IELTS Writing nhận xét năm 2016 – 2017 – 2018