Ios and ipados 16 feature availability

      15

Vào rạng sáng ngày 13/9, Apple đã chính thức có thể chấp nhận được người dùng iphone update lên phiên bạn dạng hệ điều hành tiện ích ios 16 có số phiên bản dựng là 20A362 với tương đối nhiều các tài năng mới cực kì tiện dụng cho tất cả những người dùng. Mặc dù nhiên câu hỏi đặt ra là quả táo 16 tất cả thật sự bổ ích cho người tiêu dùng và cần lưu ý những điểm gì trước lúc update lên game ios 16? Phúc Anh vẫn cùng bạn đi giải đáp vướng mắc này.

Bạn đang xem: Ios and ipados 16 feature availability

1. Phần đa điểm cần để ý trước lúc update lên HĐH quả táo 16

IOS 16 chỉ hỗ trợ những cái iphone 8 trở lên

Vậy là những mã sản phẩm như: iphone 7, 7 plus, 6, 6 plus, iphone 5 sẽ tạm dừng ở tiện ích ios 15. Còn với số đông mẫu Iphone khác như Iphone 11Iphone 12Iphone 13 và Iphone 14 phần nhiều được cung cấp tiếp game ios 16

Hiện tại đã tất cả sẵn bạn dạng cập nhập trực tiếp qua ota nên bạn sẽ không cần được tải profile nhằm update nữa, bạn có thể vào phần thiết lập > thiết lập chung > bấm update phần mềm sau đó tải về thực hiện cài đặt.

Dung lượng của phiên bản cập nhật cập tiện ích ios 16 nhật lần này khoảng tầm gần 6GB

Các bạn cần dọn dẹp vệ sinh không gian trống ở năng lượng điện thoại của bản thân mình ít độc nhất vô nhị từ 8GB - 9GB mang lại quá trình cập nhật không bị ngắt quãng.

*

Trước lúc update ios 16 bạn nên backup lại toàn bộ dữ liệu bao gồm trong điện thoại

Bước này vẫn đề phòng trường hợp rủi ro lỗi hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình cập nhật

Không phải iphone nào cũng rất có thể sử dụng được cục bộ các bản lĩnh của ios 16

Ở một trong những dòng điện thoại thông minh màn hình nhỏ có thể sẽ không hiển thị được xem năng % pin...

Phúc Anh khuyến nghị, bạn nên chờ các bản vá lỗi tiếp sau như: game ios 16.0.1, quả táo 16.0.2... Rồi mới cần update, còn nếu khách hàng nào mong muốn trải nghiệm hầu như tính năng mới mẻ của ios 16 luôn và ngay thì họ sẽ bước đầu đi tò mò về những tính năng vô cùng hay tất cả trên game ios 16 nhé.

2. Những tính năng được cải thiện trên HĐH tiện ích ios 16

Giao diện màn hình khoá bắt đầu hơn, đẹp hơn, tuỳ chỉnh được nhiều tính năng hơn

*

Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh trực tiếp màn hình khoá này ngay ở mặt ngoài bằng cách nhấn duy trì vào screen khoá. Màn hình hiển thị khoá có tương đối nhiều các giao diện không giống nhau và được phân tách theo những chủ đề lấy ví dụ như: màu, thiên văn, thời tiết, biểu tượng… và khi đặt screen khoá tác dụng này cũng trở thành đặt luôn luôn hình nền bên trong theo chủ đề của screen khoá đó.

Ngoài ra tính năng rất nổi bật chủ thể trên screen khoá cũng rất được nhiều bạn thân yêu và đánh giá cao.

*

Thanh thông báo được hiển thị theo kiểu mới

*

Những thông báo giờ gửi đến điện thoại cảm ứng của bạn sẽ được sắp xếp ở phía dưới và xếp ông xã lên nhau nhìn khá gọn gàng.

Phần trăm pin sạc được hiện trên icon PIN

*

Vậy là sau bao năm chờ đợi, tín vật của ifan sẽ không còn cần kéo thanh thông tin xuống để xem được % pin sạc còn bao nhiêu bởi cách: vào phần thiết đặt > nhấn lựa chọn phần pin cùng gạt ở phần trăm pin.

Xem lại mật khẩu đăng nhập wifi mà bạn đã kết nối

*

Để xem lại mật khẩu đăng nhập wifi chúng ta chọn thiết lập > wifi > tìm đến mạng bắt buộc xem, thừa nhận vào biểu tượng chữ (i), bấm chuột phần mật khẩu cùng quét face-id nhằm hiển thị password.

Face- id rất có thể nhận diện khuôn phương diện theo chiều ngang.

*

Giờ hào kiệt face-id không chỉ là nhận diện khuôn mặt các bạn theo chiều dọc củ như bình thường mà để ngang cũng rất có thể nhận diện được. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa ổn định, có thể nhiều máy không chuyển động tính năng này.

Khả nằng bóc tách nền trong ảnh và đoạn phim siêu nhanh

*

Tính năng tách nền siêu cấp tốc được tích hợp trên ios 16 không hề thua yếu những ứng dụng làm hình ảnh chuyên nghiệp, quả táo 16 thực hiện thuật toán kèm cùng với AI đến khả năng bóc nền công ty thể chỉ cách một thao tác giữ chọn. Các bạn mở một bức hình ảnh bất kỳ bao gồm chủ thể, giữ chọn chủ thể rồi kéo quý phái một vận dụng thứ 3 nhằm xem kết quả nhé.

Bảo mật tủ sách ảnh

*

Hai mục trong thư viện hình ảnh là Bị ẩn và đã xoá cách đây không lâu sẽ được bảo mật bằng face-id, nhằm mở các bạn cần quét khuôn mặt tiếp nối mới rất có thể xem được nội dung bên trong.

Xem thêm: Tiết Mục Của Cao Bá Hưng Có Lượng Dislike Kỷ Lục, Cao Bá Hưng

iMessage rất có thể sửa hoặc thu hồi được tin nhắn

*

Ở phiên bạn dạng ios 16, lúc gửi imessage bạn có thể thu hồi lại lời nhắn vừa gửi bằng cách: giữ lại vào tin nhắn nên thu hồi, dấn hoàn tác gửi.

Nhận diện tai nghe không chính hãng Apple

*

Ở phiên bạn dạng ios 16 lần này, táo bị cắn dở đã đến thêm nhân tài nhận diện tai nghe airpods không thiết yếu hãng, khi popup kết nối tai nghe được nhảy lên, bạn nhấp vào kết nối - ví như là tai nghe không chính hãng thì sẽ sở hữu thêm cái thông báo. Bạn cần kết nối bằng tay trong mục cài đặt đặt bluetooth.

Chú ý: Tai nghe không bao gồm hãng vẫn có thể sử dụng được bình thường, đầy đủ hết các tác dụng nhưng bạn sẽ phải kết nối theo giải pháp khác mà thôi.

3. Hiệu năng nhiều nhiệm trên game ios 16 cực kỳ ổn

Để kiểm tra hiệu năng trên ios 16 một phương pháp khách quan, mình sử dụng chiếc điện thoại apple iphone 12 pro max, phiên bản so sánh là game ios 15.6.1 với ios 16.

Toàn bộ các ứng dụng mình tải trước đó đều vẫn có thể hoạt động bình thường trên quả táo 16, kĩ năng đa nhiệm, cai quản RAM vẫn hơi tốt, không bị hiện tượng văng ứng dụng khi dùng. Mình cũng có thể có thử chơi một số tựa trò chơi như: LQMB, Asphalt 9, Temple Run 2...không gặp bất kể lỗi gì.

Điểm Benchmark hiệu năng thực tế giữa tiện ích ios 15.6.1 với ios 16.

*

Điểm Antutu tiện ích ios 16 cao hơn IOS 15.6.1 .

Điểm Geekbench 5 không chênh lệch nhau nhiều.

Mình tất cả thử bắn nhiệt trong quy trình stresstest thì quả táo 16 tất cả mức nhiệt cao hơn IOS 15.6.1 trong tầm 1-2 độ.

*

Thời lượng sử dụng pin trên ios 16 cũng khá ngon, so với phiên bạn dạng ios 15.6.1 cũng không thể thua kém.

*

4. Một số lỗi bạn có thể gặp lúc lên HĐH quả táo 16

Khi update lên tiện ích ios 16 gồm thể các bạn sẽ gặp một số lỗi như.

+ hiện tượng kỳ lạ treo nút home ảo hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn update quả táo 16 khi không lên game ios 15.6.1.

+ Số ít đa số game chưa tương thích rất có thể xảy ra hiện tượng lạ méo hình.

Trên đây là những kĩ năng trên ios 16 nhưng mà Phúc Anh muốn chia sẻ đến bạn, chúng ta đã lên tiện ích ios 16 chưa?, theo bạn những nhân kiệt trên tất cả thật sự nhân thể dụng? hãy nhằm lại chủ kiến dưới phần bài viết nhé.