KHIÊU LƯƠNG TIỂU SỬU HỖN THẾ KÝ REVIEW

      2
*

Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt – Dịch NhânBắc

Vốn tính cẩn thận và sợ lọt hố nên dù là đọc truyện của Dịch tỷ mình cũng ráng đi tìm review, spoiler xem trước. Cơ mà tìm muốn nát nước review không có, bên VNS cũ có bài giới thiệu mà đã bay theo gió rồi == Thế nên muốn viết vài dòng cho những ai cắm sào theo Khiêu lương có cái mà dòm trước. Đừng vì thấy nó siêu dài lại sợ hố mà bỏ qua.

Bạn đang xem: Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký review

.

Thể loại: Tu chân

.

Tu chân là cái thể loại siêu siêu dài nên hãy hiểu tại sao cái truyện này nó dài kinh dị vậy. Btw, mình đã từng nếm tu chân và nó thiệt là không hợp gu mình xíu nào hết. Phải nói là vì Dịch tỷ mà mình bấm bụng theo truyện và cũng nhờ lối hành văn cùng cách xử lý tình huống made in Dịch Nhân Bắc nên mình mới theo nó tới cùng.

 Chủ công. Công quân tuy bị đời vùi hoa dập liễu chẳng khác gì Tiêu tiểu nhân (Dữ thú đồng hành) nhưng thật sự là công 100%. Tính cách dù lúc bại nhất cũng thấy bá đạo ngầm. *Mà đúng là Dịch tỷ khoái hành nhân vật chính, chủ công hay chủ thụ cũng bị hành hạ phát khùng luôn*

.

Sơ sơ về tiền truyện:

.

La Truyền Sơn từ nhỏ đã mang danh “môi tinh” đi đến đâu cũng gặp xui xẻo. Ở nhà bị thôn dân xỉa xói dữ quá, Truyền Sơn vừa lớn đã thay cha tòng quân vào quân đội Hi triều. Vào quân ngũ còn tệ hơn, suốt ngày gây xui xẻo cho người ta. Tướng quân bị Truyền Sơn chọc tức gần chết. Một lần suýt gây cháy trại, Truyền Sơn tình nguyện sang làm gián điệp tại Lãng quốc đối địch.

Xui của người ta thì xui cho bản thân, xui của Truyền Sơn thì ai dính tới cũng xui, từ bạn bè cho tới kẻ thù, cứ ở gần là xui tất tần tật. Ở phe địch được 3 năm, quân Lãng quốc bị cái xui của Truyền Sơn hại mất cả đống thành trì. Thái tử Lãng quốc và Quốc sư tới doanh trại muốn tìm nội gián nhưng cũng bị cái xui của Truyền Sơn mà suýt ngáp ngáp luôn. Truyền Sơn thấy quốc sư Lãng quốc có phép thuật thì mạo hiểm quay về báo tin. Không may, thừa tướng Hi triều lại cấu kết với Lãng quốc, ý đồ soán vị. Tướng quân bị hại, quân sư bị giam còn Truyền Sơn bị bán đứng sang Lãng quốc, bại lộ thân phận, chịu đủ các loại hành hạ.

Ban đầu, Truyền Sơn chỉ muốn chết nhưng sau khi biết bạn bè và gia đình đều bị Lãng quốc và thừa tướng hạ độc thủ thì căm thù tận xương tủy, thề nếu còn sống sẽ trả thù, còn lỡ chết thì sẽ hóa thành lệ quỷ bám riết đám người này.

Quốc sư Lãng quốc vì suýt bị Truyền Sơn hại chết nên căm ghét anh, cho anh ăn “quả xương khô”. Đây là thứ quả của Ma giới, mỗi người ăn vào cứ cách mấy canh giờ sẽ bị đau đớn hơn cả chết, tự sát cũng không được siêu sinh. Ép Truyền Sơn sống không được chết không xong.

Sau đó, quốc sư tống Truyền Sơn vào mỏ than lớn nhất của Lãng quốc, sâu trong lòng đất không thấy mặt trời, được gọi là Hắc ngục.

Truyền Sơn mang theo thù hận tới Hắc ngục. Quyết sống để trả thù. Tại đây, Truyền Sơn gặp một kẻ cuồng ngăn nắp tên Canh Nhị…

.

.

Các cấp độ tu chân:

Gồm có: Yêu tu, Ma tu, Phật tu, Tà tu, Võ tu, Vu tu, Phật tu

.

Gồm 9 cấp:

Luyện khí, Ngưng khí, Kết đan, Thành anh, Xuất khiếu, Phân thần, Hợp thể, Độ kiếp, Thành Ma.

Mỗi cấp (hình như) có 4 kỳ..

Xem thêm: Sweatblock Có Tốt Không ? Mua Ở Đâu? Khăn Lau Chống Mồ Hôi Sweatblock

Lưu ý:

Tu tới Độ kiếp kỳ sẽ gặp Thiên kiếp (gặp Thiên Lôi đó), qua được sẽ tới được Ma giới, Tiên giới. Không thì hôi phi yên diệc. Nếu lựa chọn tu thành tán tiên thì không phải chịu thiên kiếp.

Từ Phân Thần kỳ trở lên thì chênh lệch cực kỳ lớn. Ví dụ cả mớ Phân thân kỳ hợp lực cũng không chịu được cú phẩy tay của Độ kiếp kỳ.

Khi gặp tình huống thập tử nhất sinh, tu chân giả chọn cách tự bạo, hủy đi thân xác dùng nguyên anh luyện lại. Nhưng nếu lúc đó, nguyên anh rơi vào tay kẻ thù, bị ăn là coi như xong đời.

,

Cấp độ Linh thạch:

1 linh thạch hạ phẩm = 1 linh lực

1 linh thạch trung phẩm = 100 linh lực

1 linh thạch thượng phẩm = 10000 linh lực

Tỷ lệ 1: 100

.

Một số địa danh- nhân vật quan trọng:

.

Cái này đọc sơ qua thôi, bao h trong truyện đọc thấy thì quay lại coi, giờ muốn nhớ cũng nhớ không nổi đâu.

Lam tinh: Tinh cầu Truyền Sơn sinh ra

Hậu Thổ tinh: cách xa Lam tinh, tinh cầu của tu chân giả nhưng vì khai thác quá nhiều nên cạn kiệt tài nguyên

Lan tinh: gần Hậu Thổ tinh, tinh cầu của tu chân giả.

Huyết Hồn Hải: bí cảnh của Ma tu.

.

Gia đình Truyền Sơn (công)

Ông bà nội, ông bà ngoại

Cha mẹ

Em trai La Truyền Hải, em gái La Truyền Vịnh (em rể Vương Tùng Lâm)

Bạn thân trong quân: Ngô Thiếu Hoa, Lý Hùng

.

Gia đình Canh Nhị (thụ)

Dã Hỏa (anh)- Trùng Trùng (anh, à nhầm, chị dâu)

Đào Hoa

Sư điệt không rõ tên

.

Hắc ngục:

Trùm lớn: Canh Lục- Đinh Lão đại

Thập đại ác nhân: Kỷ 14…

.

Phái Thanh Vân:

Lão tổ: Phân thần kỳ

Đệ tử hàng Thanh: Thanh Thánh Tử (chưởng môn)

Đệ tử hàng Minh: Minh Quyết Tử (quốc sư Lãng Quốc)…

.

Hi quốc:

Cha con thừa tướng: Hồ Dư- Hồ Kế Hiếu

Tướng quân- Quân sư: Vương Tiêu- Trịnh Thu Ngọc (hint banh xác)

.

Lãng quốc:

Thái tử: Tiết Triêu Nguyên

Ngũ hoàng tử: Tiết Triêu Á

Tri huyện lệnh: Duẫn Ti Phỉ (hint với Thái tử- BE)

.

Hậu Thổ môn:

Chưởng môn- Đệ tử bị đuổi: Dương Quang Minh- Bạch Đồng ( Độ kiếp kỳ, hint banh xác)

Sư đệ: Dương Đắc Bảo

.

Liệt kê sơ sơ vài nhân vật khá quan trọng của Khiêu lương, sẵn spoil một tí. Còn lại thì hãy tự khám phá. Ai lười đọc tu chân có thể lướt lướt phần đó như mình nhưng hãy cẩn thận đừng bỏ qua tình tiết truyện vì truyện của Dịch tỷ thì cái thường nhất đã là cái tầm trung trong mặt bằng đam mỹ rồi. Chúc mọi người đọc vui vẻ