18

Admin, author Kiwahara – Một thời hạn dài chuẩn bị đủ đồ vật khi phi vào năm học mới, cho giờ bắt đầu có thời hạn viết (coi thì tất cả thừa :v). Năm năm nhâm thìn là sự ra quân của các studio đình đám làm movie, và Shinkai Makoto không thể không xuất hiện được. Kimi no Nawa – Your Name, đang công phá bảng xếp thứ hạng phim chiếu rạp với lợi nhuận 10 tỉ yên, kế tiếp bị Koe no Katachi của KyoAni phá đảo. Nhưng mà vẫn bắt buộc phủ nhận sức hot của Kimi no Nawa.

Bạn đang xem:

Sơ lược thông tin

Cốt truyện với plot ko mấy không giống lạ, tuy nhiên lần này là giữa hai fan khác giới, khác đẳng cấp và sang trọng (:v) với trên hết, không giống nhau về mẫu thời gian. Dù các yếu tố trái chiều nhau, cơ mà khi giao trét với nhau, nó làm cho một mẩu chuyện lôi cuốn, li kì. “Một cuốn sách hay không phải là 1 cuốn sách mà các bạn lướt qua, nhưng mà là cuốn sách khiến bạn yêu cầu dừng tay sinh sống mỗi trang sách, dù chỉ là một trong những cử động nhỏ” – Shinkai Makoto. Đúng như vậy, Kimi no Nawa xen lẫn nhiều yếu tố li kì, mà bạn khó hoàn toàn có thể bỏ qua dù chỉ là một giây. Văn hóa giao nhau, một phái mạnh trai hiện đại tiếp xúc với nền văn hóa có phần dưới cổ đại, còn một cô gái làng quê lại new lên thức giấc :v Tưởng rằng đó sẽ là một thảm họa, nhưng phần đông thiếu sót vẫn bù đắp mang đến nhau. Taki với tính tình cộc lốc, được Mitsuha biến hóa từ đa số quan hệ bên ngoài cho mang đến tính cách; Mitsuha bướng bỉnh được Taki bù đắp với hoàn thiện. Hai con người, hai xứ sở, nhì thời gian, tất cả hòa làm một, tạo nên bức tranh của Kimi no Nawa – Your Name.

Tuy vậy, gai dây chỉ liên kết giữa nhì con fan ở nhị nơi bóc biệt, cùng hơn thế, là ở gần như khoảng thời hạn khác nhau, thì rất mỏng manh, có thể đứt bất cứ lúc nào. Trải qua bao chuyện, giờ đây sợi dây có một nút thắt khó có thể nào rời ra được.

Kết nối phần nhiều sợi chỉ lại cùng nhau là musubi

Người cùng với người liên kết với nhau cũng chính là musubi

Sự trôi tung của thời gian cũng gọi là musubi

Xoắn bện lại, rã ra rồi hòa hợp nhất…

Đấy đó là musubi. Đấy đó là thời gian.

Con đường đời chưa khi nào có thể bởi phẳng, gai dây hoàn toàn có thể xoắn bện lại, nhưng rồi có thể tan vỡ. Một ngày không mấy đẹp đẽ gì, tua dây trở nên mất. Taki với Mitsuha không còn hoàn toàn có thể đổi chỗ cho nhau nữa. Tưởng chừng sẽ là điều ai cũng mong muốn, nhưng lại trái lại, ko ai rất có thể để sợi dây đó đứt đi được.

*

*

Mặc kệ những khó khăn về địa lý, Taki ban đầu đi search Mitsuha. Bắt chuyến tàu điện, ngồi phác thảo khung cảnh làng quê Itomori, Taki dốc hết sức đi về vô định, khi không ai biết chỗ nào trên giáo khu Nhật phiên bản lại có tên Itomori cả. Sáng, đến chiều, ghé vào một quán ăn bên đường, vô tình vợ ck chủ quán nhận ra được bức ảnh ấy. Nhưng đến đây, Taki bắt đầu biết được, thứ quan trọng để thắt lại sợi chỉ là sự tồn trên của nhì người.

Xem thêm: Gạch Cmc Có Tốt Không ? Có Nên Sử Dụng Gạch Cmc Trang Trí Không

*

Itomori trường đoản cú lâu đã không tồn tại.

Nhân vật và minh họa

Nói thật lòng, là một người xem nhiều năm (6 năm), nên những lúc xem hầu hết tác phẩm của Shinkai Makoto, khó có thể nào chê về minh họa được. Là bạn theo trường phái kỳ ảo, phải những nét vẽ khung trời xanh, bầu trời đầy sao trong thành quả của Shinkai Makoto đều rộng lớn đến ko tưởng. Một nét trẻ đẹp huyền bí, kỳ ảo nhưng lôi cuốn vô cùng.

Nhân vật mà lại chê được thì đừng xem nữa.

*

Khởi đầu của bi kịch :v

*

Dù tất cả xa phương pháp về thời gian..

Nhưng cậu cùng tôi, chẳng yêu cầu đang đứng thông thường một vòm trời đầy sao chăng?

*

Kết

Mình xin trích dẫn lời nói từ Moesocial: “Từ Tiếng call từ do sao xa, cho đến Bên tê đám mây, vị trí ta hứa ước, rồi 5cm trên giây, lại những đứa trẻ xua đuổi theo tinh tú, với mới đấy là Khu vườn ngôn từ và Your Name, chưa lúc nào Shinkai Makoto khiến chúng ta phải thất vọng.

*

Với lệch giá kỉ lục rộng 15 tỉ im tính đến thời khắc của bài viết này, nặng nề ai phủ nhận được rằng, Shinkai Makoto đã đạt đến đẳng cấp của Ghibli Studio với Spirited Away tốt Castle in the Sky. Bởi vậy, không xem thì chưa biết mình trẩu đâu.