Lương Y Nguyễn Hữu Toàn Có Tốt Không

      18

*
Là cháu nội cố y sư Nguyễn Hữu Hách – một người lừng danh về y thuật cùng y đức, lại vốn ham giao lưu và học hỏi và sáng dạ, thầy thuốc Nguyễn Hữu Toàn đã nhanh chóng tiếp thu được các bài thuốc cổ truyền đông y và phương pháp trị dịch bí truyền của gia đình. Năm 1980, anh Toàn đã được ông nội ủy thác làm thầy thuốc chính ở trong phòng khám, thẳng bắt mạch, kê đơn cho người bị bệnh … Năm 1990, được sự chấp nhận của Y sư Nguyễn Hữu Hách với gia đình, bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn đã thành lập và hoạt động “Phòng khámđông y Nguyễn Hữu Toàn” .

Bạn đang xem: Lương y nguyễn hữu toàn có tốt không

Ngay sau khi thành lập phòng khám, lương y Nguyễn Hữu Toàn đang đem toàn bộ vốn liếng y học phương đông và truyền thống dân tộc giao lưu và học hỏi và tích luỹ được tự ông nội của bản thân mình để chữa bệnh cứu người. Thấm nhuần lời dạy của cầm Nguyễn Hữu Hách: “Tử tôn vượt kế - lịch phát đạt huy” (nghĩa là nhỏ cháu không những kế thừa kinh nghiệm, truyền thống của ông phụ vương mà yêu cầu phát huy, sáng tạo, trở nên tân tiến hơn lên), phòng mạch Nguyễn Hữu Toàn vừa tổ chức triển khai khám chữa căn bệnh cho nhân dân, xét nghiệm chữa bệnh dịch miễn phí cho người ở xa và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời triệu tập nghiên cứu nâng cấp hiệu quả các bài dung dịch gia truyền. Các bệnh nhân ngơi nghỉ xa còn được đưa thuốc mang lại tận nơi.

Không chỉ là một lương y kê solo bốc dung dịch giỏi, thầy thuốc Nguyễn Hữu Toàn còn có tác dụng điều trị căn bệnh bằng phương thức châm cứu, bấm huyệt khôn xiết thiện nghệ. Thừa nhận thức rõ vai trò, kết quả của vấn đề chữa bệnh không sử dụng thuốc, trong những năm qua anh đã chiếm lĩnh nhiều vai trung phong sức học hỏi và giao lưu và phân tích từ kinh nghiệm tay nghề châm cứu vớt của ông nội Nguyễn Hữu Hách trong cuốn "châm cứu thực hành", xuất bạn dạng năm 1963, được tái bạn dạng nhiều lần với được chưng sĩ NguyễnVăn hưởng trọn Nguyên bộ trưởng Bộ y tế đánh giá rất cao. Niềm saymê cùng óc trí tuệ sáng tạo của anh đang đem lại hiệu quả ngoài ý muốn đợi. Chỉ bằng vấn đề châm cứu, bạn bệnh rất có thể đi ra được sỏi thận; những người bị cơ liệt sau thời điểm được anh châm cứu hoàn toàn có thể đi lại bình thường. Gần 30 năm qua, bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn sẽ nêu cao y đức, y thuật trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho không ít bệnh nhân. Nhờ thế, hàng chục ngàn bệnh nhân ở nhiều địa phương với cả khách nước ngoài với nhiều hội chứng bệnh, trong đó rất nhiều người mắc bệnh nan y như: khối u, xôn xao tiền đình, một số trong những ca ung thư não, phổi, vẫn được trị khỏi hoặc thuyên bớt đáng kể.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn luôn ghi nhớ lời dạy của bác Hồ:Có tài mà không tồn tại đức là người vô dụng. Có đức mà lại không tài giỏi thì làm việc gì cũng khó” Đối với một tín đồ thầy thuốc, một vị lương y làm nghề bốc thuốc cứu tín đồ như ông thì cả y thuật và y đức đều rất quan trọng. Bởi vậy vị thầy thuốc này không chỉ có dành thời gian trau dồi chăm môn, tìm tòi nghiên cứu và phân tích ra những bài thuốc, vị dung dịch chữa các căn bệnh dịch nan y nhưng mà ông còn coi việc giúp đỡ những dịch nhân khó khăn là trách nhiệm của mình. Vào phần đa dịp quan trọng Lương y Nguyễn Hữu Toàn lại cùng các nhân viên trong phòng mạch đông y Nguyễn Hữu Toàn tổ chức những đợt khám chữa trị bệnh, phân phát thuốc miễn phí tổn cho những hộ gia đình chính sách, mái ấm gia đình có yếu tố hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó phòng khám đông y cổ truyền Nguyễn Hữu Toàn luôn đi đầu trong các vận động từ thiện như: con đường chinh phục, giúp đỡ bạn tới trường… với các phần vàng trị giá hàng trăm ngàn triệu đồng.

Xem thêm: Miếng Rửa Mặt Sephora Sillicon Pad Rửa Mặt Sephora Review, Miếng Rửa Mặt Sephora Review

Với những góp phần tích cực của chính mình đối với nền học truyền thống cổ truyền ở hải phòng đất cảng nói riêng và nền y học tập cổ truyền vn nói chung thầy thuốc Nguyễn Hữu Toàn vẫn vinh dự được cỗ y tế trao tặng kèm danh hiệu: “Lương y cấp quốc gia” năm 2000. Từ năm 2000 đến năm 2007, phòng mạch đông y Nguyễn Hữu Toàn vẫn 5 lần được Thành Hội đông y hải phòng và ubnd quận Ngô Quyền tặng bằng khen. Năm 2008, y sĩ Nguyễn Hữu Toàn đã được Liên hiệp những hội kỹ thuật kĩ thuật vn trao tặng ngay giải thưởng "Danh y vn Lê Hữu Trác”.Để ghi nhấn sự tich rất của bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn đối với những hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội năm 2009 lương y Nguyễn Hữu Toàn và cơ sở y tế được nhận thương hiệu "Trái tim vì sức khoẻ người Việt" do bộ trưởng Bộ y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng. Anh còn được nhận bảng quà của chương trình: "Vì cộng đồng nhân ái - Trái tim Việt Nam” trao tặng ngay do Uỷ ban TW trận mạc Tổ quốc vn và Báo Đại câu kết tổ chức nhằm mục tiêu tôn vinh những ý thức tương thân tương ái, sự đùm bọc chia sẻ trong cộng đồng góp phần tích cực xây dựng tổ quốc hạnh phúc với thịnh vượng.

Cái tên phòng mạch Đông y Nguyễn Hữu Toàn, cũng như website thaythuoccuaban.com sẽ thực sự biến hóa một thương hiệu danh tiếng được quần chúng. # khắp khu vực gửi trọn niềm tin./

Theo thaythuoccuaban.com

Phát biểu của bộ trưởng bộ Y Tế Nguyễn Văn tận hưởng về thầy thuốc Nguyễn Hữu Hách

Mục tiêu của bạn cán bộ y tế làng hội nhà nghĩa là dùng hồ hết cách, các thủ thuật, mọi phương thức để chữa bệnh một bí quyết toàn diện, đem đến sức khỏe cho người mắc bệnh càng mau chóng càng tốt. Đông y có thuốc Nam, dung dịch Bắc, châm cứu khí công, xoa bóp, thể dục thể thao … Châm cứu là 1 trong những phương pháp điều trị của Đông y siêu công hiệu, đơn giản dễ dàng mà không nhờ vào vào hoàn cảnh, dung dịch men mặt ngoài, dễ dàng làm, phải chăng tiền, có khả năng đem lại nhiều công dụng kỳ diệu. Nếu không tồn tại dụng thay châm, rất có thể sử dụng ngón tay, móng tay bấm huyệt, một điếu dung dịch lá để cứu, miễn là người cán bộ y tế đoán được bệnh, cố kỉnh được huyệt và bao gồm kỹ thuật tốt thì giải quyết được bệnh tật.

Quyển CHÂM CỨU THỰC HÀNH của cụ bác sĩ Nguyễn Hữu Hách là giữa những sách châm cứu có mức giá trị. Ông là một trong những lương y giỏi thuốc Bắc, nắm rõ thuốc Nam, nghiên cứu sâu châm cứu buộc phải dùng những huyệt châm kim như bác sĩ dùng dung dịch theo một quy trình phân tích tổng vừa lòng “Lý, pháp, phương, huyệt” rất rõ ràng ràng, rành mạch, có phân tích và lý giải phương huyệt. Sau này theo phương châm kết hợp Đông y và Tây y, mỗi cá nhân cán bộ phòng bênh và trị căn bệnh của họ trong khi dùng thuốc, chắc chắn sẽ sử dụng bấm huyệt châm cứu, tẩm quất kết hợp, hay tốt hơn dùng đa số là châm cứu, xoa bóp đồ gia dụng lý trị liệu, chỉ sử dụng thuốc khi cần thiết mà thôi.

Giá trị an toàn và tin cậy của cuốn sách này là tại đoạn “Lý, pháp, phương, huyệt” đã làm được thử thách sang một quá trình thực tiễn, giải quyết bệnh tật và huấn luyện nhiều năm của một bác sĩ học rộng, có khá nhiều kinh nghiệm, được bệnh nhân tín nhiệm và kính mến. Cực hiếm còn tại phần nó đặt ra một phương pháp phòng bệnh đặc hiệu tạo nên châm cứu có một phạm vi rộng hơn nữa, được mọi gia đình áp dụng một giải pháp vô hại bằng cách châm với ngón tay bấm huyệt hoặc bởi một miếng cao dính lên huyệt hay với kim hoa mai. Rất muốn được sự góp ý xây dựng của các nhà châm kim và của gia đình để cuốn sách được triển khai xong vào các lần tái bạn dạng sau