MẶC ÁO NỊT NGỰC CÓ TỐT KHÔNG

      70

Trong vòng hơn 2 năm, các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu trên 5.000 phụ nữ - một nửa trong số họ bị ung thư vú đã phát hiện ra một kết luận bất ngờ. Những phụ nữ mặc áo ngực lâu trên 12 giờ/ngày mắc ung thu vú gấp 21 lần so với những chị em mặc áo ngực ít hơn hoặc hoàn toàn không dùng đến. Riêng đối với phụ nữ mặc áo ngực suốt ngày đêm, nguy cơ mắc ung thu vú cao, tới hàng trăm lần so với chị em không dùng áo ngực.

Bạn đang xem: Mặc áo nịt ngực có tốt không

Các số liệu thống kê cho thấy có tới 99% phụ nữ mắc ung thu vú, trước đó đã có thói quen thường xuyên mặc áo ngực lâu trên 12 giờ/ngày.


*

Những chiếc áo ngực này siết chặt lồng ngực và bầu vú, chèn ép các mạch bạch huyết nằm dưới da ngực, làm hệ thống bạch huyết không hoạt động tốt được, ngăn cản việc thải các chất độc và những hóa chất gây ung thư ra khỏi cơ thể, làm các chất độc này tích tụ lại, tập trung trong các tế bào mỡ của vú.

Cho con bú giúp ngăn ngừa ung thư vú

Đối với những người không may mang gene BRCAl đột biến - mầm bệnh ung thư vú - nguy cơ phát triển thành bệnh có thể giảm đáng kể nếu cho con bú trên 12 tháng. Các nhà khoa học Canada tuyên bố như vậy hôm qua.

Xem thêm: Thông Tin, Hướng Dẫn Cách Dùng Thuốc Meken Có Tốt Không, Thuốc Meken

"Điều đó chứng tỏ có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư vú ở những người mang gene BRCAl đột biến mà không cần đến phương pháp phẫu thuật can thiệp", tiến sĩ Steven A. Narod đến từ Trung tâm nghiên cứu sức khỏe phụ nữ ở Toronto nhận định.


*

Cho con bú vốn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé. Nghiên cứu của Narod cho thấy hiệu quả đó còn thể hiện rõ nét hơn ở những người mang mầm bệnh ung thư vú. Trong tổng sổ gần 2.000 phụ nữ được khảo sát, một nửa là bệnh nhân ung thư vú, nửa còn lại làm đối chứng. 685 người đã được nhận diện có mang các đột biến trong gene BRCAl. Trong số này, những trường hợp phát triển thành bệnh có thời gian cho con bú thấp hơn nhiều so với những người chỉ dừng lại ở mức độ tiềm ẩn.

Đối với những người mang mầm bệnh song đã nuôi con bằng sữa mẹ trên 1 năm, nguy cơ phát triển thành ung thư thấp hơn 60% so với những người không bao giờ nuôi con theo cách này. Tuy nhiên, "nguy cơ của họ vẫn tương đối cao so với người thường", Narod cảnh báo trên tạp chí của Viện ung thư Quốc gia Canada.

*


*

Chủ đề được tìm kiếm và xem nhiều nhất:

Rối loạn giấc ngủ Tràn dịch màng phổi Ung thư bàng quang Sinh lý nam Teo tinh hoàn

Các triệu chứng và dấu hiệu thường gặp nhất:

Nhức đầu Ho khan Sốt Đau họng Hắt hơi Đau nhức
Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Kiểm tra ngay hoặc chọn từ Danh sách( Chủ đề xem nhiều nhất - Các triệu chứng và dấu hiệu thường gặp nhất )
*

Các bài viết của website chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.