Mạo Hợp Thần Ly Review

      21

Thế gian ngàn vạn thứ cầu không được, bình bình đạm đạm mà qua cả đời không hẳn không phải là một thứ hạnh phúc.

Bạn đang xem: Mạo hợp thần ly review


*

Link đọc truyện bản gốc tiếng Trung

Thực ra thì lâu lắm rồi mình không đọc truyện đam mỹ nữa hoặc có đọc thì cũng là lần theo trí nhớ đọc lại vài truyện (thực chất là vài đoạn) mà bản thân thích mà thôi. Dạo gần đây, sau khi xem phim Trần Tình Lệnh mới bị ngỡ ngàng và vô cùng ngạc nhiên, đam mỹ không còn là con ghẻ quốc dân, bị người người chê bai, miệt thị nữa, mà thay vào đó truyện đam mỹ được xuất bản công khai, phim được đầu tư rất hoành tráng. Tại sao mình nói thế, vì trước đây mình đã vô tình xem phim Khát khao khôn cùng và Thượng ẩn, thấy phim làm không được đầu tư, chỉ làm cho có (diễn viên cũng diễn không được tốt lắm) (đây chỉ là ý kiến cá nhân) nên từ đó mình không bao giờ xem phim đam mỹ nữa. Nhưng mùa hè này thực sự Trần Tình Lệnh đã làm mình thay đổi cách nhìn, nhìn nói cách khác, cảm thấy “ngày qua ngày, thế giới đổi thay” truyện và phim đam mỹ hiện nay đã được nhiều người đón nhận.

Quay lại chủ đề chính, dạo gần đây mình lại tiếp tuc tìm kiếm xem có đam mỹ nào mới để đọc không, mình cũng đọc các tác phẩm đình đám như Ma đạo tổ sư, Thiên Quan Tứ Phúc, Sát Phá Lang, v.v. nhưng dù sao thì từ xưa đến nay mình đều thích truyện và phim thực tế hơn nên khi đọc đến Mạo hợp thần ly, mình đọc liền một lèo mấy tiếng đồng hồ hết truyện luôn. Nếu so với các truyện mình vừa kể trên thì thật sự cốt truyện rất đơn giản, không còn có thể đơn giản hơn, nhưng qua ngòi bút của tác giả thật sự rất khác, rất lối cuốn người đọc.

Xem thêm: Tuổi Thơ Dữ Dội Review : 1 Tác Phẩm Kinh Điển, Tóm Tắt & Review Tuổi Thơ Dữ Dội

Mở đầu câu truyện bằng việc Thẩm Mặc và ngài Quý làm hợp đồng hôn nhân vì ngài Quý muốn đảm bảo hạnh phúc tương lai cho em gái – người lại rất yêu người yêu cũ cả Thẩm Mậc – Chu Dương.

Trong toàn bộ truyện, hầu hết tác giả đứng khá nhiều trên con mắt của nhân vật Thẩm Mặc để kể. Tác giả khiến cho người đọc cũng cùng dòng suy nghĩ với nhân vật Thẩm Mặc, đó chính là cho rằng ngài Quý không có tình cảm gì với mình, làm hợp đồng hôn nhân chỉ để đảm bảo hạnh phúc của em gái, và xung quanh ngài Quý không thiếu tình nhân. 

Nhưng sự thật đằng sau có thật là như thế, tác giả tạo tính cách nhân vật cũng rất hợp tình hợp lý, một ngày Quý muội tao (tức là không biết cách thể hiện tình cảm của mình cho người khác) một Thẩm Mặc EQ thấp (không hiểu tình cảm của người khác cho mình). Sự thật dần dần được phơi bày khi Quý An An (em gái ngày Quý) và Chu Dương (tình cũ của Thẩm Mặc) du học về nước, Thẩm Mặc đã không còn chấp niệm với Chu Dương nữa, nhưng đến khi đoạn quá khứ này vỡ nở, An An biết phải vào nhập viện, ngày Quý chấm dứt hợp đồng với Thẩm Mặc đưa An An ra nước ngoài chữa bệnh và định cư bên đó, Thẩm Mặc mới bị luật sư của ngài Quý nhắc trả lại căn hộ ở khu Cẩm Tú cho ngài Quý, Thẩm Mặc mới mù mờ nhớ ra một chút và quyết định tới căn hộ này nút thắt của câu truyện mới được tháo gỡ. Sau khi bị người nhà Chu Dương bắt cóc, làm hại, người ở bên chăm sóc Thẩm Mặc vẫn luôn là ngài Quý và ngài Quý cũng từ đó dần dần động tâm với Thẩm Mặc, mà lúc đó Thẩm Mặc lại bị trấn thương tâm lý nặng, cứ nhậm nhầm ngài Quý là Chu Dương, sau khi bệnh này khỏi, Thẩm Mặc muốn làm rõ ràng mọi chuyện với Chu Dương trước rồi mới cân nhắc đến tình cảm với ngài Quý là như thế nào, nhưng thật sự không may, khi sắp sửa làm rõ mọi chuyện với Chu Dương thì Thẳm Mặc lại bị ngã cầu thang, trí nhớ bị tổn thương, không nhớ rõ quãng thời gian nửa năm vừa rồi với ngài Quý, cũng quên bẵng luôn món quà ngài Quý tặng vào những ngày cuối đó và thế là hai người bỏ lỡ nhau.

Nhưng ngài Quý thật sự nhìn không nổi Thẩm Mặc như vậy sống qua ngày, đề nghị hợp đồng trói buộc Thẩm Mặc bên ở bên cạnh mình.

Kết thúc truyện là Thẩm Mặc dần dần nhớ ra, mặc dù muốn tìm lại ngài Quý nhưng ngài Quý lại từ chối gặp cậu. Nhưng cuối cùng họ cũng vô tình gặp nhau trên một hòn đảo – hòn đảo ngày xưa mà Thẩm Mặc và ngài Quý định đi du lịch như chưa kịp thực hiện.