MẬT ONG MÀU ĐEN CÓ TỐT KHÔNG

      36

Mật ong thường có màu vàng sẫm giống như màu hổ phách được xem là loại mật ong ngon nhất. Khi sử dụng chúng, bạn nhận ra mật ong bị chuyển màu đen và bạn băn khoăn không biết nguyên nhân là gì, có tiếp tục sử dụng được chai mật ong này nữa không. Hãy cùng Đặc Sản Tây Nguyên tìm hiểu những lý do dưới đây.

Bạn đang xem: Mật ong màu đen có tốt không


TẠI SAO MẬT ONG BỊ CHUYỂN MÀU ĐEN (Honey turned black)

1. MẬT ONG BỊ ĐEN LÀ DO NGUỒN HOA

Mật ong vốn có rất nhiều loại (mật rừng, mật nuôi, mật ong công nghiệp) nên màu sắc cũng khác nhau. Đối với mật ong nuôi tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại hoa và lá mà ong hút mật. Màu sắc có thể là màu vàng óng màu hổ phách (mật ong hoa cà phê), màu trắng nước, màu xanh bạc hà, màu nâu cánh gián, màu nâu thẫm, nâu đen (mật ong hoa cao su, cỏ linh lăng) khác nhau là do nguồn hoa mà ong mật mang về..

Xem thêm: Cris Devil Gamer Tiểu Sử Cris Devil Gamer : Cris Devil Gamer Là Ai? Gia Thế

Cho nên tự bản thân mật lúc mới thu hoạch đã có màu đen là chuyện rất bình thường. Mật ong Manuka cũng có màu nâu thẫm và nó là loại mật ong gần như mắc nhất thế giới. Như vậy, mật ong màu đen có sẵn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, một số loại mật ong có thể bị đổi màu khác là do được bảo quản đông đặc sau một thời gian dài.

*
*
*
Tại sao mật ong bị chuyển màu đen

Chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản mật ong ở những nơi khô ráo, mát mẻ, tránh nước rơi vào trong mật. Không nên đặt ở những nơi nhiệt độ quá thấp (tủ lạnh sẽ khiến mật ong bị kết tinh) hoặc quá cao có thể gây biến chất các thành phần có trong mật ong. Bảo quản không đúng cách ở một thời gian dài có thể khiến mật ong của bạn có màu tối. Vì vậy, mật ong nếu chuyển sang màu đen có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, hãy ngưng sử dụng chúng nếu bạn phát hiện tình trạng trên.