MICROSOFT SECURITY ESSENTIALS CÓ TỐT KHÔNG

      11
Các tính năng chính của chương trình: - MSE được trang bị các công nghệ mới nhất để có thể chốn lại virus, malware, spyware và các phần mềm gây hại khác. - Chế độ bảo vệ máy tính theo thời gian thực, giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại trước lúc chúng có cơ hội gây ra rắc rối. - Bộ cài đặt nhỏ gọn, có thể chứa trong USB để đưa theo bất cứ đâu. - Tính năng Dynamic Signature Service, tương tự như tường lửa, quản lý các kết nối, chống lại các kết nối trái phép từ bên ngoài, kiểm tra các phần mềm tự kích hoạt… - Chương trình không chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống lúc sử dụng nhờ dựa vào cách thứ sử dụng bộ nhớ đệm một cách hiệu quả, vị vậy MSE thích hợp với cả những máy tính cấu hình không quá cao. - Tính năng tự động nâng cấp và quét virus lúc máy tính ở trạng thái chờ. Chương trình phòng virus Microsoft Security Essentials (MSE) có thể tải về trên home của Micrsoft từ add sau http://windows.microsoft.com/vi-vn/windows/security-essentials-download

Bạn đang xem: Microsoft security essentials có tốt không

*

nhấn vào mục thiết lập ngay, kéo xuống dưới đến phần ngôn ngữ tiếng việt, lựa chọn phiên bạn dạng Windows bản thân đang sử dụng rồi chọn mục sở hữu xuống để sở hữu về máy.
sau thời điểm download, quá trình cài đặt của chương trình khá đối chọi giản và giống với các chương trình bình thường khác. Một khi quá trình cài đặt kết thúc, chương trình sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu về virus và spyware để có thể nhận diện những phần mềm độc hại mới nhất. Qua trình này cập nhật lần đầu tiên khá lâu và bạn cần phải kiên nhẫn. (kéo lâu năm từ 15 đến 30 phút tùy theo tốc độ đường tuyền)
*

Chương trình có giao diện khá đối chọi giản, với 4 tab chính. Bây giờ, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào tab Home, trên đây là khu vực bạn theo dõi tình trạng hoạt động của chương trình và tiến hành quét hệ thống nếu muốn.
*

Tương tự như các chương trình antivirus khác, MSE cung cấp đến bạn 3 tùy chọn để quét hệ thống bao gồm Quick Scan (quét nhanh những phần quan lại trọng), Full Scan (quét toàn bộ hệ thống) và Custom Scan (quét theo thiết lập của bạn). Nếu chỉ cần quét qua để kiểm tra hệ thống, bạn chỉ cần tùy chọn Quick và nhấn Scan. Tuy nhiên, quá trình này cũng không thực sự cấp tốc như cái tên (Quick) của nó.

Xem thêm: Sàn Gỗ Pomu Có Tốt Không, Dùng Để Làm Gì? Cách Nhận Biết Gỗ Pơ Mu

*

Với tùy chọn Custom Scan, bạn có thể chọn chính xác những phân vùng ổ đĩa hoặc thư mục để tiến hành quét. Sau khoản thời gian đã chọn được các phân vùng và thư mục cần thiết, bạn nhấn OK để bắt đầu quá trình quét.
*

sau thời điểm quá trình quét kết thúc, nếu phát hiện ra vi khuẩn hoặc spyware, trên đây là cửa sổ thông báo của chương trình:
Và để xóa đi những file đã bị nhiễm virus hoặc spyware, bạn chỉ việc click vào nút Clean Computer. Và thậm chí, trong quá trình thử nghiệm, MSE còn phát hiện ra những trojan mà những phần mềm antivirus nổi tiếng khác như NOD32 không thể tìm ra.
Một tính năng ko thể thiếu khác của các chương trình bảo vệ máy tính đó là lên lịch quét thường kỳ. Để làm việc này, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào tab Settings. Chọn Scheduled Scan tại khung mặt trái, và thiết lập thời gian, ngày giờ để tiến hành tự động quét ở khung bên phải.
Tại tab History, bạn có thể coi lại danh sách các file bị nhiễm vi khuẩn đã bị xóa hoặc cách ly. Để làm sạch danh sách này, bạn chỉ việc click vào nút De-lete History ở bên dưới.
Tóm lại, MSE là chương trình diệt virus nhỏ gọn, chiếm rất ít tài nguyên hệ thống lúc sử dụng và rất dễ sử dụng.